Giỏ hàng

Apple mở rộng dịch vụ đổi iPhone cũ lấy máy mới để chống ế

Nếu bạn vẫn đang sử dụng những chiếc iPhone đời cũ, như iPhone 6 hay 6s, có thể là iPhone 7, chắc chắn bạn cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề về pin. Khi sử dụng một thời gian khá dài, những viên pin này sẽ bị chai, giảm thời lượng sử dụng và làm ảnh hưởng đến hiệu năng của chiếc iPhone.

Xem thêm: Nâng cấp iOS 12.1.2, iPhone mất sóng đúng lễ giáng sinh

Vào tháng 12 năm ngoái, Apple đã thừa nhận điều mà rất nhiều người sử dụng iPhone nghi ngờ. Đó là việc bí mật làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ, khi pin bị chai. Mục đích là để tăng thời lượng sử dụng pin và tránh lỗi tắt máy đột ngột.

iphone 7 plus cũ hải phòng

iPhone 6 trở lên cho đến iPhone X trên toàn cầu sẽ được áp dụng chương trình này.

Việc làm của Apple mặc dù có mục đích tốt, nhưng lại không thông báo một lời nào cho người dùng biết. Khiến cho người dùng nghĩ rằng những chiếc iPhone cũ của họ bị chậm là do cấu hình lỗi thời, và buộc phải nâng cấp lên những thiết bị mới hơn.

Apple thu các mẫu iPhone đời cũ và giảm giá bán iPhone XS, XS Max và XR.

Apple thu các mẫu iPhone đời cũ và giảm giá bán iPhone XS, XS Max và XR.

Chính vì vậy mà khi Apple công bố bí mật này, đã có rất nhiều người dùng tỏ ra giận dữ và phản đối. Trước làn sóng tức giận từ phía khách hàng, Apple đã phải xin lỗi và giảm giá dịch vụ thay pin mới cho iPhone từ 79 USD xuống còn 29 USD.

Chương trình này được áp dụng cho “toàn bộ khách hàng đang sử dụng iPhone 6 trở lên, có vấn đề về pin và muốn được thay mới, áp dụng trên toàn thế giới cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2018”.

Chỉ còn một tuần nữa thôi, nếu bạn đang sử dụng iPhone đời cũ hãy thực hiện ngay điều này để không phải hối tiếc - Ảnh 2.

Chương trình giảm giá thay pin của Apple sẽ kết thúc vào cuối tháng 12 năm 2018.

Hôm nay chính là ngày Giáng Sinh, 24 tháng 12. Có nghĩa là chỉ còn đúng một tuần nữa, trước khi thời hạn của chương trình giảm giá này kết thúc. Vì vậy ngay bây giờ nếu bạn vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone đời cũ, hãy nhanh chóng tận dụng chương trình giảm giá thay pin mà Apple đang cung cấp trên toàn cầu này.

Để kiểm tra tình trạng pin của chiếc iPhone đang sử dụng. Các bạn có thể vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Tại đây bạn có thể thấy dung lượng tối đa của pin hiện tại còn khoảng bao nhiêu phần trăm, nếu trong khoảng 80% có nghĩa là chiếc iPhone của bạn đang cần được thay pin. 

Chỉ còn một tuần nữa thôi, nếu bạn đang sử dụng iPhone đời cũ hãy thực hiện ngay điều này để không phải hối tiếc - Ảnh 3.

Chiếc iPhone 6s của tôi đang cần được thay pin.

Tại đây, bạn cũng có thể thấy tính năng Quản lý hiệu năng có được kích hoạt hay không. Nếu muốn, bạn có thể tắt tính năng này đi, tuy nhiên đổi lại dung lượng pin sẽ sụt giảm nhanh hơn và chiếc iPhone có thể bị tắt nguồn đột ngột. 

Mặc dù tại Việt Nam vẫn chưa có cửa hàng Apple Store chính hãng, tuy nhiên hiện tại vẫn có một số cơ sở được ủy quyền chăm sóc khách hàng chính thức của Apple sẵn sàng phục vụ. Tuy nhiên các bạn cũng nên kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng này trước khi thay pin nhé.

Tham khảo: Business Insider

Facebook Youtube TikTok