Giỏ hàng

Hướng dẫn thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên các máy Android

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa bằng khuôn mặt trên smartphone Android, tốc độ mở khoá theo mình thử thì khá nhanh và tiện lợi. Đây là tính năng có sẵn trên máy chứ không cần dùng phần mềm bên thứ ba.

Xem thêm: Khuyến mại 100% khi nạp thẻ ngày hôm nay

Một số lưu ý:

  • Tính năng này nhận diện rất nhanh và chính xác trong điều kiện đủ sáng, kể cả ban ngày hay ban đêm.

  • Khi chúng ta nằm sẽ hơi khó nhận diện một chút (do khác góc nhìn) và cũng tùy thuộc vào thiết bị vì nó dùng camera trước để nhận diện.

  • Các dòng máy chạy hệ điều hành thuần Goolge sẽ có tính năng này như: Sony, Motorola, Nokia,...

  • Một số hãng tùy biến sâu hệ điều hành sẽ không có như: Samsung, Asus, Xiaomi,...

  • Có vài hãng đã tùy biến tính năng này ra ngoài phần cài đặt và nâng cấp nó hoạt động nhanh hơn, điển hình là OPPO và Vivo với các máy như F5, V7 Plus.

  • Tính năng này có từ phiên bản Android 4.4 KitKat nhưng từ phiên bản 7.0 Nougat trở lên thì nâng cấp hoạt động rất hiệu quả.

CÁCH THỰC HIỆN

Trên smartphone của mình, các bạn vào phần Cài đặt > Bảo mật > Smart Lock >Tại đây các bạn nhập mật khẩu, hoặc nếu máy chưa cài thì các bạn thiết lập mật mã. 

mở khóa khuôn mặt

Các bạn sẽ thấy giao diện của Smart Lock > Chọn phần Khuôn mặt tin cậy > Thiết lập > Tiếp theo.

mở khóa khuôn mặt

Các bạn thiết lập bằng cách đưa khuôn mặt vào phần vòng tròn tới khi hoàn tất. 

mở khóa khuôn mặt

Bước tiếp theo, các bạn chọn: Cải tiến tính năng khớp khuôn mặt > Tiếp theo >Các bạn quét thêm 1 lần nữa để để tăng khả năng nhận diện chính xác.

mở khóa khuôn mặt

oppo f5 hải phòng

Bây giờ các bạn bấm phím nguồn khóa điện thoại, khi mở lên sẽ thấy icon khuôn mặt bên dưới, lúc này máy bắt đầu nhận diện, các bạn đưa mặt vào. 

mở khóa khuôn mặt

Máy nhận diện theo mình thấy là khá nhanh. Khi xuất hiện icon ổ khóa được mở, lúc này các bạn chỉ cần vuốt lên là truy cập bên trong máy chứ không cần nhập mật khẩu nữa. 

mở khóa khuôn mặt

Bạn thử kiểm tra smartphone của mình xem có phần tuỳ chỉnh này không, nếu có hãy thử dùng và chia sẻ cùng mọi người ở ô bình luận bên dưới nhé!

Facebook Youtube TikTok