Giỏ hàng

5 lý do khiến smartphone tầm trung ngày càng được ưa chuộng hơn flagship

Đối với người dùng smartphone, có lẽ ai cũng mong muốn được sở hữu những chiếc điện thoại cao cấp với chất lượng cao và những tính năng hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sẵn sang bỏ ra 1 số tiền lớn để sở hữu nó. Trong thời gian qua, thị trường smartphone cũng đã có những bước tiến đáng kể, khiến người dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn về 1 chiếc điện thoại giá rẻ mà vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

Giá cả phải chăng

Đây có lẽ là lý do thuyết phục người dùng nhất. Những dòng điện thoại tầm trung chắc chắn là sẽ có giá bán “dễ thở” hơn so với flagship. Những chiếc máy đời mới nhất, cao cấp nhất của các hãng hiện nay đều đã vượt quá ngưỡng 1000 USD, có thể vượt qua điều kiện kinh tế của nhiều người. Những smartphone ở mức giá 500 USD tuy có thể thiếu đi một vài tính năng, hay có vẻ ngoài kém sang trọng hơn đôi chút, nhưng không hề kém hơn 1 nửa.

5 lý do khiến smartphone tầm trung ngày càng được ưa chuộng hơn flagship

Tính năng đa dạng

Những dòng điện thoại tầm trung hiện nay đều đã được trang bị tới 80, 90% những tính năng của những thiết bị cao cấp rồi. Có thể lấy ví dụ về 1 chiếc iPhone X với hệ thống camera, thiết kế gần như tương tự với dòng iPhone 11 có mức giá đắt hơn khá nhiều. Có một số tính năng người dùng có thể đánh đổi bởi chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sử dụng hàng ngày bao gồm hệ thống đa camera hay cảm biến vân tay trong màn hình.

5 lý do khiến smartphone tầm trung ngày càng được ưa chuộng hơn flagship hình ảnh 2

Thiết kế hiện đại

Để theo đuổi những thiết kế sang trọng và thời thượng, những chiếc smartphone flagship thường sử dụng chất liệu kính để làm mặt lưng. Điều đó khiến thiết bị sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy đẹp đẽ, nhưng cũng vì thế mà vô tình làm giảm đi bộ bền, chỉ 1 lần làm rơi là nguy cơ vỡ rất cao. Trái với dòng flagship, những chiếc smartphone tầm trung thường chỉ sử dụng chất liệu nhựa, tuy có thể không “sang” nhưng có độ bền cao hơn rất nhiều. Không những vậy, một vài điểm thiết kế của các dòng máy cao cấp cũng đã được đưa xuống các dòng điện thoại tầm thấp, bao gồm màn hình tần số cao, vết cắt để đặt camera selfie, viền màn hình 2 bên nhỏ…

5 lý do khiến smartphone tầm trung ngày càng được ưa chuộng hơn flagship hình ảnh 3

Hệ thống camera chất lượng

Giống như tính năng và thiết kế, sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh của các dòng điện thoại cao cấp với các phân khúc khác cũng đã được rút ngắn trong thời gian vừa qua. Hãy cùng nhìn vào chiếc Pixel 3a, bạn thậm chí còn có thể tạo ra những hình ảnh còn đẹp hơn rất nhiều những flagship khác.

Ngày nay có lẽ chúng ta sẽ phải rất vất vả mới tìm thấy một chiếc smartphone với camera được đánh giá là “tệ”. Về mặt kỹ thuật chúng ta vẫn có thể nhìn thấy được sự khác biệt, nhưng tất cả đều đã đủ tốt để có thể chấp nhận được.

5 lý do khiến smartphone tầm trung ngày càng được ưa chuộng hơn flagship hình ảnh 4

Trải nghiệm thông minh

Đa số mọi người đều sử dụng smartphone để gọi điện, nhắn tin, lên mạng xã hội, lướt web và xem phim và chơi 1 vài game nhẹ. Mọi chiếc smartphone tầm trung chắc chắn đều đã đáp ứng được tới 99% nhu cầu này.

Những chiếc điện thoại cao cấp chắc chắn sẽ giúp bạn làm những điều này nhanh hơn, nhưng liệu điều đó có đáng để bạn phải bỏ ra một số tiền quá lớn hay không? Bộ vi xử lý mạnh mẽ có thể chạy nhanh hơn nhưng cũng sẽ nóng hơn, làm thiết bị của bạn có thời lượng sử dụng ngắn hơn.

 

Facebook Youtube TikTok