Giỏ hàng

6 tính năng giúp iPhone 11 Pro "đánh bại" được Galaxy S20+

Không một ai có thể phủ nhận được sức hút của dòng Galaxy S20 mới, đặc biệt là về hiệu năng và camera. Tuy nhiên, chiếc iPhone 11 Pro của Apple vẫn sở hữu nhiều ưu điểm hơn cả, khiến chúng vẫn giữ được sức hút đối với nhiều người dùng dù có giá thành cao hơn đáng kể.

Công nghệ Face ID

Giờ đây, đa số smartphone đều được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác thực sinh trắc học, tuy nhiên giữa chúng đều tồn tại sự khác biệt rất lớn. iPhone 11 Pro dựa vào công nghệ Face ID sử dụng hệ thống camera TrueDepth để chụp bản đồ 3D khuôn mặt của người dùng. Tính năng này không chỉ chính xác hơn nhiều so với máy quét hình ảnh 2D của Galaxy S20+ mà còn an toàn hơn bất kỳ cảm biến vân tay nào trên smartphone hiện nay.

6 tính năng giúp iPhone 11 Pro "đánh bại" được Galaxy S20+

Cũng có sim kép

Apple đã trang bị thiết lập thẻ SIM kép cho iPhone 11 Pro. Một thẻ là eSIM và thẻ còn lại là SIM vật lý, người dùng có thể kích hoạt eSIM bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang sử dụng các ứng dụng trong App Store. Đây thực sự là yếu tố quan trọng và hữu ích cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc những người muốn duy trì liên lạc công việc và cá nhân trên cùng một điện thoại.

Chuyển dữ liệu tốc độ cao

Điểm mạnh của iPhone 11 Pro còn là chip U1 Ultra Wideband mới. Chip U1 mới rất phù hợp để theo dõi vị trí chính xác của các thiết bị đang ở gần đó. Hiện tại, Apple đang sử dụng U1 để hỗ trợ chuyển AirDrop. Con chip này sẽ xác định các thiết bị iOS ở gần đó và ưu tiên chúng.

Trong tương lai, chip U1 sẽ được sử dụng cho thiết bị tìm đồ AirTag của Apple, độ chính xác được đánh giá là cao hơn nhiều so với các bộ theo dõi Bluetooth phổ thông.

Chụp ảnh đêm đẹp hơn

Samsung có lợi thế với camera tele 48MP trên Galaxy S20+ (hỗ trợ zoom 30x) nhưng iPhone vẫn giành chiến thắng ngoạn mục khi chụp ảnh ở chế độ ban đêm. Trong các thử nghiệm cả cầm tay và trên giá, iPhone vẫn tạo ra hình ảnh tốt hơn đáng kể so với S20+.

Hệ thống camera TrueDepth được sử dụng cho Face ID cũng như chụp ảnh selfie. Cũng phải nói thêm, giao diện của Chế độ Chân dung – Portrait Mode trên iPhone dễ nhìn hơn so với chế độ Live Focus của Galaxy. Thêm nữa, sự khác biệt thực sự là ở độ phân giải: iPhone sở hữu camera trước 12 MP nhưng Galaxy S20+ chỉ có cảm biến 10MP.

Bộ xử lý “khủng” hơn

Ngoài việc tạo ra chip U1, Apple còn tự thiết kế bộ vi xử lý dành cho iPhone. iPhone 11 Pro có bộ vi xử lý A13 Bionic mạnh hơn rất nhiều so với Galaxy S20 + dù được phát hành muộn hơn với chip Qualcomm 865 hay Exynos 990.

A13 Bionic là bộ vi xử lý 6 lõi trong khi Snapdragon 865 là thiết kế 8 lõi. Tuy nhiên, iPhone 11 Pro của Apple dễ dàng “đánh bại” Galaxy S20+ khi nói về hiệu năng. Trong thử nghiệm Geekbench 5.1, iPhone 11 Pro đã nhận được 1341 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và điểm số đa lõi là 3525, trong khi Galaxy S20 + của Samsung lần lượt ghi được số điểm 920 và 3265.

Hệ sinh thái

Tất nhiên, mỗi người sẽ có sở thích riêng khi lựa chọn smartphone. Nói về hệ sinh thái, Apple rõ ràng có lợi thế lớn hơn hẳn. iPhone 11 Pro hoạt động mượt mà với Apple Watch, iPad, AirPods, Apple TV và Mac. Hệ sinh thái tích hợp này là điều Samsung chưa thể so sánh được.

 

Facebook Youtube Top