Giỏ hàng

Apple đã làm gì để ngăn chặn việc thông tin về iPhone 13 bị rò rỉ?

Càng gần đến thời điểm ra mắt càng xuất hiện nhiều những thông tin rò rỉ về iPhone 13, từ thiết kế, cấu hình cho đến linh kiện sản xuất. Chính vì vậy để hạn chế điều này, mới đây Apple đã đưa ra yêu cầu đối với những chuỗi cung ứng sản xuất nhằm nghiêm túc thực hiện công tác bảo mật. Cùng tìm hiểu xem “nhà Táo” đã làm những gì để bảo vệ cho đứa “con cưng” sắp tới của mình nhé!

Yêu cầu công tác bảo mật chặt chẽ với các đối tác sản xuất

Theo trang The Infomation mới đưa tin, Apple đã đặt ra yêu cầu với những đối tác sản xuất như Foxconn và Wistron, rằng phải kiểm tra lý lịch tư pháp với tất cả các nhân viên trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp iPhone 13.Như vậy, theo quy định thì những người có tiền án sẽ bị từ chối và không cho tiếp cận những khu vực phát triển và lắp ráp sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.

Không những vậy, tất cả những ai ra vào nhà máy sản xuất và nghiên cứu cũng phải xuất trình giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp. Đồng thời, đội ngũ nhân viên bảo vệ cũng phải có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ chi tiết về các hoạt động, lịch sử đi lại của những nhân viên sở hữu sản phẩm hoặc linh kiện nhạy cảm.

Ngoài ra, nhân viên trong mỗi bộ phận máy sẽ được ấn định thời gian tối đa được ở lại trong một khu vực sản xuất là bao lâu. Nếu quá trình vận chuyển những linh kiện nhạy cảm giữa các trạm mất nhiều thời gian một cách bất thường, cảnh báo an ninh sẽ tự động được kích hoạt.

Apple đã làm gì để ngăn chặn việc thông tin về iPhone 13 bị rò rỉ?

Siết chặt thông tin trên hệ thống quản lý

Để bảo mật những thông tin về iPhone 13, hệ thống máy tính của Apple tại nhà máy cũng sẽ được cải tiến với phần mềm độc quyền chạy trên Mac Mini nhằm kiểm soát lịch trình sản phẩm.

Ngoài ra, Apple cũng đặt ra những quy định mới cho hệ thống camera an ninh. Trong đó, mỗi phòng nghiên cứu và sản xuất đều phải được lắp đặt  tối thiểu 4 camera để đảm bảo không có bất cứ điểm mù nào. Thông thường, quá trình tiêu hủy nguyên mẫu và những thành phần bị lỗi phải được ghi lại, tuy nhiên những thông tin này vừa được Apple tăng thêm thời gian lưu trữ lên tối thiểu là 180 ngày.

Apple đã làm gì để ngăn chặn việc thông tin về iPhone 13 bị rò rỉ? hình ảnh 2

Tăng cường quyền riêng tư cho các nhân viên

Cùng với những quy định nhằm hạn chế rò rỉ những thông tin về iPhone mới, Apple cũng tăng thêm quyền riêng tư nhiều hơn cho những nhân viên của mình. Với cách này, những đối tác sẽ không còn có thể thu thập dữ liệu sinh trắc học như quét nhận diện khuôn mặt hay dấu vân tay từ những nhân viên của hãng. Tuy nhiên, những quy định trên sẽ không được áp dụng cho những công nhân tại nhà máy lắp ráp do đối tác của Apple thuê như Wistron, Foxconn...

Thay vì quảng cáo một cách rầm rộ. từ lâu Apple đã nổi tiếng là hãng công nghệ luôn biết cách bảo mật thông tin về những sản phẩm của mình cho đến thời điểm ra mắt. Vậy nên, để hạn chế tối đa thông tin iPhone 13 bị rò rỉ thì bắt buộc những chuỗi cung ứng của “Táo khuyết” phải thực hiện nghiêm túc những yêu cầu bảo mật trên.bán điện thoại iphone cũ tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ nhất hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

 


Tưng bừng mừng đại lễ - Duy nhất ngày 21/4: Sale mạnh nhiều sản phẩm
Chào hè rực rỡ - Điện thoại giảm giá mạnh hết cỡ, lên đến 1.200.000 đồng
Facebook Youtube TikTok