Giỏ hàng

Bạn đã biết gì về Galaxy Fold 2 – smartphone màn hình gập thế hệ 2 của Samsung chưa?

Thị trường smartphone trong những tháng cuối năm xôn xao bởi cái tên Samsung Galaxy Fold. Với thiết kế gập kiểu vỏ sò lạ mắt, nó giống như 1 nét chấm phá riêng biệt và độc đáo, nổi bật giữa trăm ngàn các mẫu điện thoại khác nhau. Vậy “người anh em” Galaxy Fold 2 được Samsung nhá hàng sẽ ra mắt trong thời gian tới có gì đặc biệt? Hãy cùng Minh Hoàng Mobile khám phá nhé! 

1.Đánh giá về thiết kế

“Người kế nhiệm” của Galaxy Fold được cho rằng sẽ sở hữu màn hình gập dạng vỏ sò, tuy nhiên phần dưới là màn hình thứ 2 thay vì là bàn phím. Bên cạnh màn hình có kích thước 6.7 inch và gập lại theo một trục ngang, Galaxy Fold 2 còn có thể có thêm một màn hình phụ kích thước 1 inch bên ngoài, nhằm hiển thị những thông tin đơn giản.

Bạn đã biết gì về Galaxy Fold 2 – smartphone màn hình gập thế hệ 2 của Samsung chưa?

Một số hình ảnh thực tế về Galaxy Fold 2 đã bị rò rỉ và lan truyền cho thấy màn hình gập theo chiều dọc và được thiết kế theo xu hướng Infinity-O. Tuy nhiên, các cạnh viền trông khá dày làm giảm đi sự sang trọng và tinh tế.

2.Đánh giá về phần mềm

Có lẽ Samsung sẽ phải thiết kế một phần mềm mới cho Galaxy Fold 2 để việc chuyển đổi liền mạch giữa các ứng dụng từ màn hình lớn sang màn hình phụ và ngược lại sẽ đảm bảo được tính linh hoạt. Mặt khác, màn hình phụ không thể chạy được ứng dụng nên một điều chắc chắn Samsung phải làm là tạo ra sự thay đổi so với thế hệ trước.

3.Đánh giá về cấu hình và dung lượng pin

Theo như dự đoán, Galaxy Fold 2 sẽ được trang bị con chip Snapdragon 965 cao cấp nhất của hãng Qualcomm, đi kèm theo đó là RAM 12GB và ROM 256GB.

Khi ra đời, máy sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 10, cùng giao diện One UI 2 và được hỗ trợ kết nối 5G. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp hai viên pin độc lập, với dung lượng 1 viên pin là 900 mAh đặt phía sau màn hình, viên pin thứ hai sẽ nằm ở nửa còn lại của máy, tuy thông tin vẫn chưa được Samsung tiết lộ nhưng chắc chắn dung lượng sẽ lớn hơn nhiều so với viên pin thứ nhất. Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 45W.

Bạn đã biết gì về Galaxy Fold 2 – smartphone màn hình gập thế hệ 2 của Samsung chưa? hình ảnh 2

Trong khi đó, “người anh” Galaxy Fold sử dụng con chip Snapdragon 855, đi kèm RAM 12GB và ROM 512GB, hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android 9 cùng giao diện One UI, điều đó giúp máy xử lý mượt mà mọi tác vụ từ đơn giản đến giải trí phức tạp. Ngoài ra, Galaxy Fold còn sở hữu viên pin có dung lượng “khủng” 4.380 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 15W cùng sạc ngược không dây 9W.

4.Đánh giá về camera

Nếu như  “người anh” Galaxy Fold có tới 6 camera thì dường như phiên bản nâng cấp Galaxy Fold 2 chỉ được trang bị 3 camera, trong đó sẽ có 1 camera được tích hợp vào lỗ đục trên màn hình. Cụm camera kép sẽ ở bên ngoài và được đặt nằm ngang. Thông tin này rất có cơ sở bởi vì hầu hết các mẫu smartphone của Samsung hiện tại đều có tối thiểu 3 camera trở lên. Chính vì vậy, cảm biến phụ sẽ là cảm biến tele hoặc cảm biến siêu rộng.

Bạn đã biết gì về Galaxy Fold 2 – smartphone màn hình gập thế hệ 2 của Samsung chưa? hình ảnh 3

Tuy những thông tin chi tiết về các cảm biến trên chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin dự đoán cảm biến chính sẽ là 108MP và 1 cảm biến hỗ trợ chụp zoom quang 5x. Nếu nguồn tin trên là chính xác thì Galaxy Fold 2 sẽ không có cảm biến góc siêu rộng.

 

Facebook Youtube TikTok