Khuyến mãi Khuyến mãi

Đã dùng iPhone, nhất định phải bật tính năng này nếu muốn pin bền hơn !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 6 26/03/2021

Đa số người dùng iPhone thường có thói quen sạc pin qua đêm, sạc pin trước khi đi ngủ để sáng mai ngủ dậy là iPhone đã đầy 100% pin, và việc này đi ngược lại với khuyến nghị của Apple.

Lý do người dùng nên ngừng ngay việc sạc iPhone qua đêm có liên quan đến cấu tạo của viên pin Lithium-ion. Khi pin Lithium-ion đã "già" sau 1 thời gian sử dụng, chúng sẽ bị bào mòn hoá học, khiến lượng điện tích mà chúng có thể giữ được ngày càng giảm dần, dẫn đến giảm tuổi thọ của pin và giảm hiệu suất cao nhất. 

Đã dùng iPhone, nhất định phải bật tính năng này nếu muốn pin bền hơn !!!

Nhằm khắc khục vấn đề này, Apple đã bổ sung thêm một tính năng có tên gọi là Sạc pin được tối ưu hóa trong bản cập nhật iOS 13. Cùng với đó, người dùng cũng có thể kiểm tra Dung lượng tối đa của pin trong phần Cài đặt. 

Tính năng này rất hữu ích khi người dùng thường xuyên sạc pin cho iPhone trong thời gian dài, cụ thể là sạc qua đêm. Nó sẽ ghi nhớ thói quen và quá trình sạc pin, giúp thiết bị được sạc nhanh đến mức 80% pin, sau đó trì hoãn việc sạc lại và 20% cuối cùng sẽ được sạc đầy vào lúc người dùng thức dậy.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã áp dụng hình thức bảo vệ này, việc sạc pin điện thoại qua đêm vẫn có thể làm hao mòn viên pin một cách chậm rãi. Mặc dù iPhone sẽ ngừng sạc ở mức 100%, thế nhưng những khoản sạc nhỏ vẫn sẽ tiếp tục khi pin giảm xuống 99% trong khi người dùng ngủ, và điều này vẫn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin về lâu dài.

Đã dùng iPhone, nhất định phải bật tính năng này nếu muốn pin bền hơn !!! hình ảnh 2

Bên cạnh đó, theo thử nghiệm từ trang Zdnet,  việc sạc pin điện thoại sẽ tạo ra nhiệt lượng, và việc sạc nhanh sẽ làm thiết bị nóng hơn vì sạc nhanh hoạt động theo nguyên lý hai pha. Pha đầu tiên sẽ đẩy nhanh điện áp để sạc đầy pin từ 50% đến 70% pin chỉ trong vòng từ 10 phút đến 30 phút, và pha thứ 2 sẽ sạc nốt 30% đến 50% mức pin còn lại chậm hơn.

Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu của quá trình sạc, viên pin sẽ phải hấp thụ một nguồn điện năng rất lớn trong thời gian ngắn, vậy nên sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn, chiếc iPhone cũng vì thế mà trở nên nóng hơn.

Sử dụng sạc không dây cũng gây nóng máy nhiều hơn, vì một phần điện áp từ miếng đệm sạc không được thiết bị hấp thụ nên sẽ sinh ra nhiệt ở phần tiếp xúc giữa thiết bị và miếng đệm. Không những vậy, sự xô lệch vô tình sẽ khiến quá trình sạc bị ngừng lại, trừ khi người dùng sử dụng bộ sạc MagSafe mới của Apple.

Đã dùng iPhone, nhất định phải bật tính năng này nếu muốn pin bền hơn !!! hình ảnh 3

Ngoài ra, Apple cũng đã tuyên bố rằng những thiết bị của hãng sẽ hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 0 độ C đến 35 độ C. Chính vì vậy, người dùng cần cân nhắc những vấn đề sau đây để giúp tuổi thọ pin iPhone được kéo dài hơn:

- Lưu ý đến nhiệt độ môi trường xung quanh khi sử dụng iPhone, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của pin.

- Luôn sử dụng tính năng Sạc pin được tối ưu hoá.

- Sử dụng củ sạc 5W thay vì bộ sạc nhanh khi sạc qua đêm.

- Hạn chế sử dụng bộ sạc nhanh khi không thực sự cần thiết.mua điện thoại iphone trả góp tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5


 

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok