Giỏ hàng

Apple cần học hỏi những tính năng gì từ Galaxy S20?

Nhà sản xuất danh tiếng Samsung vừa cho ra mắt bộ 3 “siêu phẩm” đình đám mang tên Galaxy S20. Nếu đag sở hữu 1 chiếc iPhone, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ghen tị bởi Galaxy S20 sở hữu những tính năng thú vị và tuyệt vời mà iPhone chưa hề có. Vậy những tính năng đó là gì, hãy cùng khám phá nhé!

1.Kết nối 5G

Một tính năng mà chắc chắn Apple phải áp dụng vào năm 2020 hơn tất cả những thứ khác đó là kết nối 5G “nhanh như chớp”. Hầu như tất cả các “đối thủ” cạnh tranh của Apple đều đang nắm bắt lấy công nghệ này, bỏ lại iPhone và tốc độ dữ liệu LTE cũ.

Kết nối 5G có khả năng đạt tốc độ nhanh hơn tới 100 lần so với 4G. Công nghệ 5G nhanh nhất, được gọi là mmWave, có khả năng xử lý dữ liệu lên tới 10Gbps. Tất nhiên, người dùng có lẽ sẽ phải chờ thêm nhiều năm nữa mới có thể đạt tới giới hạn tốc độ này. Tuy nhiên, một số nhà mạng đã cung cấp được tốc độ 1Gbps ở một số thành phố, chênh lệch rất lớn so với tốc độ trung bình 4G ở Mỹ - chỉ 28,8Mbps.

Tin vui dành cho người dùng đó là 5G sẽ có mặt trên dòng iPhone 12 dự kiến ra mắt năm nay. Các tin đồn cho rằng cả ba mẫu iPhone của Apple sẽ đều được hỗ trợ các mạng mmWave - bao gồm cả “người kế nhiệm” iPhone 11.

Apple cần học hỏi những tinh năng gì từ Galaxy S20?

2.Màn hình 120Hz

Cả ba phiên bản Galaxy S20 đều được trang bị màn hình có tốc độ làm mới 120Hz mượt mà đến tuyệt vời. Tất nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động mà tốc độ làm mới được điều chỉnh tự động tùy thuộc vào người dùng.

Apple đã trang bị màn hình ProMotion 120Hz cho iPad Pro và đây là một bổ sung tuyệt vời. Có 1 số thông tin dự đoán các mẫu iPhone dự kiến được ra mắt trong năm nay cũng sẽ có màn hình ProMotion và các iFan thực sự đang trông đợi rất nhiều. Các nhà cung cấp Android khác cũng đang cung cấp màn hình có tốc độ làm mới nhanh hơn, chính vì vậy nếu không sớm bắt kịp thời đại, Apple sẽ bị tụt lại phía sau.

3.Camera Space Zoom

Trong “cuộc chiến ngầm” giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh, họ không chỉ cạnh tranh về chất lượng camera nữa mà còn đua nhau cả về thông số kỹ thuật. Apple là một trong những người nhà sản xuất cung cấp zoom quang học 2x trên iPhone XS, nhưng giờ đây họ đã bị Samsung vượt mặt.

Galaxy S20 và S20+ được cung cấp zoom quang 3x, với khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 30x. Không những vậy, Galaxy S20 Ultra còn có một bước tiến vượt bậc với zoom quang học 10x và Space Zoom 100x đáng kinh ngạc. Với những sự cải tiến về camera như trên, Samsung cho phép người dùng đến gần hơn với đối tượng mà không cần tiến lại gần.

Theo những thông tin lan truyền, iPhone sẽ cung cấp khả năng zoom quang học 3x vào dòng iPhone 12 năm nay và đó sẽ là một cải tiến rất lớn dù cho nó chưa thể cạnh tranh với khả năng của camera Galaxy S20 Ultra.

Apple cần học hỏi những tinh năng gì từ Galaxy S20?

4.Công nghệ sạc hai chiều

Tại thời điểm khi iPhone 11 ra mắt, người tiêu dùng đã hy vọng nó sẽ được cung cấp sạc ngược không dây. Tuy vậy, thời gian trôi qua, hãng này vẫn chưa kích hoạt công nghệ này. Đây chính là điều mà Apple cần thay đổi vào năm 2020. Công nghệ sạc không dây hai chiều cực kỳ hữu ích, nhất là đối với những người sở hữu đồng hồ thông minh smartwatch và tai nghe không dây, cho phép sạc không dây nhanh chóng và dễ dàng trong khi di chuyển. Tất cả những gì người dùng cần phải làm là lật thiết bị và đặt một thiết bị tương thích ở mặt sau để sạc pin.

Apple cần học hỏi những tinh năng gì từ Galaxy S20?

5.DeX

Mặc dù chưa thu được thành công quá lớn nhưng Samsung vẫn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ này từ năm này qua năm khác. Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời và Apple có thể tiếp thu, học hỏi để hoàn thiện tốt hơn nữa với toàn quyền kiểm soát phần mềm iPhone.

DeX giúp “hô biến” chiếc điện thoại thông minh của bạn thành một chiếc máy tính. Người dùng có thể kết nối thiết bị cầm tay của mình với màn hình ngoài, bàn phím và chuột để có được giao diện máy tính để bàn, hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn khi phải di chuyển.

Tất nhiên, Apple sẽ chưa thể sở hữu ngay được tất cả những tính năng trên. Tuy nhiên, các iFan vẫn đang mơ ước từng ngày về việc chúng sẽ xuất hiện trên iPhone.

 

Facebook Youtube Top