Giỏ hàng

5 điều mà người dùng không ngờ rằng iPhone có thể làm được

Với mỗi phiên bản cập nhật phần mềm mới, Apple lại mang đến những tính năng và công cụ mới nhằm mang đến những trải nghiệm sử dụng iPhone tốt hơn cho người dùng. Và có đôi khi, chính người dùng cũng không thể ngờ rằng có những điều mà chiếc iPhone của mình có thể làm được.

Chuyển về trang bằng nút quay lại

Có đôi lúc khi đã truy cập vào sâu trong một menu phụ nào đó trên iPhone, người dùng sẽ phải thực hiện khá nhiều lần thao tác quay lại ở góc trên cùng bên trái để có thể quay lại trang cài đặt cần tới. Điều này có thể sẽ khiến người dùng cảm thấy hơi rắc rối và phiền phức nếu đang ở một menu phụ sâu bên trong.

5 điều mà người dùng không ngờ rằng iPhone có thể làm được

May mắn thay, Apple đã cho phép người dùng xem lại tất cả những trang cài đặt mà trước đó đã truy cập theo một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì mà người dùng cần làm là nhấn và giữ nút quay lại ở góc trên cùng bên trái của trang. Tiếp đó, một menu nhỏ sẽ được bật lên để hiển thị tất cả những trang cài đặt mà người dùng có thể trở lại. Tính năng này cũng được tích hợp trong Safari.

Sử dụng nút âm lượng để quay video nhanh và chụp ảnh liên tục

Một trong những ưu điểm của ứng dụng camera trên iPhone chính là người dùng sẽ không hề gặp bất cứ khó khăn gì khi sử dụng nó. Theo mặc định, người dùng có thể sử dụng nút tăng, giảm âm lượng để chụp ảnh trong ứng dụng camera. Tuy nhiên, nếu người dùng nhấn và giữ phím giảm âm lượng khi sử dụng camera thì ngay lập tức sẽ chuyển sang chế độ quay video QuickTake. Đây cũng là một tính năng mặc định mà người dùng có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức trên iPhone.

5 điều mà người dùng không ngờ rằng iPhone có thể làm được hình ảnh 2

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng nút tăng âm lượng để chụp ảnh với tính năng Burst. Với tính năng này, người dùng có thể lập tức chụp được một loạt ảnh nhanh chóng. Việc giữ phím tăng âm lượng càng kéo dài thì sẽ càng chụp được nhiều ảnh hơn.

Sắp xếp ứng dụng gọn gàng trên màn hình chính

Bằng việc phát hành iOS 14, Apple đã giới thiệu đến người dùng tính năng App Library (thư viện ứng dụng). Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp người dùng sắp xếp những ứng dụng một cách thông minh để tìm chúng nhanh hơn. Bên cạnh đó, App Library cũng rất hữu ích khi người dùng muốn ẩn một vài ứng dụng khỏi màn hình chính. Điều này sẽ giúp chiếc iPhone có một màn hình chính tối giản mà không cần phải thực hiện thao tác thủ công lưu ứng dụng trong thư mục.

5 điều mà người dùng không ngờ rằng iPhone có thể làm được hình ảnh 3

Không những vậy, người dùng cũng có thể chuyển thẳng những ứng dụng vừa tải xuống gần đây đến App Library chứ không phải màn hình chính. Tất cả những gì mà Apple đã mang tới trên iOS 14 sẽ giúp giao diện của iPhone trông gọn gàng và khoa học hơn rất nhiều khi không có sự xuất hiện của những ứng dụng mà người dùng gần như không bao giờ sử dụng.

Giao tiếp bằng mắt khi thực hiện cuộc gọi FaceTime

Khi thực hiện những cuộc gọi FaceTime, đa số người dùng sẽ nhìn vào màn hình iPhone chứ không thực sự nhìn vào mắt của người mà mình đang trò chuyện. Apple đã suy nghĩ về điều này và cho ra mắt tính năng Eye Contact mới. Ban đầu tính năng này được phát hành cùng trên iOS 13, tuy nhiên, phải đến iOS 14 thì người dùng mới có thể thực sự trải nghiệm nó.

Người dùng có thể bật tính năng Eye Contact trong phần cài đặt FaceTime để thực hiện việc giao tiếp bằng mắt với người khác khi trò chuyện. Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện video trở nên tự nhiên và gần gũi hơn.

5 điều mà người dùng không ngờ rằng iPhone có thể làm được hình ảnh 4

Gửi tin nhắn cho gia đình

Một tính năng Intercom mới đã được Apple giới thiệu vào cuối năm ngoái cùng với sự ra đời của HomePod mini. Tính năng này cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn thoại trên iPhone, iPad, HomePod, HomePod mini và thậm chí cả ô tô. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn cho người khác trong một không gian cụ thể hoặc trả lời ai đó bằng tin nhắn thoại. Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần sở hữu ít nhất một thiết bị HomePod và đảm bảo rằng thiết bị đó đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.giá điện thoại iphone tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

ở hải phòng mua iphone ở đâu

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 


 

 

 

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok