Giỏ hàng

iPad với “tai thỏ” trông sẽ ra sao?

iPad với thiết kế không viền và “tai thỏ” có là một ý tưởng tuyệt vời?

Một mô hình iPad mới sẽ được trang bị tính năng Face ID, nút Home vật lí bị loại bỏ rất có thể sẽ xuất hiện trong năm nay hoặc năm sau. Điều này được gợi ý từ những thông báo của Apple tại hội nghị WWDC 2018 vừa qua.

Xem thêm: Galaxy Note 9 có thể ra mắt vào 9/8 tại New York

Một số thay đổi được giới thiệu trong iOS 12 cho iPad, bao gồm một loạt các cử chỉ điều hướng từ iPhone X dường như chứng thực rằng Apple sẽ sắp sửa ra mắt mô hình iPad mới. Thêm vào đó, nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết ông tin rằng các mẫu iPad Pro sắp ra mắt sẽ hỗ trợ Face ID.Dưới đây, hãy cùng mình tưởng tượng xem một chiếc iPad mới với Face ID, màn hình tràn viền sẽ trông như thế nào nhé.

Tại sao iPad không cần tai thỏ?

Khi nói đến điện thoại thông minh, sự xuất hiện của tai thỏ không phải là một sự lựa chọn vì mục đích thẩm mỹ mà để phục vụ các tính năng. Khu vực tai thỏ sẽ chứa một camera hồng ngoại, đèn chiếu Flood, cảm biến khoảng cách, cảm biến ánh sáng, loa, microphone, camera trước và Dot Projector. 


Nếu Apple đã mang Face ID đến iPad, bạn sẽ chỉ cần bốn trong số những cảm biến đó. Hơn nữa, iPad có kích thước lớn hơn nhiều so với iPhone. Vì vậy, ngay cả khi có một tai thỏ, nó có thể nhỏ hơn so với iPhone X và mất một phần thậm chí không đáng kể của màn hình. 

Nhưng tai thỏ có cần thiết cho iPad? Tai thỏ sẽ là cần thiết chỉ khi các viền bezel rất mỏng mà không có chỗ cho bốn cảm biến. Tuy nhiên đó có lẽ không phải một ý tưởng tuyệt vời để có một iPad với bezel mỏng như của iPhone X.

Một chiếc iPad nhỏ gọn với một tai thỏ và viền cực mỏng sẽ rất khó cho người dùng có thể giữ. Bạn sẽ khó kiểm soát được các tương tác ngẫu nhiên với giao diện người dùng. Mặt khác, Apple có thể thiết kế iPad với viền bezel mỏng hơn, nó vẫn có thể làm việc tuyệt vời và có đủ chỗ trong viền cho máy ảnh TrueDepth. 


iPad được sử dụng bằng hai tay, vì thế bạn cần phần viền dày hơn một tí để có thể giữ nó thoải mái. Nếu bạn thu hẹp các viền bezel giống như iPhone X, nó sẽ giống như màn hình nổi, người dùng thường sẽ che hoặc vô tình tương tác với các phần của giao diện người dùng dẫn nhiều nhiều bất cập khi sử dụng.

Tuy nhiên, việc thiết kế giao diện người dùng thông minh kết hợp với công nghệ “Từ chối bàn tay” - Palm Rejection tiên tiến, có khả năng cho phép Apple giảm các viền bezel của iPad xuống. Nó sẽ là một cải tiến so với thiết kế iPad hiện tại, cho phép sử dụng thiết bị dễ dàng bằng hai tay.

Màn hình tai thỏ hoàn toàn có thể

iPad

Theo PhoneArena dẫn lại, một trong những thay đổi nhỏ trong giao diện người dùng mà iOS 12 giới thiệu là sự điều chỉnh tinh tế cho thanh trạng thái, trong đó đồng hồ đã được di chuyển sang bên trái. Sự thay đổi này để lại một khu vực trống lớn ở giữa và có thể tai thỏ sẽ được đặt ở đây.

Hơn nữa, thiết kế “notch” đang trở nên quá phổ biến và Apple có thể sẽ cố tình sử dụng nó như một công cụ nhận dạng thương hiệu. Xem xét điều này, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple quyết định áp dụng thiết kế này cho các mô hình iPad mới.

Tai thỏ không phục vụ tính thẩm mỹ, nó chỉ phục vụ các tính năng

Việc thiết kế tai thỏ trên mô hình iPad mới đặt ra nhiều câu hỏi, chẳng hạn như độ dày của phần còn lại của bezel sẽ là bao nhiêu, và cách sử dụng hai tay và các cú chạm ngẫu nhiên như thế nào. 

Tất nhiên, các kỹ sư của Apple có thể đã có một giải pháp mới tuyệt vời để thay đổi các yếu tố giao diện người dùng xung quanh, đảm bảo rằng người dùng vẫn có thể sử dụng theo cách thuận tiện nhất, nhưng đó mới là phỏng đoán tại thời điểm này.

iPad

Một chiếc iPad nhỏ gọn sẽ trông tuyệt vời trong màu trắng, nhưng nếu có một tai thỏ, rất có thể iPad sẽ có những tùy chọn màu khác. Apple, và hầu hết các công ty khác sử dụng thiết kế này thường giữ cho mặt trước điện thoại của họ màu đen, để các notch có thể pha trộn nhiều hơn với khung và các bộ phận của giao diện. 

Một điều khác mà mình không đi sâu vào chi tiết là Apple sẽ phải sử dụng công nghệ OLED (hoặc microLED ) để đạt được thiết kế này. Sở dĩ có điều này là vì màn hình cần linh hoạt và cong để có thể loại bỏ hoặc giảm viền bezel. iPhone X đã có một màn hình OLED, và Apple hoàn toàn có thể làm điều tương tự cho iPad.

Bạn nghĩ gì về thiết kế này? Liệu một chiếc iPad với thiết kế tai thỏ, màn hình tràn viền có là một ý tưởng hay? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé.

Facebook Youtube Top