Giỏ hàng

Bạn đã biết cách chọn củ sạc phù hợp nhất cho chiếc iPhone của mình?

Mỗi loại củ sạc đều có những tính năng khác nhau và cung cấp dòng điện khác nhau, do đó người dùng cần lưu ý đển lựa chọn được củ sạc phù hợp nhất với chiếc iPhone của mình.

Kể từ khi dòng sản phẩm iPhone 12 series chính thức ra mắt thì việc lựa chọn củ sạc sao cho phù hợp nhất với mỗi chiếc iPhone đã trở thành chủ đề được đông đảo người dùng quan tâm. Hiện nay, Apple đang dần dần hiện thực hóa quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe có dây đi kèm theo các dòng sản phẩm iPhone, chính vì vậy người dùng buộc phải sử dụng củ sạc cũ hoặc mua riêng một củ sạc mới. Thế nhưng, mỗi củ sạc lại cung cấp dòng điện và tốc độ sạc khác nhau, mang đến chất lượng khác nhau.

Các loại củ sạc khác nhau sẽ đem đến tốc độ sạc như thế nào?

Hiện tại, Apple đang tiêu thụ ra thị trường rất nhiều loại sạc khác nhau, bao gồm củ sạc 5W USB, củ sạc 12W USB, củ sạc nhanh 20W USB-C, củ sạc 30W USB-C và củ sạc 61W USB-C. Tất cả những thế hệ iPhone của Apple bắt đầu từ iPhone 8 cho đến iPhone 12 đều đã hỗ trợ tính năng sạc nhanh Power Delivery. Với tính năng này, iPhone có thể sạc được 50% pin chỉ t trong khoảng thời gian từ 25 đến 35 phút. Mặc dù vậy, tốc độ sạc nhanh hay chậm vẫn phụ thuộc vào từng loại củ sạc mà người dùng sử dụng cũng như dung lượng pin của iPhone.

Dung lượng của viên pin thì không thể thay đổi, thế nhưng người dùng có thể lựa chọn củ sạc có công suất sạc nhanh nhất. Sự khác nhau về tốc độ sạc giữa các loại củ sạc được thể hiện trong từng giai đoạn như sau:

Bạn đã biết cách chọn củ sạc phù hợp nhất cho chiếc iPhone của mình?

-Giai đoạn từ 0 đến 25%: Tất cả các loại củ sạc (trừ loại 5W đã quá lỗi thời) đều thể hiện hiệu suất sạc gần như nhau. Củ sạc 12W có tốc độ sạc chậm hơn so với củ sạc 65W chỉ một vài phút. Ngoài ra, sự chênh lệch về tốc độ sạc ở phân khúc giữa 20W và 30W là không đáng kể.

-Giai đoạn từ 25 đến 75%: Tốc độ sạc của củ sạc 12W trong giai đoạn này đã dần chậm hơn. Trong khi đó, tốc độ sạc của những loại củ sạc khác vẫn tăng đều để nhanh chóng sạc đầy viên pin. Tổng thời gian chênh lệch khoảng 10 - 12 phút. Trên thực tế, chuyện iPhone có thể sạc nhanh tới 75% chỉ trong 10 phút là một điều không thể.

-Giai đoạn từ 75% đến 100%: Lúc này kết quả đã được thể hiện rõ, “nhà vô địch” có tốc độ sạc nhanh nhất vẫn là củ sạc 61W, sau đó là 30W, 20W, 12W và cuối cùng là 5W.

Đâu sẽ là củ sạc tốt nhất dành cho chiếc iPhone của bạn?

-Không có lợi và sạc chậm: Củ sạc 5W với cổng USB-A thường là loại củ sạc đã khá lỗi thời, cần được tái chế và chỉ nên sử dụng như phụ kiện dự phòng.

-Có lợi và sạc khá nhanh: Củ sạc 12W với cổng USB thường sẽ rất phù hợp với tất cả những ai đang sở hữu iPhone đi kèm với cáp USB/ Lightning, có tốc độ sạc tốt hơn so với củ sạc 5W. Người dùng cũng không cần phải mua thêm cáp sạc Type-C.

-Có giá đắt hơn nhưng tốc độ sạc nhanh: Củ sạc USB-C 20W phù hợp với phần lớn các mẫu iPhone hiện tại đi kèm với cáp Type-C, đặc biệt là đối với những ai đang sở hữu iPhone 12 series.

Bạn đã biết cách chọn củ sạc phù hợp nhất cho chiếc iPhone của mình? hình ảnh 2

-Khá đắt đỏ nhưng không mang lại lợi thế: Mặc dù được công bố với công suất sạc khá lớn (30W và 61W) thế nhưng Apple không khuyến khích người dùng sử dụng 2 loại củ sạc này. Bởi trên thực tế, mọi nhược điểm của chúng đều được thể hiện rất rõ: Tốc độ sạc tăng không đáng kể, mức giá đắt đỏ hơn rất nhiều, đôi khi khiến iPhone bị nóng trong quá trình sạc.

Khi lựa chọn giữa củ sạc chính hãng của Apple loại 12W USB-A và 20W USB-C, người dùng nên cân nhắc thật kĩ về giá cả và cũng cần lưu ý rằng, mình đã cáp sạc USB-C to Lightning chưa. Hy vọng với bài viết này, người dùng không những lựa chọn được củ sạc phù hợp nhất dành cho iPhone mà còn hợp với túi tiền nữa.mua điện thoại iphone cũ tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

giá iphone hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 


 

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok