Giỏ hàng

Galaxy S8/S8 Plus cho thấy Samsung cũng đang chạy theo xu hướng to và dài

Xu hướng mới của smartphone trong năm nay là màn hình không chỉ "to", mà còn phải "dài".

Xem thêm: Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus lộ ảnh thực tế

Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus của Samsung đã lộ hết từ ảnh thực tế, thiết kế cho đến thông số cấu hình chi tiết. Chúng ta biết được rằng Galaxy S8 Plus sẽ có màn hình 6,2 inch, còn Galaxy S8 sẽ có màn hình 5,8 inch.


Galaxy S8 Plus có màn hình 6,2 inch.

Galaxy S8 Plus có màn hình 6,2 inch.

Điều đó cho thấy màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus sẽ không chỉ to, mà còn dài. Hầu hết những chiếc smartphone có màn hình lớn hiện nay như iPhone 7 Plus, Galaxy S7 edge hay Google Pixel XL cũng chỉ có màn hình 5,5 inch, hoặc 5,7 inch như LG V20. Vì vậy mà con số 6,2 inch thực sự là rất đặc biệt.

Để hình dung một cách dễ dàng hơn, chúng ta có thể đem chiếc Motorola Nexus 6 năm 2014 ra làm ví dụ. Đây là chiếc phablet có màn hình 6 inch, với kích thước máy cũng rất lớn và khiến cho việc sử dụng bằng một tay rất bất tiện.


Motorola Nexus 6 năm 2014 có màn hình 6 inch.

Motorola Nexus 6 năm 2014 có màn hình 6 inch.

Motorola Nexus 6 năm 2014 có chiều cao 6,3 inch và chiều rộng 3,3 inch. Trong khi đó, Galaxy S7 edge có màn hình 5,5 inch, với chiều cao 6 inch và chiều rộng 2,85 inch. Nhờ đó Galaxy S7 edge dễ sử dụng bằng một tay hơn.

Quay trở lại với chiếc Galaxy S8 Plus sắp ra mắt, chúng ta có một màn hình 6,2 inch lớn hơn Nexus 6, nhưng kích thước máy lại chỉ tương đương với Galaxy S7 edge. Để làm được điều đó, Samsung đã thu hẹp các cạnh trên và dưới của chiếc Galaxy S8 Plus, thậm chí là loại bỏ luôn nút Home vật lý.


Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có tỷ lệ màn hình đặc biệt 18,5:9.

Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có tỷ lệ màn hình đặc biệt 18,5:9.

Cũng vì thế mà màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có tỷ lệ 18,5:9, thay vì tỷ lệ 16:9 thông thường. Điều đó đồng nghĩa với màn hình của bộ đôi Galaxy S8 sẽ được kéo dài ra và giữ nguyên chiều rộng, để tăng kích thước.

Đây cũng là tỷ lệ gần giống với màn hình của LG G6, với kích thước chỉ 5,7 inch nhưng có tỷ lệ đặc biệt 18:9. Tỷ lệ màn hình mới này giúp những chiếc smartphone có được kích thước màn hình lớn, nhưng vẫn có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay do chiều rộng không thay đổi.

Cách đây vài năm, xu hướng smartphone thế giới vẫn đang là “càng to càng tốt”. Đó cũng là lúc những chiếc phablet như Galaxy Note 4 hay iPhone 6 Plus lên ngôi, với màn hình đều trên 5,5 inch.

Nhưng những chiếc smartphone không thể càng ngày càng to mãi, bởi kích thước màn hình quá to khiến cho việc sử dụng bằng một tay rất bất tiện. Có lẽ vì thế mà xu hướng mới của smartphone trong năm nay sẽ là kéo dài màn hình.

iphone 8 hải phòng

Không chỉ Samsung, Apple cũng sẽ chạy theo xu hướng kéo dài màn hình.

Cũng không chỉ có Samsung sẽ chạy theo xu hướng này, mà ngay cả Apple với chiếc iPhone 8 có lẽ cũng sẽ thay đổi tỷ lệ màn hình. Nhờ vậy mà kích thước của máy không đổi, dễ cầm nắm bằng một tay. Chiều rộng màn hình không đổi, dễ điều khiển và sử dụng bằng một tay. Nhưng kích thước màn hình vẫn tăng lên, giúp trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Sau xu hướng “to và dài”, không rõ các nhà sản xuất smartphone như Samsung và Apple sẽ nghĩ ra xu hướng nào mới trong tương lai.

Tham khảo: Business Insider

Facebook Youtube Top