Giỏ hàng

Dừng chiến, Apple và Nokia bắt tay nhau trở thành đối tác

Nokia đã gây bất ngờ giới đầu tư khi giải quyết cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple bằng một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế mới và gây "sốc" hơn khi cả hai bắt tay ký một hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Xem thêm: Galaxy Note 7R sắp về Việt Nam, giá chưa tới 11 triệu

điện thoại giá rẻ tại hải phòngTrong một thông báo phát đi ngày thứ Ba 23/5, Nokia cho biết họ sẽ nhận được một khoản thanh toán tiền mặt trả trước và doanh thu bổ sung từ Apple bắt đầu từ quý hiện tại, mà không đưa ra chi tiết.

Cổ phiếu của Nokia đã rớt giá vào tháng 12/2016 khi cuộc tranh chấp bằng sáng chế với Apple được công bố nhưng sau khi xuất hiện thông báo trên đã tăng vọt lên đến 8% kể từ tháng 2/2016.

"Chúng tôi rất hài lòng với giải pháp giải quyết tranh chấp của chúng tôi và chúng tôi mong muốn mở rộng mối quan hệ kinh doanh của chúng tôi với Nokia," Jeff Williams, giám đốc điều hành của Apple cho biết trong một tuyên bố chung của hai công ty.

Hợp đồng sử dụng bằng sáng chế trước đó giữa hai công ty hết hạn vào năm ngoái, và cả hai bên đã cùng khởi kiện lẫn nhau vào tháng 12/2016. Apple phàn nàn về việc bị tính giá sử dụng quá cao và Nokia trả lời bằng cách buộc tội Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ.

Các nhà phân tích thị trường đã rất ngạc nhiên trước việc Apple và Nokia giải quyết tương đối nhanh chóng vụ kiện. Trước đây, giới phân tích đều lo ngại vụ tranh chấp pháp lý này sẽ kéo dài.

Theo thỏa thuận kinh doanh mới, Nokia cho biết sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mạng cho Apple, trong khi Apple sẽ tiếp tục vận chuyển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của Nokia trong các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến. Hai công ty cũng sẽ xem xét sự hợp tác rộng hơn nữa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số./.

Điện thoại 99K – Món quà nhỏ chan chứa tình yêu thương dành cho mọi người
Tưng bừng khai trương cơ sở 8 Minh Hoàng Mobile - Vận may trao tay, bốc thăm trúng ngay iPhone cực
Facebook Youtube TikTok