Giỏ hàng

Cần lưu ý điều gì khi mua iPhone cũ?

Với mức độ phổ biến và giá thành không quá cao thì việc sở hữu 1 chiếc điện thoại iPhone không phải là 1 chuyện quá khó khăn. Bên cạnh việc mua 1 sản phẩm mới thì cũng có khá nhiều người quyết định lựa chọn 1 chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng. Vậy bạn đã biết đến những điều cần lưu ý khi mua iPhone cũ chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để dễ dàng có được 1 chiếc điện thoại uy tín và chất lượng nhé!

Kiểm tra về ngoại hình.

Ngoại hình của máy không đơn giản chỉ mang yếu tố thẩm mỹ, mà nó còn phần nào giúp bạn xác định được chất lượng bên trong của sản phẩm. Nếu trên thân máy có quá nhiều vết móp, có thể trước đó đã bị rơi hoặc va chạm, và điều đó đồng nghĩa với việc các linh kiện bên trong ít nhiều sẽ bị tổn hại.

Cần lưu ý điều gì khi mua iPhone cũ?

Cũng có một số mẹo nhỏ có thể kiểm tra xem màn hình máy đã bị thay hay chưa. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước lên màn hình. Trên màn hình chính hãng, giọt nước sẽ tụ lại một điểm chứ không loang ra như trên màn hình lô. Hoặc bạn cũng có thể dán thử một lớp băng dính lên màn hình, nếu có thể bóc ra 1 cách dễ dàng thì đó là màn hình zin, còn nếu đó là hàng kém chất lượng, băng dính sẽ rất khó có thể bóc ra, thậm chí còn dính lại một ít keo từ băng dính trên bề mặt.

Ngoài ra, khi đặt mắt nằm ngang với màn hình để quan sát, màn hình zin không nhô quá cao so với viền, ấn vào không có cảm giác bị lún như màn hình đã bị thay thế. Màu trên màn hình kém chất lượng cũng có xu hướng hơi ngả sang màu vàng, không phải màu trắng sứ đục như hàng thật.

Kiểm tra các phím vật lý

Tránh mua các máy có nút cứng như nút Home, nút âm lượng, nút nguồn,… khó ấn, bị kênh, lệch sang 1 bên hoặc có độ nảy kém. Đây có thể là “triệu chứng” tiền liệt phím, gây khó khăn cho quá trình sử dụng và trải nghiệm sau này của bạn.

Kiểm tra cảm ứng của màn hình

Giữ một biểu tượng (icon) bất kỳ trên màn hình để đưa chúng vào trạng thái di chuyển. Nhấn giữ và di chuyển biểu tượng đó trên toàn bộ bề mặt của màn hình theo hướng từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nếu trong quá trình thực hiện, biểu tượng bị tuột ra là màn hình tại đó đã bị dính lỗi chết điểm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật màn hình đen hoặc trắng toàn bộ, kiểm tra từ trên xuống dưới xem có điểm ảnh nào bị cháy hay biến dạng về màu sắc hay không.

Kiểm tra xem máy có bị khóa iCloud hay không?

Nếu chiếc iPhone mà bạn định mua là hàng bị đánh cắp hoặc có bật tính năng Find My Phone, khi bạn muốn thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc, tắt Find My Phone thì ngay lập tức sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đang lưu trên máy. Những chiếc iPhone như thế này được gọi là bị dính iCloud (hoặc khóa iCloud), bạn tuyệt đối không nên mua.

Cần lưu ý điều gì khi mua iPhone cũ? hình ảnh 2

Một cách kiểm tra khác đó là bạn có thể truy cập vào website chính thức của Apple, nhập số IMEI hoặc số seri, nhấn kiểm tra. Nếu kết quả hiển thị là: "Khóa kích hoạt: Tắt" hoặc "Activation Lock: Off" thì bạn có thể yên tâm “xuống tiền” cho thiết bị này.

Kiểm tra những chi tiết khác (Loa thoại, camera, phụ kiện đi kèm)

- Thử thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến để kiểm tra chất lượng loa thoại.

- Bật nhạc hoặc video có âm thanh để kiểm tra chất lượng loa ngoài.

- Truy cập ứng dụng chụp ảnh để kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự bắt nét.

- Cắm thử phụ kiện của máy, bao gồm cáp sạc, củ sạc, tai nghe,… xem có hoạt động bình thường hay không.

Cần lưu ý điều gì khi mua iPhone cũ? hình ảnh 3

- Kiểm tra khả năng kết nối của máy, bao gồm: Sóng di động, sóng Wi-Fi, 3G/4G… xem có ổn định hay không.

- Kích hoạt chế độ xoay ngang màn hình bằng cách thử xoay chiếc iPhone ở các góc độ khác nhau xem màn hình có tự xoay không.

- Kiểm tra xem cảm biến vân tay có nhạy không, tốc độ phản hồi có nhanh hay không.

Tuy có rất nhiều phương pháp kiểm tra iPhone cũ trước khi đưa ra quyết định mua, bạn vẫn phải là một người có óc quan sát thật sự tỉ mỉ và tiếp xúc nhiều với đồ công nghệ. Nếu không, bạn nên chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ phân phối uy tín, đáng tin cậy, có chính sách bảo hành, chính sách đổi trả rõ ràng.

 

Facebook Youtube TikTok