Giỏ hàng

Camera 64MP trên smartphone hữu dụng đến mức nào?

Công nghệ zoom kĩ thuật số vượt trội

Hiện tại Galaxy A71 là chiếc smartphone đầu tiên trong phân khúc được trang bị camera 64MP. So với camera 48MP, trang bị mới trên đại diện của nhà Samsung có lợi thế hơn về số chấm, nhờ đó tái hiện được nhiều chi tiết hơn trong bức ảnh chụp ở độ phân giải gốc.

Với nhiều người, 1 bức ảnh độ phân giải tận 64MP nghe có vẻ thừa thãi nhưng trong các tình huống cần phóng lớn chi tiết thì đây sẽ là giải pháp vô cùng lý tưởng. Khi smartphone không được trang bị camera tele, bản thân người dùng không thể (hoặc lười) zoom bằng chân thì chất lượng phóng lớn chi tiết từ camera 64MP của Galaxy A71 sẽ là 1 giải pháp hợp lý hơn rất nhiều.

Camera 64MP trên smartphone hữu dụng đến mức nào?

Chất lượng hiển thị chi tiết và màu sắc tốt hơn

Ngoài tác dụng zoom "chống cháy" hiệu quả, Samsung còn tận dụng độ phân giải cao từ cảm biến 64MP để cải thiện chất lượng ảnh chụp thông qua công nghệ Pixel Binning. Cụ thể, công nghệ này sẽ gộp 4 điểm ảnh vào làm một để cho ra bức ảnh 16MP có độ sắc nét ấn tượng hơn nhiều so với cảm biến ảnh 16MP thông thường.

Bên cạnh đó, bức ảnh 16MP được chụp ra từ camera 64MP của Galaxy A71 còn có khả năng tái tạo màu sắc có chiều sâu hơn. Trước đây, việc thể hiện các gam màu khó chịu như đỏ, tím, hồng luôn là thách thức “khó nhằn” đối với điện thoại ở tầm giá 10 triệu bởi giới hạn kích thước cảm biến. Công nghệ Pixel Binning được Samsung trang bị bên trong sản phẩm mới của mình một lần nữa đã đem lại kết quả thực sự khác biệt.

Camera 64MP trên smartphone hữu dụng đến mức nào?

Khả năng chụp đêm “xịn sò” hơn

Bên cạnh công nghệ Pixel Binning, camera 64MP trên Galaxy A71 còn sở hữu khẩu độ đủ lớn F/1.8 để thu được lượng ánh sáng nhiều hơn. Việc gộp 4 điểm ảnh vào làm một cũng giảm thiểu đáng kể độ nhiễu hạt đối với bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Rõ ràng với nhiều ưu điểm như vậy, camera có độ phân giải “khủng” đang dần được các hãng smartphone lớn như Samsung ưu ái trang bị trên các sản phẩm mới.

Không dừng ở mức độ phần cứng, thuật toán xử lý mạnh mẽ cũng là 1 trong những yếu tố giúp nâng cao khả năng chụp ảnh trên Galaxy A71. Cụ thể với chế độ Night Mode, người dùng sẽ nhận được thành quả còn ấn tượng hơn nữa so với việc chụp tự động thông thường. Khi chất lượng là tất cả những gì mà người dùng quan tâm thì đây sẽ là tính năng "hợp cạ" đi kèm với đại diện xịn nhất dòng Galaxy A.

Camera 64MP trên smartphone hữu dụng đến mức nào?

Tính đa dụng tạo nên trải nghiệm nhiếp ảnh tuyệt vời

Lợi ích mà camera 64MP đem lại cho người dùng Galaxy A71 là không hề nhỏ. Trong mọi tình huống chụp ảnh hàng ngày, chỉ cần khéo léo tận dụng các tính năng, chế độ được tích hợp là người dùng đã có thể sở hữu những tác phẩm "để đời”. Những trải nghiệm nhiếp ảnh di động còn thú vị hơn nhiều khi camera chính xịn sò kết hợp với camera góc siêu rộng 8MP, camera macro 5MP và cảm biến chiều sâu 5MP để tạo nên những khung hình linh hoạt, đồng thời đa dạng hóa thể loại ảnh mà người dùng có thể chụp được với chỉ duy nhất một chiếc điện thoại.

Khác với giai đoạn các hãng sản xuất "chạy đua số chấm", giờ đây kết hợp với công nghệ mới và thuật toán xử lý, Samsung đang tiên phong giúp những con số ấy trở nên hữu ích và hứa hẹn sẽ là 1 trong những xu hướng công nghệ sắp tới mà camera 64MP trên Galaxy A71 là một ví dụ.

 

Facebook Youtube Top