Giỏ hàng

Hiểu sâu hơn về công nghệ Face ID 2 sắp góp mặt trên iPhone XS

Thứ tư tuần sau, chúng ta sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng thế hệ iPhone mới nhất của Apple, và một trong những cải tiến lớn nhất trên dòng điện thoại đóng logo Táo năm nay là công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID thế hệ 2.

Một năm trôi qua kể từ khi Apple tung ra chiếc điện thoại iPhone X đình đám của họ, trên sản phẩm này, hãng đã mạnh dạn thay thế cảm biến vân tay bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa (Face ID). Đến tận lúc này, đây vẫn là công nghệ được xem là tối tân nhất để thay thế Touch ID.

Xem thêm: Tại sao các Smartphone khác không bỏ được cằm như iPhone X

Tuy nhiên, một số trường hợp cho thấy những người dùng đeo kính râm hoặc gặp phải tai nạn khiến khuôn mặt không còn như trước gặp phải đôi chút trục trặc trong quá trình mở khóa iPhone X. Trong khi Touch ID lại trở nên chập chờn khi tay người sử dụng bị ướt hoặc quá lạnh.

Nhưng những rắc rối trên có thể sẽ biến mất khi sắp tới, thế hệ iPhone XS và XS Max chuẩn bị trình làng được tích hợp công nghệ Face ID 2 – đã được cải tiến để đem lại hiệu quả nhận diện khuôn mặt chủ nhân tối ưu. Mới đây, trang công nghệ Cnet đã tổng hợp thông tin rò rỉ và đưa ra một số dự đoán khả quan về Face ID 2.

Hiểu sâu hơn về công nghệ Face ID 2 sắp góp mặt trên iPhone XS

Có gì mới lạ trên Face ID 2 dự kiến góp mặt trên iPhone XS?

Tăng tốc độ nhận diện khuôn mặt

Sau khi trình làng Touch ID đời đầu trên iPhone 5s, tới thế hệ iPhone 6s/6s Plus, công nghệ cảm biến vân tay đã được Apple nâng tầm lên Touch ID 2 và được cải tiến mạnh về tốc độ cũng như tính hiệu quả. Do đó, thế hệ Face ID 2 dự kiến sẽ trình làng cùng với iPhone XS tới đây cũng hứa hẹn khiến cho người sử dụng hài lòng tuyệt đối về tốc độ, khả năng nhận diện chính xác khuôn mặt, cũng như hạn chế tối đa những lỗi thường gặp trên Face ID đời đầu.

Face ID thế hệ mới sẽ cải tiến đáng kể tốc độ nhận diện khuôn mặt

Cho phép người dùng thiết lập nhiều khuôn mặt

Hiện Touch ID trên các thế hệ iPhone cũ đang cho phép người sử dụng thiết lập tối đa 5 dấu vân tay vào thiết bị. Sự linh hoạt này giúp chủ nhân chiếc điện thoại có thể chia sẻ thông tin cho người thân nếu họ muốn. Trong khi đó, do quá mới nên Face ID đời đầu chỉ cho phép nhận diện và hỗ trợ duy nhất một khuôn mặt trên iPhone X để đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, khi mà Apple dự định đem cả công nghệ nhận diện khuôn mặt lên iPad thì họ cần cho phép tính năng này có thể hỗ trợ cho nhiều người bởi iPad là công cụ của cả gia đình.

Giới công nghệ hiện đang rất trông ngóng Face ID 2 sẽ đi kèm với iOS 12 và có khả năng hỗ trợ nhận diện ít nhất 2 khuôn mặt khác nhau.

Dự đoán, Face ID 2 có thể hỗ trợ ít nhất 2 khuôn mặt khác nhau

Góc sử dụng rộng hơn trước

Camera TrueDepth – trái tim của Face ID trên iPhone X hiện tại được thiết kế để lưu giữ lại hình ảnh khuôn mặt người dùng trên nhiều góc khác nhau, tuy nhiên thực tế lại cho thấy có khá nhiều trường hợp iPhone X không mở khóa được khuôn mặt người dùng trong tư thế ngồi và máy được đặt trên bàn. Nếu Face ID 2 ra đời và được tích hợp trên iOS 12 thì tình trạng này sẽ đươc giải quyết trên cả iPhone X và thế hệ iPhone XS.

Facebook Youtube TikTok