Giỏ hàng

Điều gì khiến các thiết bị của Apple có được khả năng bảo mật "không đối thủ" như vậy?

Không những sở hữu cấu hình ổn định cùng hệ điều hành hỗ trợ lâu dài, những thiết bị của Apple còn nổi tiếng với khả năng bảo mật cực tốt. Để có được điều đó, trong suốt nhiều năm qua “nhà Táo” luôn không ngừng tìm cách nâng cấp những sản phẩm của mình và hạn chế tối đa những ứng dụng truy cập thông tin trên thiết bị.

1. Hệ điều hành iOS luôn đề cao khả năng bảo mật

Có lẽ nhiều người sẽ không biết rằng, khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt, nó không được cài đặt bất cứ ứng dụng nào của bên thứ ba. Hiện tại, điều này đã được đã thay đổi song Apple vẫn luôn có những hạn chế nhất định đối với những ứng dụng của bên thứ ba. Đó chính là lý do tại sao iOS vẫn luôn được ví như 1 khu vườn “kín cổng cao tường”.

Ngay từ khi bắt đầu cho tới nay, đa số các ứng dụng cũng chỉ được nhìn thấy một lượng rất nhỏ các file hệ thống bên trong iOS. Cùng với những kiểm duyệt ứng dụng vô cùng nghiêm ngặt, kết quả là người dùng đang có một kho ứng dụng App Store mà các ứng dụng độc hại không thể xâm nhập.

Điều gì khiến các thiết bị của Apple có được khả năng bảo mật

2. Apple thường xuyên cập nhật phần mềm cho thiết bị

Khi phát hiện ra bất cứ 1 vấn đề hay điểm yếu hệ thống nào, thông thường Apple sẽ vá lỗi ngay trong phiên bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo hoặc sớm nhất có thể. Đây là một điểm cộng rất lớn của hệ điều hành iOS so với sự phân mảnh của hệ sinh thái Android. Những thiết bị của Apple cũng được thiết kế tối ưu để người dùng có thể thực hiện nâng cấp một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kì khó khăn gì.

Điều gì khiến các thiết bị của Apple có được khả năng bảo mật

3. Những tính năng bảo mật của macOS

Có một thời điểm macOS được đánh giá là hệ điều hành không thể bị nhiễm virus. Điều này có thể không hoàn toàn chính xá, nhưng trên thực tế đúng là hệ thống máy Mac ít phải chịu những mối đe dọa từ virus so với người dùng Windows.

Đặc biệt, hệ điều hành macOS còn có rất nhiều tính năng hữu ích và chế độ bảo mật để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng như Gatekeeper, System Integrity Protection hay kiểm tra đăng nhập mã.

Điều gì khiến các thiết bị của Apple có được khả năng bảo mật

4. Các thiết bị của Apple được mã hóa ở khắp mọi nơi

Hầu như tất cả mọi hệ thống và thiết bị của Apple đều được mã hóa theo một cách thức nhất định nào đó. Nếu bạn dùng FileVaiult 2 trên máy Mac, hệ thống của bạn cũng sẽ được mã hóa. Trong khi đó các thiết bị iOS được tự động mã hóa và bảo mật bằng dấu vân tay, mật khẩu hoặc hình ảnh khuôn mặt của người dùng.

Ngoài ra, khi dữ liệu của người dùng được lưu trong máy chủ của Apple, chúng sẽ được bảo mật từ đầu đến cuối. Cách tiếp cận này có thể áp dụng với cả những dữ liệu địa điểm của người dùng trong Apple Maps hay những dòng tin nhắn trong iMessages.

5. Các ứng dụng cần có sự đồng ý của người dùng để truy cập iPhone.

Apple sẽ cấp quyền truy cập cho ứng dụng (App Permissions). Tuy nhiên, đây là một tính năng mà Apple không thường xuyên được đề cập đến trong hệ sinh thái của mình, tuy nhiên nó lại là một tính năng cực kì quan trọng.

Với tính năng này, khi không được cấp quyền truy cập thì các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không thể tiếp cận được những phần quan trọng trong thiết bị của người dùng.

Điều gì khiến các thiết bị của Apple có được khả năng bảo mật

6. Có thể khóa thiết bị và xóa dữ liệu của Apple từ xa

Với ứng dụng Find My, người dùng có thể khóa thiết bị và xóa dữ liệu từ xa nếu không may bị thất lạc thiết bị. Thông qua cách này, ngay cả khi mất thiết bị, người dùng cũng không cần lo lắng rằng dữ liệu của mình sẽ bị đánh cắp.

Nhờ khả năng bảo mật cao, đảm bảo quyền riêng tư không bị đánh cắp hay thu thập nên các thiết bị của Apple luôn “ghi điểm” trong mắt các iFans. Ngoài ra, khi sở hữu những sản phẩm của “nhà Táo”, người dùng cũng sẽ dễ dàng đồng bộ hệ sinh thái từ iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook,…

 

bán điện thoại iphone cũ tại hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone giá rẻ nhất hải phòng

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

(EVENT) 29B Núi Đèo, Thủy Nguyên: Điện thoại giảm ngay 1.5 triệu, loa Bluetooth giảm 70%.
Siêu Sale đổ bộ: Loa chính hãng giảm tới 70%, SamSung, Xiaomi giảm đến 1 triệu đồng.
Facebook Youtube TikTok