Giỏ hàng

Bạn đã biết cách khử trùng điện thoại để phòng dịch Corona sao cho đúng cách?

Trong tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp, việc giữ vệ sinh cá nhân đúng cách là 1 việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Có 1 vật dụng mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày là smartphone cũng có thể là nguồn gốc lây lan dịch Corona. Chính vì vậy, bên cạnh việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên thì việc khử trùng cho chiếc điện thoại cũng rất đáng được quan tâm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo rất nhiều về việc nên rửa tay đúng cách để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm trùng và ngăn sự lây lan của virus Corona. Nhưng nếu rửa tay và sau đó cầm lại điện thoại của mình, chúng ta lại một lần nữa tiếp xúc với vi trùng.

Một số nghiên cứu được đưa ra bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ công bố năm 2017 đã  cho rằng điện thoại là vật dụng có thể chứa rất nhiều vi trùng. Vì vậy, nếu người dùng đã rửa tay, có lẽ cũng nên giữ vệ sinh điện thoại của mình sạch sẽ.

Bạn đã biết cách khử trùng điện thoại để phòng dịch Corona sao cho đúng cách?

Điều này cũng được áp dụng với virus Corona – loại virus được các nhà khoa học tuyên bố rằng có thể tồn tại trong vòng 96 tiếng đồng hồ khi bám vào màn hình smartphone. Nhưng làm thế nào để thực hiện điều đó? Dưới đây là một số nguyên tắc mà người dùng cần nắm rõ.

1. Tắt nguồn điện thoại trước khi bắt đầu làm sạch.

2. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng vải lau kính để làm sạch bề mặt màn hình điện thoại. Nếu người dùng sử dụng các phiên bản từ iPhone 7 trở lên có khả năng chống nước cao cũng có thể sử dụng miếng vải với một lượng nhỏ nước xà phòng ấm, miễn là người dùng tránh để nước đó tràn vào bên trong thiết bị. Các nhà sản xuất khác không nói cụ thể nhưng rất nhiều dòng điện thoại được phát hành trong vài năm trở lại đây đều có khả năng chống nước, vì vậy hãy kiểm tra thông tin từng model cụ thể để nắm bắt điều này.

3. Apple và Samsung khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, vì khả năng cao chúng sẽ làm hỏng lớp phủ chống vân tay trên màn hình. Nhưng ở thời điểm này, nhiều người dùng có lẽ sẽ lo lắng vì vi trùng hơn là dấu vân tay. Các thử nghiệm trong nhiều năm về việc vệ sinh màn hình điện thoại bằng khăn lau Clorox hoặc pha loãng với cồn cho thấy nó không làm hỏng lớp phủ này. Chỉ cần người dùng cẩn thận, tránh để dung dịch tràn vào các cổng là được.

Bạn đã biết cách khử trùng điện thoại để phòng dịch Corona sao cho đúng cách?

4. Nếu đang lo lắng về hỏng màn hình, hãy cân nhắc việc mua một miếng bảo vệ màn hình giá rẻ và chỉ sử dụng Clorox hoặc Lysol lau để làm sạch nó. Người dùng luôn có thể thay thế miếng dán màn hình bằng một cái mới. Khi xong phần mặt trước, hãy nhẹ nhàng lau mặt sau và các bên của điện thoại.

5. Trên những dòng điện thoại cũ, người dùng chỉ nên sử dụng loại vải mềm không có xơ vải để vệ sinh, vì những mẫu điện thoại đó không có khả năng chống lại chất lỏng. Có rất nhiều loại vải mềm như vậy mà người dùng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc trực tuyến.

iphone xs hai phong

tra gop iphone xs hai phong

Nhìn chung, có lẽ người dùng chỉ nên rửa tay trước khi sử dụng điện thoại, sau đó dùng chất khử trùng tay sau khi sử dụng điện thoại và trước khi chạm vào mặt. Nếu đang nói chuyện điện thoại nhiều, hãy cân nhắc việc sử dụng tai nghe để tránh đưa điện thoại lên mặt thường xuyên. Người dùng cũng có thể làm sạch bề mặt ngoài của tai nghe bằng cồn isopropyl để đảm bảo không có bất kỳ thứ gì bên trong trong tai nghe của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng chất tẩy rửa gia dụng vì có thể chúng sẽ quay trở lại bên trong tai của người dùng.

 

Facebook Youtube TikTok