Khuyến mãi Khuyến mãi

iPhone gặp sự cố về âm thanh, phải xử lý như thế nào?

Minh Hoàng Mobile
Th 3 03/08/2021

Những sự cố âm thanh thường gặp trên iPhone

  • Không thể nghe nhạc dù có cắm tai nghe hay không.
  • Điện thoại không đổ chuông.
  • Thanh điều chỉnh âm lượng biến mất.
  • Không nghe được âm thanh phát ra từ loa hoặc nghe được nhưng âm thanh bị rè, rất khó nghe.

Cách khắc phục những sự cố về âm thanh trên iPhone

1. Kiểm tra nút bật/tắt chuông đang được tắt hay bật

Giải pháp đơn giản nhất chính là kiểm tra xem nút bật/tắt chuông của iPhone có đang bị tắt hay không, và nếu có thì hãy bật nó lên.

iPhone gặp sự cố về âm thanh, phải xử lý như thế nào?

2. Sử dụng Hard Reset để khởi động lại thiết bị

Có thể vì một lỗi nhỏ nào đó khiến loa của iPhone không thể phát ra âm thanh, và giải pháp để khắc phục chính là khởi động lại thiết bị bằng cách sử dụng Hard Reset. Đối với iPhone 6S Plus trở xuống, người dùng hãy giữ tổ hợp phím Home + Nguồn, còn đối với iPhone 7/7 Plus thì hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Phím giảm âm thanh. Với giải pháp này, chiếc iPhone sẽ được khởi động lại mà không làm ảnh hưởng đến những dữ liệu cá nhân. Có thể nói, cách khởi động lại iPhone bằng Hard Reset gần như có thể khắc phục được mọi sự cố trên iPhone.

3. Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Để kiểm tra xem thiết bị đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất hay chưa, người dùng hãy vào Settings (Cài đặt) > chọn General (Cài đặt chung) > chọn Software Update (Cập nhật phần mềm), nếu chưa thì hãy nhanh chóng tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất nhé!

iPhone gặp sự cố về âm thanh, phải xử lý như thế nào? hình ảnh 2

4. Cắm tai nghe và rút ra nhanh chóng

Một trong những sự cố khá phổ biến mà người dùng iPhone thường hay gặp phải đó là chỉ nghe được âm thanh mỗi khi đeo tai nghe, khi rút tai nghe ra sẽ không nghe thấy âm thanh, đồng thời thanh âm lượng trên iPhone cũng sẽ không hiện ra. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng hãy cắm tai nghe vào iPhone sau đó nhanh chóng rút ra và lặp lại điều này khoảng 4, 5 lần. Đôi khi iPhone sẽ bị kẹt ở chế độ tai nghe nên việc thực hiện hành động này sẽ giúp thiết bị trở lại bình thường. Bên cạnh đó việc này còn giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc xơ vải ra khỏi jack cắm tai nghe.

iPhone gặp sự cố về âm thanh, phải xử lý như thế nào? hình ảnh 3

5. Tắt chế độ Bluetooth

Cũng không loại trừ khả năng chiếc iPhone có thể bị kết nối với một chiếc tai nghe Bluetooth nào trong phạm vi gần đó, vậy nên đừng quên tắt chế độ Bluetooth đi nhé!

6. Vệ sinh loa

Người dùng hãy sử dụng bàn chải để làm sạch loa, cổng lightning và jack cắm tai nghe một cách cẩn thận. Hãy dùng một bàn chải khô và sạch, đặc biệt nếu sử dụng vỏ bọc cho thiết bị, hãy tháo nó ra.

iPhone gặp sự cố về âm thanh, phải xử lý như thế nào? hình ảnh 4

7. Khôi phục lại bản cập nhật iOS trước đó

Nếu như gặp phải những sự cố âm thanh sau khi cập nhật iOS, người dùng nên khôi phục lại phiên bản trước đó, sau đó cập nhật lại bằng cách kết nối với iTunes. Sự cố này thường xảy ra trong khi thiết bị đang cập nhật phiên bản mới bằng Wifi, nếu đường truyền Wifi gặp trục trặc sẽ khiến một số dữ liệu bị lỗi.

8. Nhấn hoặc bóp mạnh vào góc dưới bên phải của thiết bị

Mặc dù giải pháp này nghe có vẻ hơi thiếu khoa học, tuy nhiên nó thực sự có hiệu quả đối với một số trường hợp. Người dùng cần phải nhấn và bóp mạnh tại khu vực loa nằm ở góc dưới bên phải của thiết bị trong khoảng 20 giây. Có thể một số kết nối tại khu vực này bị lỏng nên hành động này sẽ giúp định vị lại những kết nối đó về đúng vị trí.

9. Tùy chỉnh âm thanh trong khi chơi game

Người dùng có thể mở một số ứng dụng có nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh, sau đó điều chỉnh âm lượng bằng 2 phím âm lượng bên hông hoặc bằng cách kéo thanh âm lượng trên bảng Control Center.

iPhone gặp sự cố về âm thanh, phải xử lý như thế nào? hình ảnh 5

10. Khôi phục toàn bộ cài đặt gốc

Để khôi phục lại toàn bộ cài đặt của iPhone về trạng thái ban đầu, người dùng có thể truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > chọn General (Cài đăt chung) > chọn Reset (Đặt lại) > chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) > chọn Reset (Đặt lại). Mặc dù giải này cũng không làm ảnh hưởng đến những dữ liệu trên thiết bị, tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone.

Hy vọng với 10 giải pháp này, người dùng sẽ nhanh chóng khắc phục được những sự cố về âm thanh trên iPhone một cách hiệu quả nhất!

 

bán điện thoại iPhone cũ tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone giá rẻ nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok