Giỏ hàng

Lấy lại mật khẩu iCloud trong vài nốt nhạc

Đối với người dùng iPhone thì iCloud như linh hồn của máy. Tuy nhiên, sau khi đăng nhập chúng ta ít khi đụng đến nên rất hay quên mật khẩu. Do đó thỉnh thoảng, bạn cần kiểm tra lại mật khẩu iCloud để phòng gặp phải những trường hợp xấu nhất nhé!

Xem thêm: Samsung Galaxy S8 sắp có thêm bản mini

Hướng dẫn xác định chính xác iCloud đang sử dụng trên thiết bị iOS.

Để xác định được chính xác Email bạn sử dụng để đăng kí iCloud, người dùng vào Settings (Cài đặt)  > iCloud.

ip

Lấy lại mật khẩu trước khi cập nhật iOS

Việc lấy lại mật khẩu iCloud nên được thực hiện trước khi nâng cấp iOS mới, vì đôi khi dùng một thời gian người ta vẫn nhớ email đăng ký tài khoản nhưng quên mật khẩu. Tất nhiên nếu đã lỡ nâng cấp thì cách này vẫn áp dụng được.

Đầu tiên, hãy mở trình duyệt và vào địa chỉ iforgot.apple.com, nhập tài khoản iCloud của bạn (tài khoản mà bạn quên) và bấm tiếp theo.

up

Trong trường hợp nếu bạn đã lỡ nâng cấp mà quên cả Email thì có thể dùng cách chọn Forgot Apple ID, sau đó điền thông tin để nhận lại mật khẩu và địa chỉ mail đăng kí.

up

Hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều cách giúp bạn lấy lại mật khẩu, việc bạn chỉ cần làm là lựa chọn cách thích hợp để lên đời máy.

  • Trả lời câu hỏi bí mật đã thiết lập lúc tạo tài khoản, chọn Answer security questions và làm theo hướng dẫn.

  • Nếu chọn Get an email, người dùng có thể thiết lập lại mật khẩu bằng đường link mật mà Apple gửi qua email.

  • Nếu người dùng đã đăng kí hệ thống chứng thực 2 lớp (Two-factor authentication) với thiết bị iPhone/iPad/iPod dự phòng thì có thể sử dụng những thiết bị này để nhận thông tin và khôi phục mật khẩu.

up

  • Nếu người dùng đã đăng kí hệ thống xác thực 2 bước (Two-step verification) thì có thể nhập mã khôi phục Recovery Key, rồi nhận mã xác thực trên các thiết bị iPhone/iPad/iPd dự phòng và dùng mã để khôi phục mật khẩu.

up

Chúc các bạn thành công nhé!

Facebook Youtube TikTok