Giỏ hàng

Giá bán khởi điểm của iPhone X Plus có thể lên tới 1.400 USD

Theo Bloomberg, mẫu iPhone X Plus ra mắt vào cuối năm nay có thể sẽ có giá bán khởi điểm lên tới 1.400 USD (gần 32 triệu đồng). Được biết, màn hình OLED chính là nguyên nhân khiến giá sản phẩm này đội lên cao như vậy.

Xem thêm: Màn hình Galaxy S9 xuất sắc đánh bại iPhone X

Doanh số bán hàng iPhone X không như mong đợi đã khiến Apple đối mặt với một loạt rắc rối mới.

Samsung, nhà cung cấp màn hình OLED chính cho Apple chỉ giao một nửa sản lượng dự kiến do nhu cầu sụt giảm. Nguyên nhân do giá màn hình OLED vô cùng đắt đỏ.

“Mỗi tấm màn hình LCD 5.5-inch trên iPhone 8 Plus chỉ mất 52 USD, nhưng Apple phải trả tới 110 USD cho một tấm màn hình OLED 5.8-inch trên iPhone X”, chuyên gia phân tích Mark Gurman của IHS Markit cho biết.

Mức giá này sẽ không thể giảm trong ngắn hạn, nhất là khi Apple cần màn hình OLED lớn hơn cho phiên bản iPhone X Plus 6.5-inch sắp tới.


Mức giá khởi điểm 999 USD hiện tại của iPhone X khiến người dùng lưỡng lự khi quyết định mua hàng.

Rõ ràng màn hình OLED góp phần đáng kể trong mức giá cao ngất ngưởng này và chắc chắn Apple sẽ còn đau đầu hơn khi sử dụng màn hình OLED 6.5-inch lớn hơn cho phiên bản iPhone X Plus cuối năm nay.

Bloomberg cho hay, dựa trên mức chi phí hiện tại, giá bán iPhone X Plus có thể lên tới 1.400 USD (gần 32 triệu đồng), chưa thuế.

Hiện tại, Apple đã khởi động quy trình sản xuất iPhone X Plus và chắc chắn hãng này đã phải cắn răng đặt lượng lớn màn hình OLED từ đối tác Samsung.
Facebook Youtube TikTok