Khuyến mãi Khuyến mãi

7 mẹo mang đến những trải nghiệm thú vị khi dùng iPhone, bạn đã biết hay chưa?

Minh Hoàng Mobile
Th 4 21/07/2021

Apple đã làm rất tốt khi trang bị cho người dùng rất nhiều tính năng đa dạng, phục vụ cho quá trình sử dụng iPhone. Tuy vậy, cho đến nay, các thiết bị iPhone ngày càng được bổ sung thêm quá nhiều tính năng nên người dùng có thể biết đến hoặc không, hay thậm chí là cần nhưng không biết đến để sử dụng.

Tính năng EQ - Điều chỉnh âm thanh trên Apple Music

Chắc chắn rằng trong một số trường hợp, khi mở 1 bài hát trong ứng dụng Music của Apple, mặc dù đã mở loa ngoài và điều chỉnh mức âm lượng lên cao hết cỡ, thế nhưng người dùng vẫn cảm thấy chưa đủ, muốn các bài hát mà mình nghe nhấn mạnh vào các âm bass, giọng ca sĩ,… hơn, lúc này hãy tận dụng ngay tính năng EQ trên iPhone để điều chỉnh âm thanh.

7 mẹo mang đến những trải nghiệm thú vị khi dùng iPhone, bạn đã biết hay chưa?

Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần vào mục Cài đặt > đến ứng dụng Nhạc > chọn EQ > danh sách gồm nhiều chế độ cài đặt có sẵn. Ở bước này, người dùng cần có thời gian để thử và tìm hiểu xem chế độ nào phù hợp với mình nhất. Hãy chọn lựa 1 chế độ cài đặt bất kỳ và mở bài hát để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Tính năng Create Station - Tự động tìm kiếm bài hát

Khi nghe được 1 bài hát trên Apple Music và cảm thấy hứng thú với thể loại nhạc này, phải làm sao để tìm được những bài hát tương tự như vậy? Tính năng tạo đài phát sẽ ngay lâp tức phát huy tác dụng trong trường hợp này. Thuật toán của Apple sẽ tự động đưa ra những bài hát phù hợp với thị hiếu của người dùng chỉ bằng những thao tác đơn giản như sau: Phát bài hát yêu thích > Nhấn vào dấu 3 chấm mở rộng > chọn mục Tạo đài phát. Khi đó người dùng sẽ thấy danh sách những bài hát thuộc thể loại tương tự sẽ tự động phát tiếp theo.

7 mẹo mang đến những trải nghiệm thú vị khi dùng iPhone, bạn đã biết hay chưa? hình ảnh 2

Thao tác nhanh với ảnh màn hình vừa chụp

Sau khi đã chụp màn hình trên điện thoại iPhone, người dùng sẽ thấy 1 khung ảnh nhỏ xuất hiện ở góc dưới màn hình. Nếu cần chia sẻ hay viết, vẽ thêm gì đó vào hình ảnh này, hãy trực tiếp nhấn vào khung ảnh nhỏ để tiến hành những bước chỉnh sửa tiếp theo, sau đó chọn người cần chia sẻ. Như vậy người dùng không cần phải vào tận ứng dụng Ảnh mới có thể thực hiện những thao tác này như trước đây nữa!

Các tính năng của trình duyệt Safari trên iPhone 

Đối với người dùng iPhone, có lẽ ứng dụng Safari đã trở nên vô cùng quen thuộc, đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình lướt web bởi đây là 1 ứng dụng mặc định và được Apple xây dựng sao cho tương thích nhất với iPhone. Safari mang đến rất nhiều tính năng hữu ích như tắt toàn bộ tab đang mở, chế độ xem trước, cùng lúc bookmark nhiều tab,…

7 mẹo mang đến những trải nghiệm thú vị khi dùng iPhone, bạn đã biết hay chưa? hình ảnh 3

Tìm kiếm mọi thứ trên iPhone thông qua Spotlight

Thanh Spotlight là 1 công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm mọi thứ. Spotlight có thể tìm những ứng dụng mà người dùng đã tải về điện thoại nhưng không tìm thấy, hoặc tìm kiếm những thông tin trên Safari tương tự như trên Google vậy... Thậm chí, bất cứ nội dung nào trong Mail, tin nhắn, … có xuất hiện từ khoá mà người dùng đang tìm kiếm, đều sẽ được Spotlight đề xuất trên màn hình.

7 mẹo mang đến những trải nghiệm thú vị khi dùng iPhone, bạn đã biết hay chưa? hình ảnh 4

Kiểm tra chế độ bảo hành và thời điểm kích hoạt của thiết bị

Sau khi mua điện thoại mới về, người dùng có thể đăng ký kích hoạt để thiết bị được hưởng những chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.

-Bước 1: Truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple tại đường link https://support.apple.com/my-support, sau đó nhấn nút Sign in to My Support.

-Bước 2: Trang web sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản iCloud, lúc này hãy nhập tên tài khoản và mật khẩu của mình vào.

-Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị tên thiết bị và số seri đi kèm, người dùng có thể nhấn trực tiếp vào đó để xem ngày kích hoạt thiết bị.

-Bước 4:  Tại trang web này, người dùng cũng sẽ kiểm tra được chế độ bảo hành của mình còn thời hạn hay không, với thông báo “Expired” là hết hạn và “Active” là còn hạn bảo hành.

Lưu ý rằng khi được thông báo “Please activate iPhone” tức là thiết bị vẫn chưa được kích hoạt. Nếu thiết bị vẫn còn hạn bảo hành, tại dòng thông báo “Repairs and Service Coverage: Active” sẽ hiển thị thêm ngày tháng bảo hành cụ thể.

7 mẹo mang đến những trải nghiệm thú vị khi dùng iPhone, bạn đã biết hay chưa? hình ảnh 5

Tính năng Hard Reset - Khôi phục hệ thống bằng phím cứng

Trong một vài trường hợp, khi iPhone phải xử lý quá nhiều tác vụ hoặc xảy ra sự cố, dẫn đến đơ máy và người dùng không thể thực hiện bất cứ thao tác nào hoặc thậm chí là không thể nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Lúc này, người dùng có thể buộc thiết bị phải khởi động lại bằng cách khôi phục hệ thống chỉ với 1 vài thao tác đơn giản như sau: Nhấn nút tăng âm lượng 1 lần > Nhấn nút giảm âm lượng 1 lần > Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple > Cắm dây sạc cho iPhone.

Tạm kết

Với những mẹo nhỏ kể trên, hi vọng người dùng sẽ có thêm những thông tin hữu ích, giúp những trải nghiệm với iPhone trở nên thú vị và tuyệt vời hơn.

 

mua điện thoại iPhone trả góp tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok