Đánh giá Camera Xperia ZR – Camera tốt nhất trong dòng Xperia Smartphones 2013

Xperia ZR tuy là mẫu điện thoại được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản năm 2013, tuy nhiên ở Việt Nam, mẫu Smartphone mới này của Sony lại khá “im hơi, lặng tiếng”.

Xem thêm: Đánh giá Xperia ZR - Đàn em hoàn hảo của Sony Xperia Z

Phỏng đoán rằng nguyên nhân của hiện tượng trên có thể là bởi kiểu dáng thiết kế của Xperia ZR phần nào không được hào nhoáng và thời trang như Xperia Z, tuy nhiên xét về hiệu năng và những gì mà Xperia ZR có thể đem lại, mình nghĩ sẽ có một bộ phận yêu thích Smartphones của Sony sẽ phải cân nhắc rất kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mẫu smartphone này so với những đàn anh đi trước. Điểm nổi bật mà cá nhân mình đánh giá là Xperia ZR đã làm tốt hơn những đàn anh đi trước đó chính là Camera! Vậy hãy cùng trải nghiệm Camera của Xperia ZR có thể làm được những gì các bạn nhé


Ảnh chụp Phong Cảnh (điều kiện ánh sáng tốt)

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng chất lượng Camera của Xperia ZR là tốt nhất trong dòng Xperia Smartphones của Sony. Màu sắc ảnh chụp được tái hiện rất chân thực, độ tương phản của ảnh chụp cũng rất tốt. Bên cạnh đó, căn bệnh thâm niên mà Camera dòng Xperia trước nay thường mắc phải là màu xanh lá cây bị tái và không chân thực khi chụp, cũng đã được khắc phục triệt để ở Xperia ZR.


[IMG]


[IMG]


[IMG]


[IMG]


[IMG]


[IMG]


[IMG]


[IMG]Ảnh chụp Phong Cảnh từ Xperia ZR


Ảnh chụp Macro

Khi chụp Macro, Xperia ZR lấy nét khá nhanh và theo cảm nhận cá nhân của mình, chất ảnh của Xperia ZR nhỉnh hơn so với các mẫu Xperia anh em đi trước bởi ảnh có độ chi tiết cao hơn (dung lượng ảnh thông thường từ 2,5MB – 3,5MB; có những tấm lên đến gần 4MB). Qua đó ảnh chụp Macro nhìn cũng “đã” mắt hơn hẳn. Bên cạnh đó vì ảnh có độ phân giải lên đến 13mpx và độ chi tiết cao nên khi bạn chụp Macro kết hợp với Lens rời có thể thoải mái Crop để ảnh chụp có góc nhìn và bố cục tốt nhất, đẹp nhất.:p

[IMG]


[IMG]


[IMG]


slide.


[IMG]


[IMG]Ảnh chụp Macro và Macro kết hợp Lens rời


Chụp Chân Dung

Với tính năng nhận diện khuôn mặt và nhận diện nụ cười vốn đã xuất hiện từ khá lâu trên dòng Xperia Smartphones, việc chụp chân dung (cũng như… tự sướng:roflmao: ) với Xperia ZR chưa bao giờ đơn giản hơn. Điểm nổi bật ở đây là với cảm biến Exmor RS, bạn có thể thoải mái chụp chân dung trong hều hết các điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên khi chụp ngược sáng trong nội thất, ảnh bắt đầu xuất hiện noise (mặc dù mức noise vẫn có thể chấp nhận được)

[IMG][IMG]Ảnh chụp Chân Dung trong điều kiện ánh sáng nội thất

Thậm chí khi nghịch ngợm với Lens Fish Eyes, Camera vẫn nhận diện khuôn mặt rất tốt ^^

[IMG]

Chụp Thiếu Sáng

Sử dụng cảm biến Exmor RS, ảnh chụp thiếu sáng từ Xperia ZR cho chất lượng khá tốt, đặc biệt là ở chế độ “Chụp Pháo Hoa”, Camera cho phép phơi sáng lên đến 1s với ISO 40, điều này khiến ảnh giảm nhiễu đáng kể và cũng giữ được chi tiết cho ảnh chụp. Dĩ nhiên khi sử dụng chế độ “Chụp Pháo Hoa” bạn cần phải giữ máy thật chắc để tránh tình trạng ảnh bị rung, nhòe.:ninja:


[IMG]


[IMG]Ảnh chụp thiếu sáng

[IMG]

[IMG]Sử dụng cùng với Lens Fish Eyes[IMG]Và một số hình ảnh Bonus kết hợp ứng dụng InstagramKết luận

Xperia ZR xuất hiện sau Xperia Z gần nửa năm, tuy chưa gây được sự chú ý nhiều với cộng đồng công nghệ Việt Nam, nhưng những gì mà Xperia ZR có thể đem lại cho người dùng là không thể phủ nhận. Xperia ZR sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp cùng hệ điều hành được tối ưu rất tốt và camera chất lượng cao, đây là một Smartphone có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu cao cấp của người sử dụng. Nếu bỏ qua vấn đề về thiết kế khá “nữ tính” của Xperia ZR, đây thực sự là một mẫu Smartphones rất “đáng đồng tiền bát gạo” ở thời điểm hiện tại.

Sony Xperia ZR Hải Phòng

Riêng về vấn đề chụp ảnh, theo cá nhân mình thì Xperia ZR có thể xem là mẫu Smartphone sở hữu Camera tốt nhất trong dòng Xperia của Sony tính đến thời điểm hiện tại. Vậy nếu bạn yêu thích chụp ảnh, thích thú với khả năng chống nước trên Smartphone, yêu thích thiết kế “bo tròn – nữ tính” (nếu là nữ) hay có thể bỏ qua vấn đề về thiết kế (nếu là nam) thì Xperia ZR thật sự là một sự lựa chọn đáng giá đấy! ;)

Theo SECafe

Bình luận

0
Minh Hoàng Mobile  back to top