Khuyến mãi Khuyến mãi

Dự đoán 5 tính năng trên smartphone sẽ biến mất trong tương lai, bạn có tiếc nuối hay không?

Minh Hoàng Mobile
Th 4 24/11/2021

Trong năm 2021, người dùng đã có cơ hội chứng kiến và trải nghiệm rất nhiều công nghệ mới xuất hiện trên smartphone như màn hình tần số quét 120Hz, RAM “ảo” hay sạc nhanh 120W. Tất cả những tính năng đó sẽ tiếp tục xuất hiện trong thời gian tới, sau đó dần dần được phổ biến rộng rãi đến nhiều phân khúc hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những công nghệ mới này, những công nghệ cũ cũng sẽ dần dần bị đào thải và hoàn toàn biến mất trong vài năm nữa Vậy những công nghệ đó là gì?

Màn hình với kích thước dưới 6 inch

Dự đoán 5 tính năng trên smartphone sẽ biến mất trong tương lai, bạn có tiếc nuối hay không?

Tính năng đầu tiên sẽ không còn xuất hiện trên những dòng smartphone trong tương lai nữa chính là màn hình có kích thước nhỏ hơn 6 inch. Lý do đơn giản là vì người dùng hiện nay ưa chuộng những thiết bị có màn hình lớn hơn để trải nghiệm nội dung đa phương tiện tốt hơn. Điều này đã được chứng minh qua một báo cáo mới đây được chia sẻ bởi công cụ đo điểm chuẩn phổ biến AnTuTu. Theo đó, trên thị trường đang có gần 29% người dùng sở hữu các thiết bị Android với màn hình 6,7 inch và 15,2% người dùng sử dụng thiết bị với màn hình 6,5 inch ở thời điểm hiện tại.

Màn hình có độ phân giải HD

Dự đoán 5 tính năng trên smartphone sẽ biến mất trong tương lai, bạn có tiếc nuối hay không? hình ảnh 2

Những dòng điện thoại thông minh trong tương lai sẽ có độ phân giải màn hình tối thiểu là Full HD+ thay vì HD hay HD+ như trước. Nguyên nhân chính là bởi độ phân giải Full HD+ đã được phổ biến rộng rãi đến mức người dùng hoàn toàn có thể mua được 1 chiếc smartphone có màn hình như vậy với mức giá rất rẻ trên thị trường. Bên cạnh đó, báo cáo trên của AnTuTu cũng tiết lộ rằng đa số người dùng thích mua những thiết bị có độ phân giải màn hình 1080p hơn. Theo thống kê cho thấy, có hơn 50% người dùng đang sử dụng điện thoại có màn hình Full HD và chỉ có 16% người dùng sử dụng những thiết bị có màn hình HD+.

Tốc độ làm mới 60Hz

Dự đoán 5 tính năng trên smartphone sẽ biến mất trong tương lai, bạn có tiếc nuối hay không? hình ảnh 3

Những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Samsung, Xiaomi hay Realme đã áp dụng công nghệ màn hình với tốc độ làm mới cao 90Hz hoặc 120Hz trên phần lớn những sản phẩm của mình. Ngay cả những mẫu điện thoại có mức giá rất cạnh tranh như Redmi Note 11 cũng đã được trang bị màn hình tần số quét cao. Đó chính là lý do tại sao người dùng có thể sẽ không còn thấy màn hình 60Hz trên smartphone trong vài năm tới.

RAM nhỏ hơn 8GB

Dự đoán 5 tính năng trên smartphone sẽ biến mất trong tương lai, bạn có tiếc nuối hay không? hình ảnh 4

Một trong những yếu tố đảm bảo về hiệu suất cho smartphone chính là dung lượng RAM. Chính vì lý do này, khả năng cao người dùng sẽ không còn được thấy các mẫu smartphone sở hữu mức RAM dưới 8GB trong tương lai nữa. Khi những nhà phát triển phần mềm đang tạo ra những ứng dụng ngày càng tiêu hao nhiều tài nguyên hơn, thì smartphone cũng sẽ cần có nhiều RAM hơn để quản lý và vận hành tốt mọi thứ. Trong năm qua, người dùng đã được chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều sản phẩm với mức giá phải chăng nhưng lại sở hữu dung lượng RAM lên đến 8GB. Một trong những báo cáo của AnTuTu cũng đã cho biết rằng có hơn 1/3 số điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đang hoạt động với mức RAM tối thiểu là 8GB.

Dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn 128GB

Dự đoán 5 tính năng trên smartphone sẽ biến mất trong tương lai, bạn có tiếc nuối hay không? hình ảnh 5

Tính năng cuối cùng được dự đoán rằng sẽ không còn xuất hiện trên các dòng điện thoại thông minh trong tương lai chính là dung lượng lưu trữ dưới 128GB. Tương tự như RAM, những ứng dụng và phần mềm đang có xu hướng được tích hợp nhiều tính năng hơn, vậy nên chúng sẽ chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ hơn. Theo phân tích từ AnTuTu, có hơn 50% điện thoại Android ở thời điểm hiện tại được trang bị bộ nhớ trong tối thiểu là 128GB.

Tổng kết

Trên đây là 5 tính năng sẽ sớm “biến mất” trên các dòng điện thoại thông minh trong tương lai. Bạn cảm thấy tiếc nuối tính năng nào nhất? Hãy chia sẻ ngay bằng cách để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé!

mua điện thoại iPhone trả góp tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Phone giá rẻ Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok