Khuyến mãi Khuyến mãi

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 5 12/08/2021

1. Không cài đặt mật khẩu

Theo một báo cáo của Apple từ năm 2013 đã chỉ ra rằng, một nửa số người dùng iPhone không sử dụng mật khẩu để bảo vệ chiếc điện thoại của mình. Cho đến năm 2017, kết quả khảo sát cho biết vẫn có không ít người "làm biếng" trong việc đặt mật khẩu cho thiết bị cá nhân. Dù việc này mang đến sự tiện lợi trong việc truy cập vào thiết bị, tuy nhiên nếu chẳng may iPhone bị thất lạc thì mọi thông tin cá nhân trên điện thoại có thể sẽ bị người khác lợi dụng cho những mục đích xấu. Vì vậy, khi sở hữu một chiếc iPhone giá trị trong tay, người dùng nên đặt mật khẩu và sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đảm bảo rằng quyền riêng tư cá nhân của mình không bị xâm phạm.

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!!

2. Không cập nhật phần mềm

Khá nhiều người dùng không có thói quen cập nhật phần mềm cho điện thoại vì cảm thấy đây là 1 quá trình tương đối phiền phức. Thông thường, hệ điều hành iOS sẽ định kỳ gửi thông báo nhắc nhở người dùng tải về và cài đặt những bản cập nhật mới nhất. Trên thực tế, việc thực hiện cập nhật phần mềm thường xuyên vô cùng quan trọng, và đó là cách để Apple khắc phục những sự cố đã xuất hiện trên những bản cập nhật trước đó. Nếu không thường xuyên cập nhật các phiên bản iOS mới trên iPhone, điện thoại sẽ thiếu hụt những tính năng mới, thậm chí rất dễ bị tấn công từ bên ngoài.

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!! hình ảnh 2

3. Sử dụng vượt quá giới hạn dung lượng lưu trữ

Mặc dù iPhone là một chiếc điện thoại thông minh, thế nhưng người dùng cũng không nên sử dụng tất cả dung lượng lưu trữ sẵn có của iPhone để lưu trữ hình ảnh, video hay những dữ liệu quan trọng khác. Đặc biệt, nếu iPhone chỉ có bộ nhớ 16GB hay 32GB thì càng không nên sử dụng quá nhiều “tài nguyên” sẵn có này.

Việc dùng hết toàn bộ dung lượng lưu trữ có sẵn trên iPhone để lưu trữ dữ liệu sẽ khiến thiết bị không thể cập nhật phần mềm, hiệu suất hoạt động bị giảm đi đáng kể và thường xuyên nhận những thông báo khó chịu. Để hạn chế điều này, hãy giữ lại ít nhất khoảng 10% dung lượng lưu trữ sẵn có trên iPhone để đảm bảo rằng sẽ không phải xóa ứng dụng hay bất cứ dữ liệu nào. Ngoài ra, người dùng cũng có thể giảm tải dung lượng lưu trữ bằng cách sao lưu những dữ liệu cũ lên máy tính hoặc lưu trữ trên đám mây để tận dụng phần bộ nhớ trong của iPhone.

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!! hình ảnh 3

4. Không sao lưu dữ liệu

Tương tự như việc cập nhật phần mềm cho thiết bị, sao lưu dữ liệu là một việc mà rất ít người dùng quan tâm đến. Tùy thuộc vào quá trình sử dụng và dung lượng iCloud còn lại, nhiều người nghĩ rằng việc này có phần bất tiện, đặc biệt là đối với những ai có kế hoạch lưu trữ không vượt quá dung lượng trống trên iCloud. Tuy nhiên, việc thường xuyên sao lưu iPhone là vô cùng quan trọng. Bên cạnh iCloud, người dùng vẫn còn nhiều tùy chọn khác để thay thế như sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc Google Drive,... Đó sẽ là những giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bất cứ trường hợp nào.

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!! hình ảnh 4

5. Không tháo ốp lưng cho điện thoại khi sạc pin

Ốp lưng điện thoại là 1 món phụ kiện tuyệt vời để bảo vệ iPhone trước những nguy cơ bị trầy xước hoặc rơi vỡ. Tuy nhiên nó cũng có khả năng gây hại cho thiết bị trong quá trình sạc pin. Khi sạc pin, iPhone sẽ nóng lên rất nhanh và việc sử dụng ốp lưng có thể làm nhiệt độ của thiết bị vượt quá ngưỡng an toàn. Điều này vô cùng nguy hiểm và không có lợi chút nào cho chiếc iPhone. Apple khuyến cáo người dùng nên gỡ bỏ ốp lưng khi sạc pin cho iPhone, chỉ một thao tác nhỏ thôi nhưng có thể bảo đảm máy không bị chai pin quá nhanh cũng như các ứng dụng đều không bị ảnh hưởng.

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!! hình ảnh 5

6. Không vệ sinh cho điện thoại

Đa số người dùng iPhone đều chưa thực sự coi trọng việc thường xuyên vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình. Trên thực tế, điện thoại có khả năng trở thành nguồn phát sinh nhiều mầm bệnh, thậm chí còn bẩn hơn gấp nhiều lần nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh cho nó. Một minh chứng cụ thể đó là nếu người dùng để iPhone trong túi thì khả năng bụi bẩn tích tụ trong cổng sạc là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này có thể gây ra những vấn đề có hại cho pin hoặc khiến việc sạc pin gặp khó khăn. Nếu không muốn “hủy hoại” chiếc điện thoại của mình một cách nhanh chóng, người dùng nên thường xuyên vệ sinh bằng cách sử dụng một miếng vải mềm để lau bề mặt kim loại, đồng thời dùng một que tăm để lấy đi bụi bẩn tích tụ trong cổng sạc.

6 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần loại bỏ ngay lập tức !!! hình ảnh 6

Những thói quen kể trên thực sự không tốt cho iPhone một chút nào, đó chính là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại "tuột phong độ" một cách nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian sử dụng rất ngắn. Chính vì vậy, người dùng cần thay đổi ngay từ hôm nay nếu mắc phải 1 trong 6 thói quen xấu này để không gây ảnh hưởng đến thiết bị và giúp cho iPhone luôn hoạt động mượt mà như lúc mới mua nhé!

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone chính hãng Hải Phòng

> iPhone 12 mini Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

iPhone 12 Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok