Khuyến mãi Khuyến mãi

Chọn smartphone dùng lâu, ngoài dung lượng pin cần lưu ý điều gì???

Minh Hoàng Mobile
Th 5 17/06/2021

Thời gian sử dụng smartphone dài hay ngắn còn phụ thuộc vào những tính năng tiết kiệm pin được nhà sản xuất tích hợp trong thiết bị, bộ vi xử lý, độ sáng và kích thước màn hình cũng như tần suất sử dụng của mỗi người dùng. Hãy cùng Minh Hoàng Mobile tìm hiểu sự thật về thời lượng pin trên những chiếc smartphone thông qua bài viết bên dưới nhé!

Dung lượng mAh trên viên pin thể hiện điều gì?

Theo lý thuyết, mAh là kí hiệu viết tắt của milliampe giờ. Đây là đơn vị điện tích dùng để đo việc cung cấp một milliampe dòng điện liên tục trong một giờ. Điều này có nghĩa, một viên pin dung lượng 5.000 mAh có khả năng cung cấp dòng điện 1mA trong vòng 5000 giờ.

Tuy nhiên trên thực tế, những chiếc smartphone không thể duy trì thời gian sử dụng trong hàng trăm hoặc hàng nghìn giờ, đơn giản vì chúng sử dụng nhiều hơn 1mA dòng điện từ pin, dòng điện càng lớn thì thời gian sử dụng càng ngắn.

Chọn smartphone dùng lâu, ngoài dung lượng pin cần lưu ý điều gì???

Liệu dung lượng pin lớn có cho thời gian sử dụng dài hơn?

Viên pin cung cấp năng lượng cho toàn bộ phần cứng và phần mềm bên trong smartphone, từ bộ xử lý cho đến màn hình hay bất cứ tính năng nào khác được trang bị. Có một điều hiển nhiên là những phần cứng và phần mềm khác nhau sẽ có mức tiêu thụ pin khác nhau.

Trang Android Authority đã tiến hành một bài kiểm ra để chứng thực điều này. Họ dùng những chiếc smartphone khác nhau, với những thông số phần cứng và dung lượng pin khác nhau, cùng chạy chung một bài test benchmark nội bộ có tên gọi là Speed Test G, sau đó ghi nhận thời gian mỗi chiếc smartphone có thể kéo dài cho đến khi hết sạch pin.

Chọn smartphone dùng lâu, ngoài dung lượng pin cần lưu ý điều gì??? hình ảnh 2

Kết quả cho thấy, dung lượng pin được sắp xếp tăng dần, nhưng thời gian chạy bài test thì hoàn toàn không theo một thứ tự nào. Pixel 3a XL đã giành chiến thắng trong bài kiểm tra này, với dung lượng pin chỉ vỏn vẹn 3.700 mAh nhưng cho thời gian sử dụng lâu nhất.

Thời lượng pin được quyết định bởi rất nhiều yếu tố

Có một sự thật là những cảm biến trên smartphone, loa stereo hay màn hình QHD,... đều có những ảnh hưởng nhất định đến thời lượng pin.

Chọn smartphone dùng lâu, ngoài dung lượng pin cần lưu ý điều gì??? hình ảnh 3

Xu hướng trang bị màn hình có tốc độ làm mới cao chính là một trong những lý do tại sao smartphone lại tiêu thụ nhiều năng lượng đến vậy. Đó là bởi với tần số quét cao, màn hình và bộ xử lý sẽ càng phải sử dụng nhiều năng lượng.

Việc sử dụng kết nối mạng 5G cũng có tác động rất lớn đến thời lượng sử dụng pin. Modem 5G và những bộ phận vô tuyến sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với mạng 4G. Những con chip tầm trung như Snapdragon 765G hay Exynos 980 với modem 5G được tích hợp sẵn sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn những con chip có modem 5G nằm rời, tương tự như Snapdragon 865.

Chọn smartphone dùng lâu, ngoài dung lượng pin cần lưu ý điều gì??? hình ảnh 4

Đâu là thời lượng pin lý tưởng cho một chiếc smartphone?

Nếu nhu cầu sử dụng smartphone của người dùng đơn giản chỉ là lướt web, xem phim, đọc báo, chơi game hay nghe nhạc... thì viên pin từ 4.000 – 5.000 mAh hoàn toàn đủ sức đáp ứng. Một vài ứng cử viên sáng giá có thể đáp ứng những yêu cầu này bao gồm Vsmart Aris, OPPO A93…

Mức dung lượng trên 5.000 mAh sẽ phù hợp với những ai thường xuyên chơi game đồ họa cao, có nhu cầu chỉnh sửa video và hình ảnh… Hai gợi ý  hoàn hảo là Xiaomi POCO X3 NFC và Samsung Galaxy M51 đều có thể đáp ứng tốt những nhu cầu này.

Nếu là một người thường xuyên di chuyển, cần đến một chiếc smartphone có mức pin ổn định và muốn rút ngắn thời gian sạc pin thì người dùng có thể tìm kiếm những mẫu smartphone hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.

Tổng kết

Trên đây là những sự thật về thời lượng pin của smartphone mà Minh Hoàng Mobile muốn gửi đến bạn đọc. Việc sở hữu dung lượng pin lớn không đồng nghĩa với việc smartphone sẽ cho thời gian sử dụng lâu dài hơn giống như đa số người dùng vẫn nghĩ. Do vậy, khi chọn mua một chiếc smartphone, bên cạnh dung lượng pin, người dùng cũng cần quan tâm đến những thông số kỹ thuật khác, từ đó xác định được mục đích mà mình sử dụng để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone chính hãng hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

iphone 12 hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok