Khuyến mãi Khuyến mãi

5 lý do khiến người dùng Window chuyển sang xài Macbook

mhm.vn
Th 7 18/12/2021

Apple và microsoft là hai hãng công nghệ lớn hàng đầu thế giới hiện nay, cả hai đều phát triển cho bản thân hệ sinh thái vững mạnh, trải nghiệm bền bỉ tốt nhất. Hiện nay, Window do Microsoft phát triển vẫn là hệ điều hành dành cho máy tính tính phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên sau mỗi năm lại ghi nhận được sự chuyển dịch khách hàng và nhiều báo cáo cho thấy người dùng Window đang chuyển sang dùng đồ của Apple ngày càng nhiều. Tuy nhiên, Apple có đặc điểm gì đặc biệt ? Window có bất lợi gì ? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu 5 lý do vì sao người dùng đang yêu thích và dần chuyển sang hệ sinh thái Apple.

 

  • Thiết kế siêu đẹp, trải nghiệm vượt trội.

Chắc chắn rằng, hệ điều hành Window cực kỳ quen thuộc với tất cả mọi người và ít nhất ai cũng từng trải qua một lần. Hãng đã nhiều lần thay đổi và tạo dựng được nhiều công nghệ vững chắc hàng đầu thế giới, điển hình như việc phổ biến ổ đĩa CD-ROM hay việc chuyển sang dùng Intel Pentium. Có thể nói rằng Microsoft đã thúc đẩy nền công nghệ toàn cầu phát triển.

Đối với Apple, ngay từ phiên bản đầu tiên đến nay chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một ngôn ngữ thiết kế sang trọng, đẳng cấp và hầu như không có sự thay đổi quá lớn trong suốt nhiều năm hình thành và phát triển. Có thể nói rằng, với chất liệu kim loại sáng bóng, trackpad hoàn hảo cũng màu sắc đẳng cấp – Đây là một mẫu laptop luôn thuộc hàng cao cấp của thế giới.

 

  • Hệ sinh thái được quản lý tối ưu hơn

Tập đoàn công nghệ Apple đã phát triển một hệ sinh thái hoàn hảo, với iCloud giúp cho người dùng trở nên “trung thành” hơn với các sản phẩm. Nhiều tính năng như AirDrop, Handoff hay iMessage cực kỳ tiện lợi và giúp người dùng có sự trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Apple như tai nghe AirPods, Apple Watch, iPhone, iPad, …. Cũng dễ dàng được kết nối qua hệ thống Find My giúp cho các thiết bị đồng bộ dễ dàng mà lại cực kỳ mượt mà. Đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và kết nối của người dùng hiện nay.

 

  • Apple đã định vị Macbook là một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Một lý do quan trọng mà ít người biết, đó chính là Apple luôn nổi tiếng là một hãng công nghệ quan tâm đến bảo vệ môi trường. Theo đó, Gen Z ngày càng có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, từ đời sống, giáo dục, kinh tế. Ngoài ra, đây cũng là thế hệ quan tâm nhiều đến các vấn đề như biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên.

Apple sở hữu một hệ điều hành độc quyền và hãng cũng nổi tiếng trên toàn cầu khi kiểm soát chặt các quy trình sản xuất cũng như chuỗi cung ứng. Theo đó, tập đoàn này đã cam kết với thế giới về vấn đề kiểm soát khí thải CO2 ra ngoài môi trường thông qua việc sản xuất, Apple hiện tự định vị là một thương hiệu công nghệ thân thiện với môi trường.

iPhone 13 mới mắt cùng chính sách Right to Repair (quyền tự sửa chữa). Không chỉ vậy, kim loại để sản xuất các sản phẩm của Apple hiện cũng là dạng tái chế. Mặc dù các nhà sản xuất sử dụng Window cũng có những cam kết bảo vệ môi trường tuy nhiên ít có thương hiệu nào nổi bật như Apple.

 

  • Apple tập trung vào bảo mật và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Apple nổi tiếng từ lâu là một thương hiệu công nghệ luôn có những hành động mạnh mẽ với bên thứ ba nhằm bảo vệ quyền lợi, quyền riêng tư của khách hàng. Trong những bản cập nhật gần đây, hãng đã có những chính sách khiến các ông lớn khác như Facebook phải “nóng mặt” hay FPI cũng rất khó chịu. Có thể nói rằng, khi nhắc đến các sản phẩm Apple, người ta sẽ nghĩ đến tình bảo mật cao và sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Trong khi đó khi nhắc về quyền riêng tư trên hệ điều hành Window, tập đoàn Microsoft đã cố gắng phân loại dữ liệu và có những cố gắng để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng tuy nhiên về tính hiệu quả và sự nổi bật vẫn chưa bằng Apple.

Trong năm 2021, Apple đã cập nhật iOS 15 cùng các tính năng về quyền riêng tư như nhãn quyền riêng tư cho các ứng dụng bên thứ ba, cho người dùng quyền lựa chọn ứng dụng có được phép theo dõi hay không.Mặc dù gây ra những tranh cãi từ các nền tảng khác nhưng hãng luôn đặt người dùng làm trung tâm và nhận được những ý kiến tích cực.

Apple hiện là hãng công nghệ thành công duy nhất trên toàn cầu khi có thể nắm quyền kiểm soát cả phần mềm và phần cứng, khi các nhà phát triển ứng dụng muốn tiếp cận hệ sinh thái, họ sẽ phải đi qua rất nhiều bước và những yêu cầu khắt khe.

 

  • Apple không chỉ là hãng công nghệ - Đây là biểu tượng của một sự sang chảnh và đẳng cấp.

Những sản phẩm máy tính xách tay window đã được định hình dành cho người dùng "có hiểu biết về công nghệ" (power users), nghĩa là người dùng cần có chút kiến thức máy tính, những phần mềm được phát triển tại hệ điều hành Window cũng được định hình như trên. 

Còn đối với Apple, ngay từ đầu hãng đã hướng tới sự phong cách, thời thượng, thời trang cũng như có phần nào đó sang chảnh, ấn tượng. Hiện nay, các thiết bị phần cứng của Apple là những biểu tượng của sự sành điệu và hiện đại. Apple bán trải nghiệm là sự sang chảnh, là cảm giác tự hào, sung sướng của người dùng khi được cầm nắm, sử dụng các thiết bị Apple đắt đỏ.

 

  • Apple hay Window là hãng chiến thắng trên thị trường ? 

Không có bên nào là chiến thắng hoàn toàn. Cả hai nền tảng đều có những ưu nhược điểm riêng và đều dựa vào nhau để phát triển. Microsoft nổi bật mảng doanh nghiệp, game và những phần mềm đặc thù thiết kế, còn Apple sẽ thiên về vẻ đẹp, sang trọng.

Mua Macbook, laptop Window – Liên hệ ngay Minh Hoàng Mobile.

(Theo TinhTe)

 

 

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

 

 Tags:
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok