Khuyến mãi Khuyến mãi

10 tính năng bí mật trên iPhone 13 series chưa từng được Apple công bố !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 6 19/11/2021

Chia sẻ nội dung qua Siri

Với iPhone 13 Pro Max, người dùng có thể chia sẻ những nội dung khác nhau trên màn hình thiết bị như hình ảnh, trang web, lời bài hát trên Apple Music, vị trí,… chỉ bằng một câu lệnh với Siri: “Send this to + người nhận” và ngay lập tức tập tin sẽ được gửi đi nhanh chóng. Trong trường hợp nội dung đó không thể gửi được, Siri sẽ đề nghị người dùng gửi ảnh chụp màn hình.

Quản lý chế độ dữ liệu

iPhone 13 Pro Max được hỗ trợ kết nối mạng 5G, tuy nhiên đến nay công nghệ mạng di động này vẫn chưa được phủ sóng tại Việt Nam nên việc kích hoạt tính năng này vừa gây hao pin mà lại không thực sự cần thiết, ít nhất là ở thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại.

10 tính năng bí mật trên iPhone 13 series chưa từng được Apple công bố !!!

Để tắt tính năng này, người dùng có thể truy cập vào mục Settings > Cellular > Voice & Data. Tại đây sẽ có 3 sự lựa chọn khác nhau:

-5G On: cho phép thiết bị sử dụng kết nối 5G bất cứ khi nào có thể, tuy nhiên điều này có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

-5G Auto: cho phép thiết bị sử dụng kết nối 5G chỉ khi nó không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

-LTE: Sử dụng mạng di động 4G.

Củ sạc nhanh 20W

Năm nay Apple vẫn hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, loại bỏ củ sạc trong hộp đựng của iPhone 13 series nhưng vẫn đi kèm cáp sạc nhanh. Thay vì sử dụng lại những củ sạc có công suất 5-10W, người dùng nên mua một củ sạc có công suất 20W trở lên. Điều này sẽ giúp người dùng sạc được 50% pin cho thiết bị chỉ trong vòng 30 phút.

Sạc không dây MagSafe

Nếu là một “tín đồ” trung thành của Apple và có điều kiện dư dả về tài chính, lời khuyên của Minh Hoàng Mobile là hãy trang bị một củ sạc không dây MagSafe. Bởi lẽ iPhone 13 series được hỗ trợ sạc không dây với công suất 15W, nhanh hơn gấp đôi so với con số 7,5W trên các thiết bị sạc không dây khác. Apple quả thực luôn biết cách khiến người dùng phải “rút ví” đúng không nào?

10 tính năng bí mật trên iPhone 13 series chưa từng được Apple công bố !!! hình ảnh 2

Giao tiếp bằng mắt

Đây là một tính năng mới xuất hiện trên iPhone 13 series. Nhờ tính năng này mà khi gọi FaceTime, người dùng sẽ trông giống như đang tập trung nhìn vào đối phương hơn là nhìn vào camera trên điện thoại. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên thân thiện và gần gũi hơn, đặc biệt là khi tiếp xúc với những người nước ngoài. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings > Facetime > Eye Contact.

Chế độ Night Mode trên mọi cảm biến

Thế hệ iPhone 13 series năm nay được tích hợp chế độ Night Mode (chụp ảnh đêm) trên tất cả các ống kính camera. Điều này đồng nghĩa rằng Night Mode có thể giúp người dùng chụp ảnh theo bất cứ phong cách nào trong môi trường ánh sáng phức tạp,  từ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh góc rộng, cho đến cả ảnh cận cảnh macro.

Tắt chế độ Night Mode

Mặc dù giúp ích rất nhiều trong việc chụp ảnh với điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên đôi khi tính năng này lại đi ngược với những mong muốn của người sử dụng: chụp ảnh bóng đêm nghệ thuật. Người dùng có thể tắt chế độ Night Mode bằng cách truy cập vào Settings -> chọn Camera -> chọn Preserve Settings -> nhấn vào Night Mode để kích hoạt chế độ bóng đêm.

10 tính năng bí mật trên iPhone 13 series chưa từng được Apple công bố !!! hình ảnh 3

Quay video chế độ Dolby Vision

Thực ra tính năng đã xuất hiện trên thế hệ iPhone 12 series, tuy nhiên chất lượng video trên iPhone 12 và iPhone 12 mini lại bị giới hạn ở mức 4K@30fps. Tuy nhiên với dòng iPhone 13 series năm nay, bất kể người dùng sử dụng phiên bản nào cũng đều có thể quay video Dolby Vision với chất lượng lên tới 4K@60fps.

Thay đổi trình duyệt mặc định

Từ trước đến nay, Safari luôn là trình duyệt mặc định trên iPhone, tuy nhiên người dùng có thể thay đổi điều đó bằng cách truy cập vào Cài đặt ứng dụng và lựa chọn trình duyệt mà mình muốn thay thế, sau đó nhấn vào Default Browser App và chọn phần mềm trình duyệt mong muốn, ngay lập tức chương trình trình duyệt đó sẽ trở thành mặc định trên thiết bị.

10 tính năng bí mật trên iPhone 13 series chưa từng được Apple công bố !!! hình ảnh 4

Theo dõi iPhone kể cả khi tắt nguồn

Đây là một trong những tính năng mới của iOS 15. Từ giờ, người dùng có thể tìm kiếm chiếc điện thoại bị thất lạc của mình trên Find My, ngay cả trong trường hợp máy bị tắt nguồn hay reset. Đây thực sự là một tính năng vô cùng cần thiết đối với một chiếc smartphone đắt tiền như iPhone 13 series.

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok