Khuyến mãi Khuyến mãi

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để mua 1 chiếc iPhone mới ???

Minh Hoàng Mobile
Th 4 12/10/2022

Pin bị chai

Có lẽ một trong những lý do hàng đầu khiến người dùng quyết định nâng cấp iPhone chính là thời lượng pin đã trở nên quá tệ. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi pin là bộ phận bị hao mòn nhiều nhất trên iPhone, và pin hao nhanh chính là lý do để nâng cấp lên 1 thiết bị mới.

Một điều có thể chắc chắn rằng thời lượng pin iPhone thấp dần theo thời gian không phải là lỗi của Apple, bởi công nghệ pin lithium-ion hiện đại chỉ có thể kéo dài trong khoảng 700-1000 chu kỳ sạc. Một chu kỳ được tính khi pin cạn sạch hoàn toàn từ 100% xuống 0%. Ví dụ nếu người dùng sử dụng điện thoại trong vòng 2 ngày và kết thúc cả hai ngày đều dừng ở mức 50% có nghĩa là đã dùng hết một chu kỳ pin. Đa số người dùng đều sử dụng một chu kỳ sạc mỗi ngày. Rất có thể khi đến cuối ngày, mức pin còn lại đã giảm xuống mức 20%. Kết quả là tuổi thọ pin của iPhone chỉ kéo dài trong khoảng 2 năm trong điều kiện dự kiến.

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để mua 1 chiếc iPhone mới ???

Người dùng có thể theo dõi tình trạng pin của iPhone bằng cách đi đến mục Cài đặt  > chọn Pin > chọn Tình trạng pin. Tại mục Dung lượng tối đa, người dùng có thể xác định được mức năng lượng mà pin có thể giữ so với thời điểm mới mua.

Apple đánh giá bất kỳ viên pin nào đã xuống dưới 80% là pin không khỏe mạnh. Tình trạng pin chính là một chỉ báo tuyệt vời để người dùng biết rằng có thể mình chỉ cần một viên pin mới chứ không phải một chiếc điện thoại hoàn toàn mới. Một viên pin mới không những làm cho iPhone bền hơn mà còn góp phần giúp cải thiện hiệu suất. Người dùng có thể ghé Apple Store hay các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền (AASP) để được thay pin chính hãng của Apple. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn thay pin từ các nhà cung cấp như iFixit.

Các bộ phận bị hư hỏng

Đây cũng là một yếu tố khiến người dùng cân nhắc đến việc mua iPhone mới. Tuy nhiên, tương tự như việc thay pin, nhiều bộ phận bên trong iPhone vẫn có thể được sửa chữa. Mặc dù chi phí thay mặt lưng kính của iPhone sẽ tốn kém gần bằng việc mua một chiếc iPhone mới, thế nhưng từ thế hệ iPhone 12 trở lên, Apple đã cải thiện khả năng sửa chữa module. Cụ thể, nếu iPhone bị nứt vỡ màn hình, mặt lưng phía sau hay thậm chí camera không còn hoạt động nữa, Apple có thể hỗ trợ người dùng thay thế các bộ phận bị hỏng với mức chi phí thấp hơn nhiều so với việc mua một chiếc iPhone mới.

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để mua 1 chiếc iPhone mới ??? hình ảnh 2

Người dùng vẫn được khuyến cáo rằng nên tìm đến Apple Store hoặc AASP tại địa phương thay vì mạo hiểm với những nhà cung cấp bên thứ ba, tuy chi phí có thể thấp hơn nhưng họ có thể không sử dụng những bộ phận chính hãng của Apple, đặc biệt là sẽ rất khó để các bên thứ ba chịu trách nhiệm về công việc của họ.

Đủ điều kiện tài chính

Nếu chỉ đơn giản là muốn sở hữu 1 chiếc iPhone mới và có đủ khả năng chi trả, đừng ngần ngại mua cho mình một chiếc điện thoại mới, đặc biệt nếu bạn là người đam mê công nghệ mới và luôn cảm thấy vui vẻ khi nâng cấp điện thoại hàng năm.

Và sau khi mua một chiếc iPhone mới, hãy cân nhắc đến việc bán chiếc điện thoại cũ của mình đi, tặng nó cho một ai đó trong gia đình hay tham gia những chương trình thu cũ đổi mới tại các cửa hàng điện thoại. Hãy nhớ rằng đừng để chiếc iPhone cũ của mình trở nên vô dụng khi nó vẫn có thể là 1 thiết bị tốt đối với một người khác.

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để mua 1 chiếc iPhone mới ??? hình ảnh 3

Đâu là thời điểm lý tưởng nhất để nâng cấp?

Khi việc mua một chiếc điện thoại mới là lựa chọn duy nhất, thì đây chính là thời điểm tốt nhất để mua một chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không rơi vào “bẫy” tiếp thị, cũng không nên để áp lực của mọi người xung quanh khiến bạn nghĩ rằng mình buộc phải mua chiếc iPhone mới nhất. Thay vào đó, hãy tiết kiệm tiền và giảm thiểu rác thải điện tử bằng cách gắn bó với chiếc điện thoại của mình lâu hơn và đảm bảo rằng chiếc điện thoại đó sẽ có một chủ nhân mới sau khi mình đã mua 1 chiếc điện thoại khác.

Nếu những tính năng mới nhất không đủ sức hấp dẫn đối với bạn, hãy cân nhắc việc thay pin mới để làm mới chiếc iPhone hiện tại của mình. Chỉ cần thay pin, chiếc iPhone cũ đã có thể sống khỏe thêm rất nhiều năm nữa.

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

* Cs 10:  8 Trần Tất Văn - An Lão - HP | 0354.199999

* Cs 11:  thôn Tây - Trung Hà - Thủy Nguyên - HP | 03542.99999

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok