Giỏ hàng

Một vài mẹo khởi động lại iPhone, iPad bằng giọng nói cực đơn giản

Khởi động lại là một trong những giải pháp đơn giản nhất để khắc phục các lỗi không rõ nguồn gốc trên các thiết bị di động, đơn cử như máy bị treo, chạy chậm hoặc nóng lên bất thường. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể khởi động lại iPhone, iPad nhanh hơn thay vì phải tìm kiếm tùy chọn Restart device.

Hướng dẫn khởi động lại iPhone, iPad bằng giọng nói

Thông thường, người dùng thường buộc iPhone, iPad khởi động lại bằng cách nhấn giữ phím nguồn + phím Home (đối với các thiết bị đời cũ), hoặc phím nguồn + tăng/giảm âm lượng… Điều này thường khá rắc rối và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Thay vì dùng cách này, người dùng chỉ cần cập nhật thiết bị lên iOS 13 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về & cài đặt).

iphone xs max hải phòng

iphone xs max hai phong

Sau khi đã hoàn tất, người dùng chỉ cần vào phần Settings (cài đặt) - Accessibility (trợ năng) và kích hoạt tùy chọn Voice control (khẩu lệnh). Lúc này trên thanh trạng thái của thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng micro, điều này đồng nghĩa với việc iPhone, iPad đã sẵn sàng nhận lệnh.

Một vài mẹo khởi động lại iPhone, iPad bằng giọng nói cực đơn giản

Để bắt đầu, hãy nói “Reboot Device”, khi đó trong cửa sổ nhỏ vừa hiện ra, người dùng chỉ cần nói “Tap Restart” và thiết bị sẽ khởi động lại ngay lập tức. Mặt khác, người dùng cũng có thể nói “Show numbers”, sau đó đọc tên con số xuất hiện tại tùy chọn đó. Cách này tương đối dễ dàng đối với những người không rành tiếng Anh.

Ngoài ra còn có một số câu lệnh khác mà người dùng có thể tham khảo thêm như:

- Go home, Open home: Quay về màn hình chính

- Swipe left, Swipe right: Vuốt qua trái hoặc phải

- Tap/Open…: Mở menu hay mở một ứng dụng nào đó. Lưu ý, lệnh Open chỉ dành để mở ứng dụng, ví dụ, Open Facebook, Tap YouTube…

- Show numbers: Hiển thị số của từng mục hiển thị trên màn hình, sau đó người dùng chỉ cần đọc tên số là tự động thiết bị sẽ chọn mục đó.

Một vài mẹo khởi động lại iPhone, iPad bằng giọng nói cực đơn giản

- Scroll down/Scroll up: Cuộn xuống hoặc cuộn lên.

- Pan down/Pan up: Trượt xuống hoặc trượt lên

- Reboot device: Khởi động lại thiết bị.

- Go back: Quay ngược lại nếu nói sai…

Có rất nhiều câu lệnh khác trong phần hướng dẫn bạn đầu mà người dùng có thể tham khảo thêm khi sử dụng. Đối với những mẫu iPhone, iPad đời cũ không thể cập nhật lên iOS 13, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Accessibility (trợ năng) và kích hoạt tùy chọn AssistiveTouch. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị phím Home ảo, người dùng chỉ cần chọn Device (thiết bị) - More (thêm) - Restart device (khởi động lại thiết bị). 

 

Facebook Youtube TikTok