Khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động sau khi nâng cấp iOS 10

iOS 10 có rất nhiều cải tiến cũng như tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên còn tồn đọng khá nhiều lỗi, đặc biệt là lỗi với kết nối. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Bluetooth nếu iPhone bị lỗi trên iOS 10.

1. Tắt Bluetooth và khởi động lại điện thoại.

Bạn cứ bật Bluetooth mãi, nhưng không thể tìm thấy những kết nối xung quanh cho dù chúng khá gần hoặc người khác có thể kết nối được còn mình thì không. Theo đó, bạn hãy thử tắt Bluetooth nhưng đừng vội bật hai kết nối lại, hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn đè nút Home và nút Nguồn.

ip

Trường hợp này có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng đột xuất, chứ không hoàn toàn lâu dài, cho nên thử khởi động lại là cách tốt nhất để biết tính năng còn hoạt động không.

2. Quên đi các thiết bị đã từng kết nối

Nếu tắt Bluetooth như trên mà vẫn không khắc phục được, bạn hãy thử xóa tên thiết bị từng kết nối ra khỏi danh sách bằng cách vào Cài đặt và tìm đến mục Bluetooth.

Sau đó tìm tên thiết bị đã kết nối trong mục Thiết bị của tôi, kế tên thiết bị này sẽ có một chữ “i”. Chạm vào chữ “i” đó và Quên thiết bị này.

ip

Và dĩ nhiên là bạn nên khởi động lại thiết bị để thử xem phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không.

3. Khôi phục lại cài đặt mạng

Trong một số trường hợp, việc "Khôi phục lại cài đặt mạng" trên thiết bị cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này. Việc khôi phục cài đặt sẽ không ảnh hưởng đến bất kì dữ liệu của bạn, ngoại trừ việc phải kết nối lại với các thiết bị Bluetooth.

Bạn thực hiện các bước như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Hệ thống sẽ xóa tất cả các kết nối trước đó.

ip

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng iPhone, chúc các bạn thành công!

Bình luận

0
Minh Hoàng Mobile  back to top