Khuyến mãi Khuyến mãi

6 nâng cấp "cực đỉnh" của ứng dụng FaceTime mà người dùng nhất định phải trải nghiệm !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 2 14/06/2021

Sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới, những dịch vụ trò chuyện video lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một trong những dịch vụ nổi bật nhất và có số lượng người dùng “siêu khủng” chính là ứng dụng FaceTime của Apple. Tuy nhiên, FaceTime vẫn chưa thực sự được đánh giá tốt như ứng dụng Zoom, đơn giản vì nó chưa phải là một dịch vụ đa nền tảng. Tại sự kiện WWDC 2021, Apple nói rằng muốn thay đổi điều đó bằng một số cập nhật quan trọng dành cho dịch vụ trò chuyện video của mình.

Tạo lập các liên kết trong FaceTime

Để có sức cạnh tranh tốt hơn với Zoom và những dịch vụ trò chuyện trực tuyến khác, Apple đã cho phép người dùng tạo liên kết những cuộc trò chuyện trong FaceTime. Cụ thể, người dùng có thể gửi liên kết đó thông qua Messages, WhatsApp hay Email mà không phải lựa chọn liên hệ và gọi cho những người dùng FaceTime khác nữa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đưa các liên kết vào lịch và lên lịch cho những cuộc họp sau này thay vì phải thiết lập một cuộc gọi video giống như trước đây.

6 nâng cấp

FaceTime trên nền tảng Android và Windows

FaceTime vốn là một ứng dụng gọi video độc quyền dành cho các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Mac. Mới đây, “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ đã có 1 quyết định gây bất ngờ khi mở rộng danh mục thiết bị tương thích với dịch vụ này ra ngoài phạm vi hệ sinh thái của mình. Theo đó, người dùng các thiết bị Android hay máy tính Windows đều có thể tham gia cuộc trò chuyện video trên FaceTime bằng cách nhấp vào liên kết mời. Tuy nhiên, “Táo khuyết” sẽ không cung cấp những ứng dụng riêng dành cho nền tảng Android hay Windows. Thay vào đó, người dùng sẽ buộc phải sử dụng dịch vụ FaceTime thông qua trình duyệt web. Apple cho biết rằng các cuộc gọi vẫn sẽ được mã hóa đầu cuối.

6 nâng cấp

Cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh

Một tính năng mới liên quan đến âm thanh sẽ được bổ sung trong ứng dụng FaceTime, được Apple đặt tên là Voice Isolation. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ giúp giảm thiểu đáng kể những tiếng ồn xung quanh lọt vào trong micro. Nhờ vậy, người nghe ở đầu bên kia vẫn có thể nghe rõ tất cả những gì mà bạn nói. Đây chắc chắn sẽ là một tính năng cực kì hữu ích và phù hợp cho những cuộc gọi video được thực hiện ở những địa điểm ồn ào.

Cũng liên quan đến âm thanh, Apple còn cung cấp thêm tính năng Spatial Audio cho FaceTime. Trái với Voice Isolation, tính năng này sẽ cung cấp những trải nghiệm âm thanh vòm cho người nghe, giúp giọng nói trong cuộc gọi FaceTime phát ra âm thanh như thể chúng được phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình.

6 nâng cấp

Chế độ Focus

Giống như tên gọi của mình, chế độ Focus sẽ sử dụng cảm biến độ sâu trên thiết bị để cung cấp cho người dùng một cuộc gọi video làm mờ nền trong FaceTime. Điều này sẽ giúp cho những cuộc trò chuyện video trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Ứng dụng Zoom cũng cung cấp tính năng tương tự, tuy nhiên nó vẫn dựa trên phần mềm. Do đó, người dùng có thể có được những trải nghiệm "xóa phông nền" chính xác và tốt hơn trên những thiết bị của Apple.

6 nâng cấp

Tính năng SharePlay

Bạn đang muốn xem một bộ phim nào đó cùng với những người thân và bạn bè của mình? Với tính năng SharePlay, FaceTime sẽ cho phép video được phát đồng thời trên cả 2 thiết bị (iPad, iPhone, Mac hoặc Apple TV) cùng một lúc để mang đến những trải nghiệm xem phim giống như đang xem cùng nhau trong cùng một phòng. Cả hai phía trong cuộc gọi FaceTime đều có thể tạm dừng hoặc tua lại bất cứ nội dung nào mà mình muốn xem. Người dùng cũng có thể làm điều tương tự với những bài hát. Tính năng SharePlay trên FaceTime hoàn toàn khả dụng với iTunes, Apple Music, TikTok, HBO, Paramount Plus, Disney Plus cùng một số đối tác khác của hãng.

6 nâng cấp

Chế độ xem lưới khi thực hiện gọi nhóm

Trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra, chúng ta sẽ không thể nào tập trung quá nhiều người tại một nơi. Do vậy, FaceTime cũng được bổ sung một tính năng gọi nhóm để giúp nhiều người có thể trò chuyện video với nhau cùng 1 lúc. Chế độ lưới mới cho phép hiển thị tất cả những người có mặt trong cuộc gọi trên màn hình để người dùng dễ dàng xem có những ai đang tham gia. Mỗi khi một ai đó nói, khung video của họ sẽ được đánh dấu. Tính năng này cũng tương tự như chế độ xem Gallery của ứng dụng Zoom và cũng là một sự bổ sung rất đáng được hoan nghênh của FaceTime.

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone chính hãng hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

iphone 12 hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok