Giỏ hàng

5 sai lầm khi sử dụng smartphone gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, người dùng cần tránh ngay !!!

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, smartphone đang dần trở thành một món đồ “bất ly thân” và là một trong những món đồ vật mà chúng ta sử dụng gần như nhiều nhất trong một ngày, từ nghe gọi, nhắn tin, giải trí cho đến làm việc… Tuy nhiên đa số người dùng đều đang mắc phải những sai lầm khi sử dụng nó. Để những thói quen này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của mình, hãy cùng tìm hiểu để kịp thời sửa chữa nhé!

Đặt smartphone ở khoảng cách quá gần trong khi ngủ

Về cơ bản, smartphone là một thiết bị phát và thu sóng điện từ. Điều này có nghĩa là nó sẽ phát ra sóng vô tuyến. Mặc dù vẫn chưa được chứng minh, thế nhưng theo các nghiên cứu cho thấy, sóng điện từ có thể gây ảnh hưởng xấu đến não bộ của người dùng sau khi tiếp xúc trong nhiều giờ. Rất nhiều người dùng đều cảm thấy bị mệt mỏi hay đau đầu mỗi khi thức dậy với một chiếc smartphone đặt ở khoảng cách gần.

Nếu như không thể tắt nguồn hoặc đặt nó ở một vị trí thật xa khi đi ngủ, người dùng hãy thử để nó ở chế độ máy bay nhé!

5 sai lầm khi sử dụng smartphone gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, người dùng cần tránh ngay !!!

Sử dụng smartphone quá lâu trước khi đi ngủ

Những ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ ngăn chặn melatonin – những hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, chính vì vậy người dùng không nên sử dụng smartphone quá lâu trước khi đi ngủ. Cùng với đó, ánh sáng xanh từ màn hình smartphone cũng sẽ gây đau đầu cùng những vấn đề về mắt và thị lực.

Cách giải quyết đơn giản nhất lúc này là hãy thử cài đặt lại mức độ ánh sáng trên smartphon, bật bộ lọc ánh sáng xanh, bật chế độ Night Shift hoặc chế độ Dark Mode...

5 sai lầm khi sử dụng smartphone gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, người dùng cần tránh ngay !!! hình ảnh 2

Sử dụng smartphone khi tín hiệu kết nối kém

Khi người dùng nhận thấy tín hiệu yếu trên chiếc điện thoại của mình, điều này có nghĩa chiếc điện thoại đang cố gắng phát ra những tín hiệu mạnh hơn để kết nối và điều này có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của người dùng. Tiến sĩ Devra Davis của Bộ sức khỏe môi trường tại Mỹ đã phát hành một cuốn sách với tựa đề "Sự thật về bức xạ của điện thoại di động, ngành công nghiệp đang làm gì để che giấu điều đó và cách để bảo vệ gia đình của mình", đưa ra lời khuyên cho người dùng nên sử dụng điện thoại cố định hoặc đặt điện thoại càng xa càng tốt khi nhận thấy tín hiệu thấp. Bên cạnh đó, tín hiệu kém cũng sẽ khiến chiếc điện thoại nóng lên một cách nhanh chóng.

5 sai lầm khi sử dụng smartphone gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, người dùng cần tránh ngay !!! hình ảnh 3

Để smartphone tiếp xúc trực tiếp với da

Có một số nghiên cứu đã tập trung chỉ ra mối liên hệ giữa smartphone và bệnh ung thư, cụ thể là tín hiệu truyền của chúng ở trong khoảng 900 MHz. Điều này khiến cho chiếc điện thoại bị nóng và nếu như để nó tiếp xúc trực tiếp với da thì da của bạn sẽ hấp thụ nhiệt một cách dễ dàng theo từng lỗ chân lông li ti. Mặc dù không có bất kì tác động nào khác chứng minh rằng bức xạ tần số vô tuyến đối với cơ thể con người, thế nhưng trên thực tế, tỷ lệ hấp thụ sẽ giảm đi đáng kể khi người dùng để smartphone xa cơ thể của mình. Nếu được, người dùng hãy sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài trong khi nói chuyện trên điện thoại để giữ thiết bị không chạm vào da của mình và nếu không sử dụng, hãy để thiết bị xa cơ thể của mình để hạn chế tối đa khả năng tiếp xúc.

5 sai lầm khi sử dụng smartphone gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, người dùng cần tránh ngay !!! hình ảnh 4

Sử dụng điện thoại sai tư thế

Có một thực tế là việc sử dụng smartphone có nguy cơ gây ra những chấn thương ngón tay cái như viêm bao gân. Và cũng có một vấn đề sức khỏe khác mà đa số người dùng thường hay mắc phải, đó là mỏi cổ. Bởi khi sử dụng smartphone, người dùng theo quán tính thường chúi về phía trước để nhìn vào màn hình, và điều này sẽ tạo áp lực lên cột sống cổ. Sau 1 thời gian, trọng lượng cổ của bạn có thể sẽ nặng gấp 5 lần so với trọng lượng đầu thực tế của bạn. Vậy nên người dùng hãy cố gắng giữ điện thoại ngang tầm mắt, giữ cổ càng thẳng càng tốt trong quá trình sử dụng smartphone.

 

mua điện thoại iphone ở đâu uy tín hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

giá iphone hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 8 plus hải phòng

> iphone 12 hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok