Giỏ hàng

Điều gì khiến Apple vẫn "trung thành" với thiết kế màn hình "tai thỏ" trên iPhone?

Gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin chưa xác thực liên quan đến việc Apple sẽ nói lời tạm biệt với màn hình “tai thỏ” trên iPhone, thay vào đó là màn hình “nốt ruồi” tương tự như Samsung. Tuy nhiên, với những ưu điểm mà phần “notch” này mang lại, dường như “Táo khuyết” vẫn gắn bó với phong cách thiết kế quen thuộc này.

Thiết kế màn hình “nốt ruồi” vẫn chưa được Apple hiện thực hóa

Thiết kế màn hình “nốt ruồi” đã trở nên quá quen thuộc trên những sản phẩm của Samsung, bởi camera là thứ duy nhất mà hãng cần đặt trong màn hình. Trong khi đó, phần “tai thỏ” của Apple lại là nơi chứa rất nhiều những cảm biến quan trọng và có chức năng ghi lại hình ảnh 3D của người dùng.

Nếu muốn hiện thực hoá được thiết kế “nốt ruồi” giống như Samsung, đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải tìm cách để đảm bảo những cảm biến nêu trên có thể hoạt động tốt được ngay cả khi nằm phía sau màn hình.

Điều gì khiến Apple vẫn "trung thành" với thiết kế màn hình "tai thỏ" trên iPhone?

Người dùng iPhone đã quá quen thuộc với màn hình “tai thỏ”

Sau một thời gian dài gắn bó, dường như người dùng iPhone cũng đã trở nên quen thuộc với thiết kế màn hình “tai thỏ”, thậm chí còn không mấy để ý đến phần “tai thỏ” nằm giữa biểu tượng pin/ kết nối không dây và đồng hồ ở góc trên màn hình. Bên cạnh đó, khi người dùng xem video ở chế độ màn hình ngang, Apple sẽ chừa lại phần “tai thỏ” để tạo thành một không gian màn hình chữ nhật quen thuộc.

Trên những thiết bị của Samsung, thiết kế màn hình “nốt ruồi” tuy có vẻ gọn gàng hơn nhưng một lỗ khoét hình tròn vẫn luôn hiện lên trong trải nghiệm toàn màn hình của người dùng. Ngoài ra khi xem video ở chế độ màn hình ngang, Samsung cũng không tạo thành một màn hình chữ nhật nguyên vẹn.

Điều gì khiến Apple vẫn "trung thành" với thiết kế màn hình "tai thỏ" trên iPhone? hình ảnh 2

Có thể thấy, thiết kế màn hình “nốt ruồi” cũng không khác gì thiết kế “tai thỏ” trên iPhone, cũng còn những hạn chế và mang đến sự phiền toái nhất định. Thậm chí nếu Apple chuyển sang thiết kế mới, có lẽ người dùng sẽ lại một lần nữa phải làm quen với một “sự khó chịu” mới.

Màn hình “tai thỏ” trên iPhone trên đã trở thành một trong những điểm đặc trưng của Apple. Thiết kế này đã giúp những thiết bị iPhone có được chế độ bảo mật Face ID cực kì an toàn cùng khả năng quét 3D gương mặt chuẩn xác hơn. Vậy nên, khả năng cao thiết kế này sẽ vẫn được Apple “ưu ái” trong một vài năm tới.
điện thoại iphone giá rẻ hải phòng 

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

ở hải phòng mua iphone ở đâu

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 


Tưng bừng mừng đại lễ - Duy nhất ngày 21/4: Sale mạnh nhiều sản phẩm
Chào hè rực rỡ - Điện thoại giảm giá mạnh hết cỡ, lên đến 1.200.000 đồng
Facebook Youtube TikTok