Giỏ hàng

iPhone đang đứng trước nguy cơ bị "hủy diệt" đến từ Facebook

Thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) là những nền tảng công nghệ trong tương lai mà đa số các nhà sản xuất đều đang có kế hoạch nghiên cứu và phát triển, trong đó không thể thiếu Apple với kế hoạch ra mắt kính thông minh Apple Glasses đang được ấp ủ. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến mục tiêu mà “cha đẻ” của Facebook - Mark Zuckerberg đang hướng tới, có nguy cơ đe dọa đến sự tồn tại của iPhone trong tương lai.

Một loạt những nguồn tin có uy tín đều tiết lộ rằng Apple đang trong quá trình nghiên cứu và sản xuất kính AR của riêng mình. Ban đầu, thiết bị sẽ được kết nối và hoạt động với iPhone thông qua kết nối không dây tương tự như Apple Watch. Thật ngạc nhiên là không chỉ riêng“nhà Táo” mà Facebook cũng đang đầu tư và nghiên cứu về công nghệ này. Mark Zuckerberg - người sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng đã hình dung ra tương lai phát triển của kính AR và đang từng bước hướng tới những nỗ lực Thực tế tăng cường - AR và Thực tế ảo - VR của mình trong những năm sắp tới.

iPhone đang đứng trước nguy cơ bị "hủy diệt" đến từ Facebook

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Facebook cũng đã đưa ra nhận định rằng, thế giới đang sở hữu những nền tảng công nghệ mới trưởng thành sau 15 năm. Mỗi nền tảng đều mang đến những trải nghiệm đa dạng và phong phú hơn, cho phép con người giao tiếp với nhau nhiều hơn, kết nối những doanh nghiệp và mọi thứ đáng quan tâm trên khắp thế giới với mức độ trung thực cao hơn.

Theo “cha đẻ” của Facebook, những chiếc smartphone ngày nay mặc dù đã được phát triển gần bằng một chiếc máy tính cực kỳ mạnh mẽ có thể bỏ trong túi, tuy nhiên đó chưa phải là điểm cuối cùng. Điện thoại thông minh kéo con người ra khỏi thế giới và môi trường xung quanh, thu gọn lại tất cả những điều đó và hiển thị chúng một cách sống động chỉ với một màn hình tương đối nhỏ.

iPhone đang đứng trước nguy cơ bị "hủy diệt" đến từ Facebook hình ảnh 2

Nói về những nền tảng công nghệ tiếp theo, Mark cho biết rằng, bản chất của thực tế ảo và thực tế tăng cường đó là bạn cần có một công nghệ mang lại cảm giác hiện diện như thật, cảm giác rằng bạn đang thực sự đang ở cùng một người nào đó.

Với VR và AR, người dùng sẽ có những trải nghiệm mới đắm chìm hơn so với những trải nghiệm chỉ tập trung vào màn hình hiện có như trước đây. Chỉ với điện thoại, máy tính bảng và TV, người dùng đang cố gắng thuyết phục bộ não của mình rằng bản thân đang ở một nơi khác, nhưng VR và AR sẽ thực sự cho phép tâm trí tin rằng bạn đang ở một nơi khác. Những thiết bị này có khả năng chiếu con người và đồ vật trong thời gian thực và liên quan đến những giác quan khác, bao gồm cả âm thanh và xúc giác.

iPhone đang đứng trước nguy cơ bị "hủy diệt" đến từ Facebook hình ảnh 3

Mark cũng cho biết, kính AR sẽ là một loại kính thông thường và đẹp mắt chứ không phải bất kì thứ gì siêu dày. Đó là những thiết bị sẽ tồn tại suốt cả ngày, có thể chiếu hình ảnh ba chiều ra thế giới. Vị CEO của Facebook cũng khẳng định thêm, khi kính AR đã được hoàn thiện, người dùng thậm chí sẽ không cần đến sự tồn tại của smartphone nữa. Hay nói 1 cách đơn giản hơn, Mark đang đề cập đến sự biến mất của điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng. Cũng giống như Mark, Apple có thể cũng có những suy nghĩ tương tự, và đó là lý do tại sao “Táo khuyết” lại mong muốn kính AR được hoàn thiện 1 cách tốt nhất, để có thể tự tin đối đầu với tất cả những “đối thủ” có nhiều thiết kế thú vị hơn.

iPhone đang đứng trước nguy cơ bị "hủy diệt" đến từ Facebook hình ảnh 4

Mặc dù vị giám đốc điều hành của Facebook không trực tiếp công khai "công kích" Apple trong cuộc phỏng vấn, nhưng những hàm ý này ai cũng có thể hiểu được 1 cách dễ dàng. Ông cũng thừa nhận rằng tuy Apple và những tên tuổi khác có thể đang nghiên cứu và phát triển những thiết bị AR, nhưng ông khẳng định chắc chắn rằng chưa có hãng nào có sự đầu tư nhiều như Facebook.

Ông thừa nhận rằng chính mình đã góp phần không nhỏ trong thành công của smartphone Samsung trong nhiều năm khi đã hướng dẫn những giám đốc điều hành khác tại Facebook sử dụng Android chứ không phải iPhone. Theo dự kiến, chắc chắn cuộc chiến AR và VR giữa những "ông lớn" công nghệ sẽ còn khốc liệt và gay cấn hơn nữa trong tương lai sắp tới.


MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Đặt iPhone 12 giá rẻ tại Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999


Facebook Youtube TikTok