Khuyến mãi Khuyến mãi

Bạn đã biết cách kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 series hay chưa?

Minh Hoàng Mobile
Th 7 18/12/2021

Khởi động lại thiết bị

Thao tác này sẽ giúp xóa bộ nhớ hiện đang sử dụng và tắt những ứng dụng mà người dùng đã mở và đang chạy trong nền. Người dùng có thể khởi động lại iPhone 13 bằng cách nhấn/giữ nút nguồn kết hợp với nút giảm âm lượng. Khi menu xuất hiện, hãy trượt ngang tùy chọn tắt nguồn và thiết bị sẽ tắt hoàn toàn.

Bạn đã biết cách kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 series hay chưa?

Sau khi iPhone đã tắt, hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại. Khi thiết bị được bật lên, hãy lưu ý đến những ứng dụng mà mình đã mở. Việc mở nhiều ứng dụng và không đóng sẽ khiến những ứng dụng đó sử dụng pin điện thoại ở chế độ nền càng nhiều, đặc biệt là những ứng dụng có thiết lập làm mới dưới nền như Twitter, Spotify,... Nếu dung lượng pin vẫn sụt giảm 1 cách nhanh chóng sau khi khởi động lại, hãy áp dụng những giải pháp khác.

Tắt các ứng dụng gây hao pin

Những ứng dụng có thể làm hao hụt pin của iPhone nhanh hơn bất cứ thứ gì khác, do vậy người dùng nên theo dõi xem những ứng dụng nào đang “ngốn” nhiều pin nhất  bằng cách mở ứng dụng Settings trên thiết bị, sau đó vào mục Battery để thấy thời điểm gần nhất chiếc iPhone của mình được sạc đầy 100% cũng như những ứng dụng nào đang sử dụng pin dưới nền. Apple đã thiết kế và tối ưu để iPhone chia nhỏ mức sử dụng trong 24 giờ của 1 ngày cũng như 10 ngày qua. Ở phía dưới danh sách người dùng sẽ thấy những ứng dụng đang “ngốn” pin dựa trên tổng mức sử dụng của chúng.

Bạn đã biết cách kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 series hay chưa? hình ảnh 2

Những ứng dụng như Google Maps, Apple Maps và những ứng dụng có tính năng làm mới nền thường sẽ nằm ở gần đầu danh sách. Bên cạnh đó, nếu người dùng chơi game trên iPhone, những tựa game cũng có thể xuất hiện ở đây. Người dùng có thể chọn từng ứng dụng để xem thông tin chi tiết hơn về chúng, bao gồm lượng pin trên màn hình và lượng pin dưới nền mà ứng dụng đó đã sử dụng. Nếu muốn tiết kiệm và tối ưu hóa thời lượng pin, tốt nhất người dùng nên gỡ cài đặt những ứng dụng “ngốn” nhiều pin và ít khi sử dụng.

Thay đổi cài đặt vị trí

Một giải pháp khá hay ho hay khác có thể giúp tiết kiệm pin trên iPhone 13 đó là thay đổi cài đặt vị trí. Theo mặc định, khi người dùng tải về và cài đặt một ứng dụng mới sẽ được hỏi rằng có cho phép nó sử dụng vị trí của người dùng mọi lúc hay không. Nếu người dùng cho phép các ứng dụng sử dụng vị trí mọi lúc, chúng sẽ liên tục ping vị trí thiết bị để theo dõi chuyển động đồng thời thu thập dữ liệu về những nơi mà người dùng đã ghé qua.

Bạn đã biết cách kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 series hay chưa? hình ảnh 3

Mặc dù điều này sẽ đem đến những lợi ích nhất định, nhưng cũng sẽ làm tiêu hao đáng kể thời lượng pin của thiết bị. Do vậy, người dùng nên tắt tính năng này nếu không cần đến hoặc cài đặt chúng ở trạng thái chỉ sử dụng khi mở ứng dụng. Để thay đổi, người dùng có thể truy cập vào Settings, sau đó cuộn xuống ứng dụng mà mình muốn thay đổi cài đặt, nhấn Location để chọn giữa những chế độ cài đặt khác nhau.

Kích hoạt chế độ Low Power

Nếu việc thay đổi cài đặt theo dõi vị trí hoặc khởi động lại thiết bị không giải quyết được vấn đề hao hụt pin, người dùng có thể sử dụng chế độ Low Power. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng chỉ nên sử dụng nó như 1 giải pháp tạm thời, không nên sử dụng mọi lúc.

Bạn đã biết cách kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 series hay chưa? hình ảnh 4

Việc kích hoạt chế độ Low Power sẽ làm giảm mức tiêu thụ điện năng của thiết bị bằng cách tắt những tính năng nền như tải xuống tự động hay làm mới ứng dụng dưới nền. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm một số hiệu ứng hình ảnh để thiết bị chạy mượt mà hơn mà không tiêu hao nhiều năng lượng. 

Trên thực tế, chế độ Low Power không phải là 1 giải pháp lâu dài cho những vấn đề về pin của iPhone, tuy nhiên nó có thể giúp người dùng tiết kiệm năng lượng khi pin bắt đầu yếu.

Đặt lại cài đặt iPhone

Nếu những sự cố về pin trên iPhone 13 vẫn tiếp diễn, người dùng có thể đặt lại toàn bộ cài đặt của điện thoại. Dĩ nhiên, việc đặt lại thiết bị đồng nghĩa rằng người dùng sẽ mất tất cả những ứng dụng đã tải xuống, cũng như toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, do đó giải pháp này chỉ được áp dụng như là sự lựa chọn cuối cùng. Để đặt lại toàn bộ cài đặt trên iPhone, hãy truy cập vào mục Settings và chọn General, sau đó cuộn xuống và nhấn Reset iPhone. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị menu mới hỏi người dùng muốn đặt lại điện thoại của mình hay xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

Bạn đã biết cách kéo dài thời lượng pin của iPhone 13 series hay chưa? hình ảnh 5

Sau khi đã áp dụng tất cả những giải pháp trên, nếu những sự cố về thời lượng pin vẫn không được cải thiện, người dùng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp và khắc phục sự cố một cách chuyên sâu hơn.

 

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok