Khuyến mãi Khuyến mãi

Apple Vision Pro tạo trend mới, có thể đeo ở bất kỳ nơi đâu

Minh Hoàng Mobile
Th 3 06/02/2024

Không lâu sau khi chính thức ra mắt vào thứ Sáu tuần trước, chiếc kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng mới trên mạng, khiến cộng đồng trực tuyến dậy sóng với xu hướng sử dụng nó ở những nơi công cộng, thậm chí khi di chuyển trên đường, và có người thậm chí sử dụng nó khi đang lái xe.

Khác biệt với các kính thực tế ảo VR, Apple Vision Pro là một kính thực tế hỗn hợp, cho phép người dùng duyệt qua không gian xung quanh với một lớp hình ảnh ảo chồng lên trên mắt. Điều đặc biệt là người dùng có thể tương tác với các đối tượng ảo mà không cần đến các bộ điều khiển cầm tay, thay vào đó, họ chỉ cần sử dụng ánh mắt và cử chỉ ngón tay để thao tác.

Mặc dù thời lượng pin chỉ khoảng 2 giờ và trọng lượng hơn 600g, nhưng nhiều người dùng vẫn hào hứng với trải nghiệm sử dụng Vision Pro trong việc dạo phố, thu hút sự chú ý tò mò từ người xung quanh.

Với mức giá 3.500 USD, Apple Vision Pro đã ra mắt với hơn 600 ứng dụng và trò chơi được tối ưu hóa cho hiển thị 3D, trải nghiệm không gian và điều khiển bằng cử chỉ. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp các dịch vụ video trực tuyến hàng đầu như Disney Plus, mang đến cho người dùng trải nghiệm không gian 3D khi thưởng thức nội dung.

Được đánh giá là sản phẩm sáng tạo nhất của Apple kể từ iPhone, mặc dù trước đó đã có nhiều sản phẩm tương tự như Meta Quest Pro hay Microsoft HoloLens, nhưng Vision Pro vẫn nhận được sự đánh giá cao về trải nghiệm hình ảnh và giao diện điều khiển từ các chuyên gia công nghệ và trang tin công nghệ.

Dường như sau cú đánh lớn với smartphone trên toàn cầu, kính thực tế hỗn hợp có thể sẽ là lĩnh vực tiếp theo mà Apple đưa ra để tạo nên một bước đột phá và cuộc cách mạng mới. Có khả năng rằng một tương lai giống như trong một tập phim The Simpsons có thể sẽ trở thành hiện thực.

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok