Giỏ hàng

Cãi nhau ỏm tỏi về chiếc ốp lưng iPhone "gây lú": Xanh lá hay xanh biển, nói một lời?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên được trận "khẩu chiến" dữ dội của cư dân mạng toàn thế giới về chuyện chiếc váy xanh đen hay trắng vàng, mở màn cho những tình huống phần biệt loạn não nhất quả đất. Những tưởng những câu chuyện đó sẽ dần ít đi vì đã phần nào được giải thích, nhưng mới đây, một phiên bản ốp lưng đến từ Apple lại tiếp tục khiến Internet dậy sóng xôn xao.

Xem thêm: Apple bổ sung tính năng giúp người dùng tránh mất tiền oan

Không phải ảnh dựng, sản phẩm trên hiện đang được bày bán công khai chính thức trên chính website của Apple. Chỉ cần tìm mục phụ kiện case ốp lưng cho các dòng iPhone mới, bạn sẽ thấy ngay lựa chọn màu Pacific Green có sẵn để order.

iphone x hải phòng

Chiếc ốp dành cho iPhone XS đang khiến nhiều người bối rối.

Khỏi phải nói có lẽ bạn cũng nhận thấy ngay có điều gì đó không ổn trong này. Màu sắc của chiếc ốp lưng rất khó để phân biệt giữa xanh lá đậm và xanh dương, khiến cho không ít người gân cổ lên tranh luận trong các post liên quan. Thậm chí, đến cái tên cũng mang tính chất đánh đố logic: "Pacific" (hòa bình) thường được gắn liền với hình tượng mang sắc thái xanh biển, nhưng lại được Apple đặt kèm với "Green". Khó vậy ai chơi?

iphone x hải phòng

iphone x hải phòng

Thực chất, theo ghi chép trên Wikipedia, có một họ màu đã được công nhận trên thế giới mang tên "cyan" (màu lục lam). Đây là kết quả hợp nhất đủ cả xanh lá và xanh biển, tùy vào việc sắc thái bên nào mạnh hơn sẽ cho ra rất nhiều các biến thể khác nhau nằm trong cùng họ màu. Khái niệm và phạm trù màu sắc này đã được sử dụng lần đầu vào năm 1879 thuộc thế kỷ 19, không phải một thứ quá mới mẻ.

Các biến thể khác nhau đến hoa mắt trong họ màu Cyan, còn chưa phải là tất cả.

Trở lại nhân vật chính là chiếc case hack não của Apple, nhìn chung, đây có vẻ là một biến thể mang sắc thái nghiêng về xanh lá đậm nhiều hơn xanh dương. Dù vậy, cũng giống như vụ việc của chiếc váy trắng vàng-xanh đen trong quá khứ, kết luận của mỗi người còn tùy thuộc vào bộ não và thói quen thụ cảm màu sắc của họ. Vì thế, cuộc tranh luận lẫn nhau trên Internet sẽ còn diễn ra dài dài...

Trước đây, Apple cũng có đôi lúc khiến fan hâm mộ bối rối về những phiên bản màu sắc tự sáng tạo ra để đi đầu trend mới, chẳng hạn như Space Gray (xám không gian) và Rose Gold (vàng hồng). Rất nhiều người cho biết họ không cảm thấy quá đặc biệt về chúng ngoài việc mọi thứ lại biến đổi rườm rà hơn. Space Gray trông khá ngầu, nhưng mỗi lần ra mắt iPhone mới lại là một lần trông nó tối hơn (hoặc sáng hơn), còn màu Rose Gold chỉ toàn thấy hồng là chính, chẳng có sắc vàng nào rõ ràng cả.

Một vài bình luận (Việt Hóa) trên Reddit về chiếc ốp iPhone ảo diệu.

Facebook Youtube TikTok