Khuyến mãi Khuyến mãi

iOS 18 có thể là cập nhật phần mềm lớn nhất lịch sử iPhone

Minh Hoàng Mobile
Th 4 31/01/2024

Theo thông tin từ Bloomberg, có thông tin về những kế hoạch lớn của Apple cho hệ điều hành iPhone, iOS 18, được dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. 

Trong một cuộc trao đổi trong phần Hỏi đáp của mình, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đánh giá iOS 18 có thể trở thành bản cập nhật phần mềm "lớn nhất" trong lịch sử iPhone. Anh chia sẻ rằng thông tin chi tiết hơn về iOS 18 sẽ được tiết lộ trong thời gian tới, nhưng có hai tính năng dự kiến là hỗ trợ RCS và cải tiến đáng kể trong khả năng thông minh của Siri.ozpew83q.pngozpew83q.pngozpew83q.png

Dựa trên thông báo của Apple vào tháng 11/2023, hỗ trợ tiêu chuẩn nhắn tin đa nền tảng RCS sẽ được tích hợp trong ứng dụng nhắn tin của iPhone từ cuối năm 2024. Với thông điệp này, rất có thể tính năng này sẽ xuất hiện trên iOS 18, mang đến nhiều cải tiến trong trải nghiệm nhắn tin giữa iPhone và các thiết bị Android.

Ngoài ra, Gurman cũng dự đoán rằng iOS 18 sẽ mang lại sự thông minh hóa đáng kể cho Siri thông qua công nghệ AI tạo sinh. Điều này có thể bao gồm khả năng trả lời câu hỏi và hoàn thành câu trong ứng dụng nhắn tin. Thêm vào đó, Apple cũng đang nghiên cứu các tính năng AI tạo sinh cho các ứng dụng khác trên nền tảng của mình, bao gồm Apple Music, Pages, Keynote và Xcode.

Nếu không có thay đổi, iOS 18 dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2024 và chính thức phát hành cho người dùng vào tháng 9, theo lịch trình thông thường của Apple.

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok