Giỏ hàng

Bất ngờ trước 6 dịch vụ trên iPhone khiến pin nhanh hao hụt

Khác với những thiết bị Android, Apple đã tích hợp khá nhiều dịch vụ trên iPhone giúp mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, điều đó cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến pin trên iPhone sụt giảm nhanh hơn bởi những dịch vụ đó được cài đặt mặc định và chạy ngầm trên thiết bị.

1. Dịch vụ phân tích iPhone

iPhone Analytics sẽ gửi những thông tin trên điện thoại của người dùng đến Apple. Việc này đã phần nào gây nên một số vấn đề liên quan đến chế độ bảo mật. Tuy nhiên, đa số người dùng đều nghĩ rằng những thông tin cá nhân của họ quan trọng hơn rất nhiều so với những cải tiến mới trên iPhone.

Để vô hiệu hóa tính năng này, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật> Phân tích > Tắt dịch vụ phân tích iPhone.

Bất ngờ trước 6 dịch vụ trên iPhone khiến pin nhanh hao hụt

2. Dịch vụ phân tích iCloud

Cũng tương tự như iPhone Analytics, iCloud Analytics là một tính năng tương đối hữu ích giúp Apple cải thiện những dịch vụ của mình. Người dùng cũng có thể tắt đi tính năng này 1 cách dễ dàng nếu như không muốn chia sẻ những điều này với Apple. Để thực hiện, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Phân tích > Tắt dịch vụ phân tích iCloud.

Bất ngờ trước 6 dịch vụ trên iPhone khiến pin nhanh hao hụt hình ảnh 2

3. Cho biết những địa điểm đặc biệt

Khi cho phép iPhone truy cập vào Những địa điểm đặc biệt (Significant Locations), thiết bị có thể cung cấp những thông tin về địa điểm quan trọng với người dùng trong ứng dụng Bản đồ và Ảnh.

Khi đi tới tab Significant Locations, người dùng sẽ thấy được danh sách của những địa điểm mà mình đã tới. Để tạo ra danh sách này, thiết bị sẽ theo dõi và ghi lại mọi địa điểm mà người dùng đã tới, nghĩa là phải sử dụng đến GPS.

Để tắt tính năng này, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ vị trí > Hệ thống dịch vụvô hiệu hóa Significant Locations.

Bất ngờ trước 6 dịch vụ trên iPhone khiến pin nhanh hao hụt hình ảnh 3

4. Dịch vụ thu thập dữ liệu mới

Trong phần Mật khẩu và tài khoản có một tính năng gọi là Thu thập dữ liệu mới. Khi click vào đây, người dùng sẽ thấy thêm một vài lựa chọn nữa. Nếu đang ở chế độ Bật, thiết bị sẽ liên tục kiểm tra xem có điều gì mới xảy ra không, và điều này tiêu tốn khá nhiều pin trên điện thoại.

5. Một vài dịch vụ không cần thiết

Trong Hệ thống dịch vụ, người dùng sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng sử dụng thông tin về những địa điểm mà mình đã đến. Có một vài ứng dụng thực sự rất hữu ích như Tìm kiếm điện thoại và Cuộc gọi khẩn cấp.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại những tính năng dưới đây mà người dùng nên tắt đi, bởi thực sự chúng cũng không có quá nhiều tác dụng trong cuộc sống thường ngày như: Compass Calibration, Location-Based Alerts, HomeKit, Location-Based Apple Ads, Setting Time Zone, Location-Based Suggestions…

Bất ngờ trước 6 dịch vụ trên iPhone khiến pin nhanh hao hụt hình ảnh 4

6. Dịch vụ quảng cáo

Theo Apple, đây là dịch vụ giúp người dùng tiếp cận được nhiều quảng cáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân hơn. Đồng thời tính năng này cũng sẽ cho phép những nhà quảng cáo theo dõi hành vi của người dùng trên nhiều trang khác nhau, từ đó đưa ra những quảng cáo thích hợp dựa theo những thông tin đã thu thập được.

Tuy rằng người dùng không thể tắt hoàn toàn tính năng này nhưng có thể giới hạn nó. Việc tắt đi cũng không hề làm giảm thiểu số lượng quảng cáo, chỉ phần nào hạn chế sự chính xác của quảng cáo hướng đến người dùng thôi.

Việc giới hạn tính năng quảng cáo không được cài đặt theo mặc định. Để bật lên, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Quảng cáo > bật Giới hạn quảng cáo.

Sau khi đã thực hiện hết tất cả những biện pháp giúp tiết kiệm pin mà mức pin trêm iPhone vẫn sụt giảm một cách bất thường, người dùng có thể kiểm tra và tắt đi những dịch vụ trên iPhone đã được cài đặt theo chế độ mặc định tại hệ thống.Facebook Youtube TikTok