Giỏ hàng

Apple bán bộ sạc MagSafe Dou với giá 130 USD, người dùng thông minh liệu có nên lựa chọn?

Cùng với sự ra đời của dòng sản phẩm iPhone 12, Apple đã mang đến cho người dùng 1 thông tin khá bất ngờ, đó là sạc không dây MagSafe sẽ chính thức trở lại. Và cho dù bộ sạc MagSafe Duo không hoàn toàn là tấm sạc AirPower, nhưng nó cũng là một món phụ kiện có khả năng sạc đồng thời cho cả iPhone 12 và Apple Watch cùng một lúc.

Đây rõ ràng là một đề xuất sản phẩm tương đối hấp dẫn, vì những nam châm được gắn trong MagSafe sẽ giúp cố định thiết bị tại chỗ, do vậy quá trình tiến hành sạc pin sẽ không giống như một số đế sạc không dây khác. Và theo những thông báo mới nhất trên những cửa hàng trực tuyến của Apple, sản phẩm sẽ có giá bán là 130 USD.

Từ trước đến nay, Apple luôn có truyền thống tính phí cao cho những sản phẩm của mình. Đa số người dùng ai cũng biết và cảm thấy không vui vì điều đó, nhưng đôi khi điều này cũng rất đáng giá. Tuy nhiên, liệu mức giá 130 USD cho một bộ sạc MagSafe Duo có thực sự hợp lý hay không?

Apple bán bộ sạc MagSafe Dou với giá 130 USD, người dùng thông minh liệu có nên lựa chọn?

Thứ nhất, một bộ sạc không dây không cần phải có vẻ ngoài quá bắt mắt, thế nhưng với mức giá 130 USD, đương nhiên người dùng sẽ hi vọng có thể nhận được một sản phẩm thực sự vừa mắt và ưng ý. Nhưng đáng tiếc rằng, thiết kế của MagSafe Duo lại tương đối tệ.

Thứ hai, bộ sạc chỉ sạc được cho 2 thiết bị mà thôi. Với số tiền gần như tương đương, người dùng có thể chọn mua đế sạc 3 trong 1 của Mophie, có giá bán lẻ đề xuất là 140 USD nhưng cho phép sạc AirPods.

Thứ ba, đối với một số người dùng, số tiền phải bỏ ra không chỉ dừng lại ở con số 130 USD. Bởi vì đế sạc này đi kèm với cáp USB-C to Lightning, vậy nên người dùng sẽ cần đến một củ sạc USB-C. Đối với những ai đang sở hữu 1 cái thì thật tuyệt vời, nhưng nếu không, người dùng sẽ phải trả thêm cho Apple 20 USD nữa, và tổng số tiền là 150 USD.

Apple bán bộ sạc MagSafe Dou với giá 130 USD, người dùng thông minh liệu có nên lựa chọn? hình ảnh 2

Một bộ sạc MagSafe thông thường có giá chỉ 40 USD. Một bộ sạc dành cho Apple Watch, được trang bị cổng USB-A hoặc USB-C có giá chỉ 30 USD. Không những vậy, tất cả những sản phẩm Apple Watch đều được đi kèm với một củ sạc bên trong hộp. Nếu người dùng trang bị thêm một củ sạc cho mỗi sản phẩm, tổng cộng mức chi phí phải bỏ ra sẽ là 110 USD, trong khi đó trên thực tế, bạn chỉ phải trả nhiều nhất là 70 USD.

Một bộ sạc MagSafe thông thường sẽ không tương thích với Apple Watch, nhưng nếu người dung đã trót mua một bộ sạc MagSafe thông thường và một củ sạc USB-C với mức giá tổng cộng là 60 USD rồi, thì giờ người dùng chỉ cần mua thêm một bộ sạc Apple Watch với giá 30 USD nữa là có thể đủ sạc cho cả hai thiết bị. Số tiền chênh lệch là 60 USD, khoảng 1,4 triệu đồng. Dĩ nhiên MagSafe Duo sẽ mang đến sự thuận tiện hơn về tính di động, nhưng rõ ràng người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn mà vẫn có đủ dây cáp và củ sạc để phục vụ cho quá trình sử dụng của mình.

Apple bán bộ sạc MagSafe Dou với giá 130 USD, người dùng thông minh liệu có nên lựa chọn? hình ảnh 3

Tuy nhiên, cần đánh giá lại 1 chút về tính di động, vì người dùng không thể dán bộ sạc MagSafe Duo này vào mặt sau của iPhone 12 để sử dụng cùng lúc giống như những bộ sạc MagSafe thông thường. Vậy nên, nếu so sánh về "tính di động" thì một chiếc cáp sạc đã quá đủ để giải quyết mọi vấn đề.

Thậm chí các khoản chi phí trên còn chưa tính đến việc người dùng phải mua thêm cả ốp lưng cho MagSafe, được bán lẻ với mức giá khoảng 50 USD. Qủa là hết sức đắt đỏ và tốn kém.

Tuy nhiên dù sao chăng nữa, nếu là một fan hâm mộ trung thành của Apple và có điều kiện về kinh tế dư dả, hãy mua đầy đủ bộ phụ kiện sạc chính hãng từ nhà sản xuất, xem như đó là một thú vui sưu tầm. Còn không, hãy luôn là một người tiêu dùng thông thái.MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Đặt iPhone 12 giá rẻ tại Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

 

 

 

 

Facebook Youtube TikTok