Giỏ hàng

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh?

Những chiếc điện thoại smartphone được hỗ trợ sạc không dây đã xuất hiện trong một thời gian khá dài, tuy nhiên tính năng hữu ích này chỉ được áp dụng trên 1 số dòng điện thoại cao cấp mà thôi. Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, và người ta nhận thấy rằng những bộ sạc nhanh không dây thường có khả năng sạc nhanh hơn so với khi sạc bằng dây cáp. Hãy cùng tìm hiểu về những dòng điện thoại phổ biến nhất được hỗ trợ sạc không dây và so sánh tốc độ sạc giữa chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Sạc không dây iPhone

Apple đã cho ra mắt tính năng sạc không dây trên những dòng iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8 vào cuối năm 2017. Ban đầu, sạc không dây chỉ sạc được với tốc độ rất chậm là 5W. Tuy nhiên, vào tháng 9/2019, cùng với việc phát hành iOS 13.1, Apple đã mở khóa tốc độ sạc lên đến 7.5W cho tất cả các dòng. Tốc độ này có vẻ khá chậm nếu so với hầu hết các thương hiệu khác trong danh sách này. Tuy nhiên, một số người cho rằng điều này sẽ ngăn chặn việc pin bị hư hỏng, thiết bị sẽ không quá nóng khi sạc, từ đó cũng kéo dài tuổi thọ của pin hơn.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh?

Sạc không dây của Samsung

Samsung cũng đã hỗ trợ sạc không dây cho những thiết bị của mình trong một thời gian khá dài. Samsung Galaxy S6 2015 là chiếc flagship đầu tiên của Samsung có đi kèm với thiết bị sạc không dây. Công nghệ này ngày càng phát triển, và những dòng điện thoại được ra mắt gần đây nhất của Samsung cũng đã được hỗ trợ sạc không dây lên đến mức 15W.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh? hình ảnh 2

Sạc không dây của điện thoại Google Pixel

Dòng điện thoại Google Pixel đã bắt đầu được hỗ trợ sạc không dây từ series Pixel 3, và tính năng này cũng được tích hợp sẵn trên Pixel 4.

Để có thể sạc với tốc độ tối đa là 10W, người dùng cần phải chi 1 số tiền khoảng 80$ cho Google Pixel Stand. Với số tiền này, đây có lẽ là một trong những giải pháp gây tốn kém nhất hiện nay, tuy nhiên nó có gắn kèm với cáp có thể tháo rời và bộ đổi nguồn 18W.

Điều đặc biệt là, nếu sử dụng sạc của một bên thứ ba cho điện thoại Pixel, người dùng không những không thể đạt được tốc độ sạc không dây 10W, mà điện thoại cũng sẽ giảm tốc độ sạc xuống rất nhiều.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh? hình ảnh 3

Sạc không dây của LG

LG là một trong những thương hiệu đầu tiên tích hợp tính năng sạc không dây cho điện thoại thông minh. Công nghệ này bắt đầu xuất hiện trên LG G2 vào năm 2013. Gần đây, các dòng flagship như LG G và LG V cũng đều được hỗ trợ sạc không dây chuẩn sạc Qi.

Mặc dù LG đã đề cập rất nhiều về những dòng điện thoại như V30 có hỗ trợ sạc nhanh không dây, tuy nhiên những trải nghiệm thực tế lại đưa đến 1 số vấn đề. Và dường như, tốc độ sạc thực sự chỉ đạt 5W. LG đã cố gắng cải thiện tốc độ sạc hơn kể từ LG V40, và dòng smartphone mới nhất như LG V60 ThinQ đã được hỗ trợ sạc không dây lên đến 15W.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh? hình ảnh 4

Sạc không dây của điện thoại OnePlus

OnePlus không hỗ trợ công nghệ sạc không dây cho những dòng điện thoại của mình trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi OnePlus 8 Pro ra đời. OnePlus 8 Pro sử dụng sạc không dây độc quyền với tốc độ sạc lên đến 30W, nhanh hơn rất nhiều so với đa số các dòng điện thoại khác trên thị trường. Điện thoại có thể được sạc đầy pin chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi, 50% trong 30 phút.

  • Nếu sạc điện thoại qua đêm và bật chế độ mặc định Bedtime, tốc độ sạc sẽ giảm xuống chỉ còn 10W. Tốc độ sạc chậm hơn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin.
  • Sạc không dây của OnePlus thậm chí có thể sạc cho những chiếc điện thoại có ốp lưng dày đến 8mm. Bộ sạc được tích hợp một cái quạt, theo như OnePlus cảnh báo, nên có thể sẽ phát ra tiếng ồn nhẹ trong quá trình sử dụng.
  • Mặc dù thiết bị này được đánh giá khá cao, tuy nhiên nó chỉ thật sự phát huy tối đa tác dụng trên điện thoại OnePlus mà thôi. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ sạc chuẩn không dây Qi nhưng chỉ ở tốc độ 5W, chậm hơn nhiều so với những bộ sạc khác trên thị trường. Thêm nữa là bộ sạc này có dây cáp không tháo rời được, do vậy người dùng sẽ phải mang vác rất cồng kềnh nếu sử dụng sản phẩm này.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh? hình ảnh 5

Sạc không dây của Huawei

Huawei đã hỗ trợ sạc không dây cho những mẫu điện thoại mới nhất của mình. Nếu đánh giá 1 cách khách quan, đây là thương hiệu dẫn đầu về tốc độ sạc. Gần đây, Huawei đã chế tạo ra bộ sạc không dây với tốc độ sạc tối đa là 40W cho các dòng Huawei P40 Pro và P40 Pro Plus.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh? hình ảnh 5

Sạc không dây của Xiaomi

Xiaomi đã cho ra mắt thiết bị sạc không dây với tốc độ 30W và biến nó trở thành một trong những sản phẩm sạc không dây nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Bộ sạc này tương thích với chiếc flagship Xiaomi Mi 10 Pro. Và Xiaomi cũng đề cập rằng họ đang thử nghiệm chế tạo công nghệ sạc không dây 40W.

Cuộc đua về sạc không dây: Cái tên nào xứng đáng là thủ lĩnh? hình ảnh 6

Sạc không dây của Oppo

Oppo Reno Ace là mẫu điện thoại đầu tiên được hỗ trợ sạc có dây 65W, đồng thời cũng là chiếc điện thoại đi kèm với sạc không dây có tốc độ ấn tượng.

Đằng sau nó là bộ sạc không dây AirVOOC 40W nằm ngang bởi vì điện thoại phải đặt nằm ngang trên nó để sạc pin. Bộ sạc được trang bị một quạt làm mát thông qua một lỗ thông hơi ẩn. Nhờ vậy, nhiệt độ của nó sẽ giảm xuống chỉ còn 39°C khi sạc điện thoại.

Oppo cho biết Reno Ace có thể được sạc đầy trong vòng 1 tiếng. Nó cũng tương thích với Qi và cung cấp công suất lên đến 10W khi sử dụng để sạc cho các điện thoại tương thích Qi khác.

Điện thoại được hỗ trợ sạc không dây đang là xu thế công nghệ tương lai. Đây chính là “miếng mồi” béo bở đang ngày càng thu hút sự chú ý và đầu tư của các thương hiệu lớn trên thế giới. 

 

 

Facebook Youtube TikTok