Giỏ hàng

3 tính năng cực thú vị và hay ho xuất hiện trên iPadOS 13.4 và iOS 13.4

Mới đây, nhà sản xuất Apple đã giới thiệu đến người dùng và giới công nghệ các phiên bản cập nhật mới bao gồm cả iPadOS 13.4 và iOS 13.4 với khá nhiều tính năng thú vị và quan trọng sắp được cập nhật lên các thiết bị iPhone cũng như iPad.

1.Người dùng có thể chia sẻ thư mục qua iCloud

Mặc dù việc lưu trữ thư mục trên iCloud là một cách thức tuyệt vời cho phép các ứng dụng lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị, thế nhưng nó đã bị tụt hậu so với các đối thủ như Dropbox và Google Drive trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên với bản cập nhật iOS 13.4 mới ra mắt này, những người dùng sử dụng thiết bị iPhone, iPad đã có thể chia sẻ thư mục giữa các thiết bị với nhau một cách dễ dàng chứ không đơn thuần chỉ dừng lại là một tệp tin đơn lẻ. Việc chia sẻ thư mục được thực hiện thông qua ứng dụng Tệp trong iOS 13.4 hoặc iPadOS 13.4. Người dùng có thể thực hiện cách chia sẻ thư mục nhanh chóng bằng cách chạm và giữ vào một thư mục và chọn Chia sẻ, nó sẽ cho phép bạn gửi liên kết đến thư mục mới mà bạn muốn được chia sẻ.

3 tính năng cực thú vị và hay ho xuất hiện trên iPadOS 13.4 và iOS 13.4

2. Hỗ trợ chuột trên iPad

Người dùng iPadOS 13.4 hiện tại có khả năng sử dụng chuột trên bất kỳ mẫu iPad nào. Đây là một tính năng hữu ích dành cho iPad Pro mới nhất của Apple nhưng nó sẽ được cập nhật lên bất kỳ phiên bản iPad nào chạy iPadOS 13.4. Điều đó đồng nghĩa với việc ngay cả các thiết bị như iPad Air 2 và iPad mini 4 cũng sẽ được thừa hưởng tính năng này, miễn là người dùng trang bị chuột hoặc trackpad riêng.

Tính năng mới sẽ hoạt động với cả chuột Bluetooth không dây và chuột USB có dây; iPad Pro có thể kết nối chuột trực tiếp thông qua cổng USB-C, trong khi các phiên bản iPad khác được trang bị Lightning có thể kết nối thông qua bộ chuyển đổi Lightning sang USB của Apple. Người dùng các mẫu iPad Pro 2018 hoặc mẫu iPad 2020 cũng sẽ được trang bị thêm bàn phím magic mới từ Apple vào tháng 5. Đây là một thông tin tuyệt vời nếu người dùng muốn biến chiếc iPad của mình thành những chiếc laptop mini siêu tiện lợi.

3 tính năng cực thú vị và hay ho xuất hiện trên iPadOS 13.4 và iOS 13.4

3. Sử dụng Apple CarPlay

Mặc dù người dùng đã có thể sử dụng Google Maps với CarPlay trong một vài năm nay, tuy nhiên nó chỉ khả dụng ở chế độ xem toàn màn hình bởi bảng điều khiển CarPlay vẫn bị giới hạn ở Apple Maps. Nhưng với iOS 13.4, nó cho phép các ứng dụng bản đồ của bên thứ ba hoạt động tốt và ổn định với Apple CarPlay.  Ngoài ra, bảng điều khiển CarPlay cũng sẽ hiển thị thông tin về bất kỳ cuộc gọi nào mà người dùng đang thực hiện hay tin nhắn tương tự như trên điện thoại.


Facebook Youtube TikTok