Giỏ hàng

Apple sẽ "biến hóa" ra sao nếu iPhone 13 không còn cổng kết nối?

Những thông tin về sự xuất hiện của chiếc iPhone không có cổng kết nối đã xuất hiện trong một thời gian khá dài. Gần đây còn có 1 vài tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone 13 không cổng sẽ có khả năng khôi phục dữ liệu iOS mà không cần đến cáp kết nối. Vậy Apple sẽ thực hiện điều đó như thế nào?

Theo những báo cáo mới nhất, phiên bản iPhone 13 không có cổng Lightning sẽ khiến các nhà sản xuất phải thay đổi quy trình khôi phục. Đặc biệt, chế độ "Internet Recovery" có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt lại iOS mà không cần kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.

“Táo khuyết” được cho rằng đang tìm cách cài đặt lại hoàn toàn iOS trên iPhone mà không cần đến bất cứ kết nối vật lý riêng biệt nào. Theo một số tin đồn từ Appleosophy, Apple sẽ thực hiện điều đó bằng chế độ " Internet Recovery ". Đội ngũ nhân viên phụ trách phần mềm của Apple được cho rằng đang kiểm nghiệm 3 cách để iPhone phục hồi mà không cần sử dụng đến cổng kết nối.

Apple sẽ "biến hóa" ra sao nếu iPhone 13 không còn cổng kết nối?

Cách thứ nhất chính là việc người dùng sẽ đặt iPhone vào chế độ khôi phục thủ công, sau đó kích hoạt chương trình phát Internet Restore. Điều này sẽ được thực hiện trên các máy Mac hoặc PC có cài đặt iTunes. Những thiết bị iOS khác sẽ hiển thị lời nhắc để hướng dẫn người dùng tiếp tục thực hiện nốt phần còn lại của quá trình khôi phục.

Cách thứ hai là để thiết bị tự động, cũng sẽ hiển thị những lời nhắc tương tự. Cách thứ ba liên quan đến việc sử dụng kết nối Bluetooth như một biện pháp để phát tín hiệu và truyền dữ liệu.

Apple sẽ "biến hóa" ra sao nếu iPhone 13 không còn cổng kết nối? hình ảnh 2

Theo những thông tin ban đầu, Apple đang quan tâm đến việc sử dụng hai cách thức đầu tiên cho những tùy chọn khôi phục và đã thử nghiệm những quy trình này trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hiện tại những quy trình này diễn ra với tốc độ quá chậm khi áp dụng phổ biến, các nhà sản xuất cần phải nghiên cứu thêm.

Mặc dù những tùy chọn khôi phục không dây là trọng tâm chính mà Apple muốn hướng đến, thế nhưng quyền truy cập vật lý vẫn không hoàn toàn bị lãng quên. Một đội ngũ nhân viên về phần cứng khác đang nghiên cứu việc sử dụng miếng pogo pads để kết nối vật lý mà không cần đến cổng tiêu chuẩn. Hiện tại, có một số ý kiến ​​cho rằng Apple có thể ẩn những miếng pads ở mặt sau của khe cắm thẻ SIM và giao tiếp với chúng bằng cách sử dụng khay thẻ SIM tùy chỉnh.

Apple sẽ "biến hóa" ra sao nếu iPhone 13 không còn cổng kết nối? hình ảnh 3

Việc ẩn những cổng kết nối này tuy không phải điều gì quá mới mẻ đối với Apple, thậm chí người dùng đã từng gặp trên Apple TV cũng như Apple Watch. Thế nhưng, nhóm nghiên cứu giải quyết vấn đề không được phép chỉnh sửa cấu trúc, và điều này có thể sẽ khiến quá trình phát triển gặp nhiều khó khăn hơn.

Những tin đồn về một chiếc iPhone không có cổng kết nối đã xuất hiện trong nhiều năm qua, nhưng cho đến nay vẫn chưa có chiếc iPhone nào có thể thực hiện được điều này. Hiện tại thế hệ iPhone 13 đang được đồn đoán rằng sẽ được trang bị màn hình luôn bật và có tốc độ làm mới 120Hz, hệ thống 4 camera sau đi kèm cảm biến LiDAR, một notch “tai thỏ” được thu nhỏ cùng với đó là sự trở lại của cảm biến vân tay Touch ID.mua điện thoại iphone ở đâu uy tín hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

giá iphone hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 8 plus hải phòng

> iphone 12 hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 

Tưng bừng mừng đại lễ - Duy nhất ngày 21/4: Sale mạnh nhiều sản phẩm
Chào hè rực rỡ - Điện thoại giảm giá mạnh hết cỡ, lên đến 1.200.000 đồng
Facebook Youtube TikTok