Giỏ hàng

iPhone có "thoát ế" nhờ chiêu đại hạ giá của Apple?

Từ 1/4, Trung Quốc bắt đầu giảm thuế đối với sản xuất và các ngành khác. Apple đã điều chỉnh giá sản phẩm khi chính sách này có hiệu lực. Trung Quốc giảm 3% thuế giá trị gia tăng song mức giảm của Apple còn sâu hơn. Một số sản phẩm chủ lực còn giảm giá gần 6%. Chẳng hạn, iPhone XS 64GB nay chỉ còn 8.199 NDT, rẻ hơn 500 NDT. iPhone XR giảm 300 NDT. Apple từ chối bình luận về mức thay đổi này.

mua iphone x hải phòng

mua iphone x hải phòng

Tháng 1/2019, công ty gây lo ngại khi CEO Tim Cook cảnh báo các nhà đầu tư về kinh tế Trung Quốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến doanh số iPhone. Sau đó, ông Cook trả lời hãng thông tấn Reuters rằng Apple có thể hạ giá iPhone tại một số thị trường ngoài nước Mỹ để bù đắp cho đồng đô-la mạnh.

bán iphone 7 plus hải phòng

bán iphone 7 plus hải phòng

Dù vậy, iPhone đã cho thấy sự khó khăn tại Trung Quốc ngay cả trước khi kinh tế nước này có dấu hiệu giảm tốc và đồng NDT tăng giá. Theo IDC, doanh số iPhone tại đây liên tục giảm trong hơn 3 năm. Apple đối mặt với cạnh tranh căng thẳng từ các đối thủ nội như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. Tất cả đều cung cấp smartphone cao cấp giá rẻ, phù hợp với thị trường.

ban iphone 7 plus hai phong

Kiranjeet Kaur, nhà phân tích của IDC, đánh giá dù đã hạ giá, iPhone vẫn đắt hơn nhiều so với sản phẩm của hãng khác như Huawei. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là thị trường chủ chốt với Apple, chiếm hơn 15% doanh thu. Doanh thu từ khu vực – bao gồm cả Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan – giảm khoảng 27% xuống còn 13,2 tỷ USD trong quý gần nhất.

Facebook Youtube TikTok