Khuyến mãi Khuyến mãi

Apple Watch năm 2023 sẽ thay đổi như thế nào?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 09/12/2021

Trong những năm gần đây, cũng giống như iPhone, dường như dòng sản phẩm Apple Watch không có bất cứ sự thay đổi nào đáng kể qua từng thế hệ. Mặc dù sự ra đời của Apple Watch Series 7 cũng mang đến một vài thay đổi như màn hình lớn hơn, sạc nhanh hơn, tốc độ xử lí tốt hơn khi chạy hệ điều hành WatchOS 8, thế nhưng những điều đó không đủ để khiến người dùng cảm nhận được sự khác biệt.

Nếu chỉ nhìn vào ngoại hình thì cho dù người dùng có đang đeo Apple Watch Series 5, 6 hay 7 cũng sẽ rất khó phân biệt được vì chúng có thiết kế hoàn toàn giống nhau. Điều này đã vô tình “biến” Apple Watch trở thành 1 dòng sản phẩm phụ của Apple mà chưa thể đặt ngang hàng với iPhone, iPad hay Macbook. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những thay đổi của Apple Watch Series 7, mặc dù chưa thật sự ấn tượng nhưng rất có thể đó sẽ là tiền đề cho những đột phá trên Apple Watch Series 8.

Apple Watch năm 2023 sẽ thay đổi như thế nào?

Dung lượng pin lớn hơn

Với những thiết bị có kích thước nhỏ, dung lượng của viên pin sẽ luôn có một giới hạn nhất định. Một số thiết bị theo dõi tập luyện có thể hoạt động liên tục trong tuần, tuy nhiên nó sẽ không có quá nhiều tính năng giống như các mẫu smartwatch. Hiện tại đa số những thiết bị smartwatch sẽ có thời gian sử dụng tối đa là 2 ngày.

Thời lượng pin tối đa trên các phiên bản Apple Watch những năm gần đây dao động từ 2 - 2,5 ngày. Tuy nhiên khi được trang bị màn hình lớn hơn, cảm biến nhạy hơn thì thời gian sử dụng trên những mẫu smartwatch này chỉ còn 18 tiếng đồng hồ.

Apple Watch năm 2023 sẽ thay đổi như thế nào? hình ảnh 2

Một số người dùng có thể cảm thấy không có vấn đề gì với việc sạc pin cho đồng hồ hàng ngày, tuy nhiên điều đó lại khá phiền toái đối với những người sử dụng smartwatch để theo dõi giấc ngủ. Apple đưa ra khuyến cáo rằng người dùng chỉ cần sạc nhanh cho chiếc đồng hồ vào buổi sáng hoặc buổi tối là đã đủ để thiết bị này hoạt động cả đêm.

Rõ ràng nhu cầu về chế độ theo dõi giấc ngủ ít tiêu thụ điện năng hoặc một viên pin hoạt động lâu hơn là điều mà người dùng đang mong muốn. Đây chính là điều mà Apple nên ưu tiên cải tiến hàng đầu.

Cửa hàng giao diện dành riêng cho Apple Watch

Bộ sưu tập giao diện của Apple Watch khá phong phú và có thể tùy chỉnh theo ý thích. Bản thân những giao diện này cũng rất đẹp mắt nhưng đáng tiếc là chúng bị giới hạn. Dường như Apple đã đầu tư quá nhiều vào việc gia tăng kích thước màn hình và những cảm biến siêu nhạy mà bỏ qua một cửa hàng giao diện.

Apple Watch năm 2023 sẽ thay đổi như thế nào? hình ảnh 3

Một trong những giao diện của Apple Watch Series 7 là Modular Duo, cho phép hiển thị 2 dòng thông tin về những ứng dụng mà thiết bị hỗ trợ, ví dụ như cảnh báo thời tiết và đồ thị nhịp tim. Hiện tại không có nhiều giao diện có thể làm được điều này. Nhiều người dùng cũng mong muốn có thể sắp xếp thêm nhiều tính năng nhỏ hiển thị cùng lúc trên mặt đồng hồ.

Rõ ràng màn hình của Apple Watch Series 7 đã có nhiều không gian hơn để thực hiện điều đó, thế nhưng Apple đã nói không. Thật khó tin nhưng trên thực tế, Apple Watch là dòng smartwatch lớn duy nhất không sở hữu cửa hàng giao diện. Sẽ có rất nhiều giao diện thú vị được xuất hiện ở đó, tuy nhiên tại thời điểm này thì Apple vẫn chưa để điều đó trở thành sự thật.

Một thiết bị độc lập

Những phiên bản Apple Watch hiện nay gần như đã có thể hoạt động độc lập như một chiếc máy tính gắn trên cổ tay. Bản thân những mẫu smartwatch này đã có thể làm được rất nhiều việc so với phiên bản năm 2015, tuy nhiên người dùng vẫn phải kết nối nó với iPhone để có thể khai thác tối đa toàn bộ các chức năng.

Apple Watch năm 2023 sẽ thay đổi như thế nào? hình ảnh 4

Những bản cập nhật phần mềm gần đây của Apple Watch đã cung cấp một tính năng mới có tên gọi là Family Setup, cho phép người dùng có thể cài đặt chiếc đồng hồ của người khác và sử dụng chúng độc lập như một chiếc smartphone.

Việc mở rộng khả năng kết nối của Apple Watch với các thiết bị Android là một ý tưởng cực kì tuyệt vời, tuy nhiên việc để những chiếc Apple Watch hoạt động độc lập sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Người dùng có thể tận dụng mọi khả năng của Apple Watch và kết nối nó với bất kì thiết bị nào mà mình muốn

Chế độ cảnh báo sức khỏe hoàn thiện hơn

Những tính năng tập luyện thể dục và theo dõi sức khỏe của Apple Watch vẫn tiếp tục được mở rộng, tuy nhiên những chiếc đồng hồ thông minh của Apple vẫn chưa được trang bị một tính năng được đánh giá rất cao trên một số thiết bị khác, đó là Điểm số sức khỏe hàng ngày (a daily health score).

Hiện nay một số thiết bị đeo tay thông minh đã được tích hợp và hiển thị thông số này, điển hình như Fitbit và Oura, cho biết tình trạng sức khỏe cũng như mức độ căng thẳng của người dùng vào mỗi sáng. Để đo được thông số này, thiết bị sẽ phải theo dõi những yếu tố khác nhau: từ sự thay đổi của nhịp tim, chất lượng giấc ngủ cho đến việc so sánh chỉ số của người dùng khi ngủ và khi hoạt động,…

Apple Watch năm 2023 sẽ thay đổi như thế nào? hình ảnh 5

Đối với nhiều người, có lẽ thông số này không thực sự cần thiết. Tuy nhiên đối với những người thường xuyên hoạt động với cường độ áp lực cao, thì việc được cảnh báo những dấu hiệu về sức khỏe sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc sắp xếp và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cho đến thời điểm hiện tại, Apple Watch vẫn giống như một chiếc iPod đeo tay có màn hình lớn cùng tốc độ xử lý nhanh chóng, đi kèm với những tính năng đặc biệt khác. Tuy nhiên, bản thân dòng sản phẩm Apple Watch vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển chưa được Apple khai thác triệt để.

 

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

 Tags:
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok