Giỏ hàng

Bí quyết nằm lòng để tăng tốc quá trình sạc iPhone, iPad

Nhiều người đã sử dụng qua các thế hệ khác nhau của iPhone, iPad nhưng vẫn chưa biết cách sạc đúng và hiệu quả nhất để viên pin trở nên bền bỉ với thời gian và rút ngắn thời gian sạc.

Xem thêm: Galaxy S9 sẽ như thế nào nếu có tai thỏ

Pin iPhone, iPad hiện nay đều là loại pin Lithium-lion với ưu điểm như khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút điện, khối lượng nhẹ hơn so với pin thông thường,… Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn vô tư sử dụng mà không cần quan tâm tới “nhu cầu” của pin.

1. Sạc theo chuẩn mỗi tháng 1 lần

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên sạc pin theo đúng chuẩn ít nhất 1 lần/1 tháng. Bạn chỉ cần để cho pin gần cạn rồi sạc đầy. Tuy nhiên, việc này không yêu cầu bạn phải làm thường xuyên, chỉ cần 1 lần/tháng là đủ. Việc này sẽ đảm bảo cho dòng điện tích trong pin di chuyển liên tục, giữ cho pin bền hơn.

Thủ thuật - Tiện ích - Bí quyết nằm lòng để tăng tốc quá trình sạc iPhone, iPad

Bạn cũng không nên để cạn tới mức sập nguồn rồi mới sạc tiếp. Chỉ cần để pin ở dưới ngưỡng 30% là bạn có thể sạc điện thoại bình thường.

2. Chú ý các vấn đề về nhiệt độ

Nên nhớ, giữ điện thoại, máy tính bảng của bạn ở những nơi mát mẻ thì pin của nó sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nếu bạn thường xuyên “ôm” điện thoại để chơi game, lướt web hoặc sử dụng những app tiêu tốn nhiều điện năng, điện thoại sẽ dần nóng lên. Một nghiên cứu mới cho thấy, nếu bạn thường xuyên để nhiệt độ của điện thoại trong khoảng 40 độ C (nóng hơn so với nhiệt độ người) thì viên pin của bạn có thể chai đến 40% chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng. Đó là điều không ai muốn chút nào.

Thủ thuật - Tiện ích - Bí quyết nằm lòng để tăng tốc quá trình sạc iPhone, iPad (Hình 2).

Cũng lưu ý, khi sạc pin điện thoại, tối kỵ giấu thiết bị ở dưới gối hoặc những nơi tương tự, nhiệt sẽ không thoát ra được và pin của bạn sẽ nóng tới mức “khủng hoảng”.

Khi sạc điện thoại, bạn nên để máy thoáng nhất có thể, tốt nhất hãy tháo ốp lưng ra.

Cũng không nên dùng hoặc đặt điện thoại ở những nơi quá lạnh, điện thoại sẽ không hoạt động mượt mà như mong muốn, thậm chí nếu lạnh quá, nó cũng sẽ bị “đóng băng”.

3. Sử dụng sạc tốt hơn

Không phải tất cả các bộ sạc đều được thiết kế như nhau, bao gồm cả bộ sạc đi kèm với iPhone của bạn. Bộ sạc iPhone là một bộ sạc 5 V sử dụng 1 A cho 5W điện.

Đây là công suất chuẩn phù hợp với iPhone và cho tốc độ sạc chuẩn. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng sạc pin iPad với công suất 12 W, 5.1V và 2.1A thì tốc độ sạc sẽ được cải thiện đáng kể. Tương tự cổng sạc USB trên máy tính chỉ có hiệu điện thế 5V, cường độ 0.5A và công suất 2.5W nên khi sạc trên máy tính chúng ta sẽ thấy tốc độ cao hơn so với củ sạc iPhone.

Thủ thuật - Tiện ích - Bí quyết nằm lòng để tăng tốc quá trình sạc iPhone, iPad (Hình 3).

Tuy nhiên, việc sử dụng sạc chuẩn có đầu ra lớn hơn cũng phải hết sức cân nhắc. Với iPhone, bạn nên dùng các thiết bị sạc chính hãng bởi hiện nay có nhiều thiết bị nhái có quảng cáo hiệu năng tương tự nhưng khi sử dụng thậm chí có thể khiến thiết bị của bạn mau hỏng hơn. Bởi lẽ, dòng điện của các loại sạc trôi nổi thường không ổn định và không đảm bảo độ an toàn.

4. Một vài mẹo nhỏ khác

Nếu có thể, bạn nên để chế độ máy bay hoặc tắt máy để thiết bị có thể sạc nhanh hơn. 

Thủ thuật - Tiện ích - Bí quyết nằm lòng để tăng tốc quá trình sạc iPhone, iPad (Hình 4).

Sử dụng chế độ máy bay để quá trình sạc nhanh hơn.

5. Tối kỵ

Hiện nay, các loại pin smartphone đều có thiết kế giúp thiết bị tự động ngưng sạc khi pin đầy. Bởi lẽ, mặc dù không tiếp tục nạp năng lượng cho máy nhưng việc cắm sạc liên tục sẽ không ngăn máy tỏa nhiệt. Máy vẫn phải hoạt động liên tục, điều này sẽ không thực sự tốt. Vì vậy, khi pin đã đầy rồi, bạn nên tháo sạc ra.

Hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa sử dụng vì có thể làm cho máy nóng lên bất ngờ. Thực tế, nhiều vụ cháy nổ pin điện thoại đã diễn ra cùng với nguyên nhân là người dùng sử dụng sai cách khiến máy nóng lên quá mức.

Thủ thuật - Tiện ích - Bí quyết nằm lòng để tăng tốc quá trình sạc iPhone, iPad (Hình 5).

Tối kỵ vừa sạc vừa dùng iPhone vì có thể gây cháy nổ khi nhiệt quá mức.

Hạn chế sạc pin iPhone trên cổng sạc máy tính cũng như cổng sạc trên ô tô vì nguồn điện ở đây không ổn định, rất có hại cho pin. Hãy chỉ sử dụng trong những trường hợp bất đắc dĩ mà thôi.

Facebook Youtube TikTok