Giỏ hàng

Góc công nghệ: Cảm biến Touch ID dưới màn hình mới sẽ sớm xuất hiện trên iPhone?

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã sở hữu rất nhiều bằng sáng chế về cảm biến quét vân tay dưới màn hình. Mới đây, “gã khổng lồ” công nghệ lại được cấp thêm một bằng sáng chế mới về công nghệ này, cho phép người dùng sử dụng Touch ID bằng cách chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình. Hãy cùng dự đoán xem khi nào công nghệ này sẽ xuất hiện trên iPhone nhé!

Bằng sáng chế mà USPTO cấp cho Apple mới đây đã tiết lộ một vài thông tin khá thú vị về công nghệ Touch ID hoàn toàn mới mẻ. Theo đó, cảm biến quét dấu vân tay trong màn hình sẽ có kích thước lớn hơn, chiếm một diện tích khá rộng trên màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc khi người dùng đặt ngón tay của mình lên bất cứ vị trí nào trên màn hình đều có thể mở khóa điện thoại một cách dễ dàng.

Góc công nghệ: Cảm biến Touch ID dưới màn hình mới sẽ sớm xuất hiện trên iPhone?

Tính năng Face ID được tích hợp trên những dòng iPhone gần đây sẽ quét khuôn mặt của người dùng ngay khi nhấn vào biểu tượng của một ứng dụng nào đó yêu cầu xác thực sinh trắc học nhằm tiết kiệm thời gian. Cảm biến Touch ID được nhắc đến trong bằng sáng chế hôm nay có thể mang đến tính năng tương tự. Vân tay của người dùng có thể được quét ngay khi nhấn vào biểu tượng của những ứng dụng được yêu cầu xác thực sinh trắc học.

Có thể thấy, Apple luôn ôm 1 tham vọng to lớn đối với thiết kế iPhone, đó  là tạo ra “một tấm kính duy nhất”. Để hiện thực hóa tham vọng đó của mình, Apple đã có 1 bước đi vô cùng quan trọng, đó là loại bỏ nút Home và cắt giảm viền bezel, bắt đầu từ iPhone X. Nếu việc phát triển và trang bị cảm biến Touch ID dưới màn hình đạt được thành công, đó sẽ là bước tiến tiếp theo trong việc biến màn hình iPhone thành một tấm kính duy nhất.

Góc công nghệ: Cảm biến Touch ID dưới màn hình mới sẽ sớm xuất hiện trên iPhone? hình ảnh 2

Không những vậy, tình hình đại dịch Covid-19 đã khiến việc mở khóa iPhone bằng Face ID trở nên khó khăn và bất tiện hơn rất nhiều vì hệ thống nhận dạng khuôn mặt không thể nào hoạt động được khi người dùng đeo khẩu trang. Đây có thể là một trong những lý do khiến Apple mong muốn chuyển từ Face ID sang Touch ID dưới màn hình càng nhanh càng tốt. Theo nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, có khả năng “Táo khuyết” sẽ tung ra một thiết bị iPhone được trang bị công nghệ hiện đại này vào năm 2021. Hãy cùng chờ đợi xem điều đó có trở thành sự thật không nhé!

 

Facebook Youtube TikTok