Giỏ hàng

Đi tìm lời giải cho câu hỏi "Tại sao smartphone của Apple lại có tên là iPhone?"

Đã bao giờ bạn tự hỏi, chữ "i" mà Apple sử dụng cho hầu hết các sản phẩm của mình như iPhone, iMac, iPod... bắt đầu từ đâu chưa?

Điểm qua những sản phẩm như iMac, iPad, iPhone, iPod, iTunes,…chúng ta có thể thấy, chữ "i" gần như có mặt trong tất cả những sản phẩm được Apple trình làng kể từ năm 1998. Bạn có từng thắc mắc lý do mà “Táo khuyết” lựa chọn chữ "i" để gắn liền với những sản phẩm của mình là gì và nó có ý nghĩa ra sao không?

Chữ "i" được Apple sử dụng lần đầu tiên khi ra mắt iMac vào năm 1998. Khi giới thiệu về chiếc máy này, Steve Jobs cũng đã giải thích tới cộng đồng yêu công nghệ về ý nghĩa cũng như mối liên hệ giữa chữ "i" và chữ "Mac".

Đi tìm lời giải cho câu hỏi "Tại sao smartphone của Apple lại có tên là iPhone?"

iMac ra đời từ sự kết nối giữa dòng máy Macintosh và Internet. Theo chia sẻ từ Steve Jobs, mục tiêu mà Apple hướng đến là đáp ứng nhu cầu sử dụng mà người dùng mong đợi nhất ở một chiếc máy tính. Thứ mà họ cần là một chiếc máy tính có thể kết nối Internet đơn giản với tốc độ cao. Chính vì vậy, chữ "i" trong iMac chính là viết tắt của từ Internet.

Tuy nhiên, không chỉ đơn giản như vậy, ngay sau khi chia sẻ về ý nghĩa này, Steve Jobs cũng bổ sung thêm một vài ý nghĩa đặc biệt khác mà hãng muốn gửi gắm trong chữ "i".

Cụ thể hơn, ngoài Internet, thì chữ "i" còn là viết tắt của "individual" (tính cá nhân), "inform" (truyền thông tin), "instruct (hướng dẫn) và "inspire" (truyền cảm hứng).

Đi tìm lời giải cho câu hỏi "Tại sao smartphone của Apple lại có tên là iPhone?" hình ảnh 2

Khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007, một trong ba yếu tố quan trọng mà nó mang đến cho người dùng chính là giao tiếp và kết nối Internet. Điều này đã khiến chữ "i" trong iPhone được quay trở lại với ý nghĩa ban đầu, khi mà hãng sử dụng chữ "i" để đặt tên cho chiếc iMac đầu tiên ra đời từ gần 10 năm trước.

Hiện nay, không phải tất cả mọi sản phẩm của Apple đều có chữ "i". Các sản phẩm khác của hãng thay vì được đặt là iWatch hay iTV, thì Apple lại lựa chọn tên gọi Apple Watch và Apple TV...bán điện thoại iphone cũ tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

ở hải phòng mua iphone ở đâu

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50


Facebook Youtube TikTok