Khuyến mãi Khuyến mãi

iPhone trả bảo hành có phải sự lựa chọn hợp lý và nên mua?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 05/08/2021

1. iPhone trả bảo hành là gì?

Khi người dùng mua một chiếc iPhone chính hãng ở thị trường nước ngoài hay kể cả tại Việt Nam, nếu chiếc iPhone phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, chúng sẽ được đưa đến trung tâm bảo hành của Apple.

Khi Apple đã xác nhận rằng đây là lỗi từ nhà sản xuất, người dùng sẽ được đổi một chiếc iPhone mới 100% đạt chuẩn của Apple, chưa được kích hoạt (active) nhưng sẽ không đính kèm phụ kiện. Đây chính là định nghĩa dành cho những chiếc iPhone trả bảo hành.

Mặc dù chưa được bất cứ ai sử dụng và dĩ nhiên khi kiểm tra máy trên trang chủ của Apple cũng sẽ thông báo là máy chưa active, tuy nhiên khi người dùng tiến hành kích hoạt máy, thời hạn bảo hành của thiết bị sẽ không đủ 12 tháng. Thời gian bảo hành của iPhone trả bảo hành sẽ dựa trên thời gian bảo hành còn lại của chiếc iPhone đã bị lỗi mà người dùng trả lại cho Apple.

iPhone trả bảo hành có phải sự lựa chọn hợp lý và nên mua?

2. Chất lượng của những chiếc iPhone trả bảo hành ra sao?

So với những chiếc iPhone đã qua sử dụng, chắc chắn iPhone trả bảo hành sẽ có chất lượng tốt hơn bởi vì đây là máy mới 100% chưa được kích hoạt. Vì là thiết bị công nghệ nên iPhone trả bảo hành vẫn tỉ lệ phát sinh lỗi nhất định, tuy nhiên so với những chiếc iPhone xách tay cũ, chất lượng phần cứng của những chiếc iPhone trả bảo hành vẫn được bảo đảm hơn.

Khi chọn mua dòng iPhone này, người dùng sẽ an tâm hơn khi lựa chọn giữa một loạt những dòng iPhone cũ có thể đã bị thay thế linh kiện cả bên trong lẫn bên ngoài.

iPhone trả bảo hành có phải sự lựa chọn hợp lý và nên mua? hình ảnh 2

3. Liệu người dùng có nên mua iPhone trả bảo hành hay không?

Nếu đang muốn tìm mua một chiếc iPhone có ngoại hình đẹp như mới, chưa được kích hoạt mà giá thành rẻ hơn nhiều so với iPhone chính hãng hay iPhone xách tay còn nguyên seal 100%, người dùng nên chọn mua iPhone trả bảo hành.

Tuy nhiên nếu không hiểu biết quá nhiều về các dòng iPhone, đặc biệt nếu e ngại về chế độ bảo hành hoặc lo sợ sẽ gặp phải tình trạng cửa hàng đóng hộp iPhone cũ và bán dưới dạng iPhone trả bảo hành, người dùng nên tìm đến những chiếc iPhone cũ chính hãng còn bảo hành hoặc iPhone mới 100%, mặc dù giá bán cao hơn 1 chút nhưng sẽ yên tâm hơn.

Khi các hệ thống bán lẻ nhập iPhone trả bảo hành từ những thị trường khác (không phải Việt Nam), chế độ bảo hành cho dòng iPhone này cũng sẽ giống với iPhone xách tay. Và mỗi hệ thống sẽ có chính sách bảo hành khác nhau, đặc biệt là bảo hành nguồn và màn hình đối với loại iPhone này, vậy nên người dùng cần đặc biệt lưu ý.

Nhìn chung, iPhone trả bảo hành được xem là một sự lựa chọn hợp lí dành cho những ai không quá dư giả về tài chính nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc iPhone với vẻ ngoài như mới và chưa được kích hoạt.

iPhone trả bảo hành có phải sự lựa chọn hợp lý và nên mua? hình ảnh 3

4. Làm thế nào để kiểm tra xem có đúng iPhone trả bảo hành hay không?

Người dùng có thể kiểm tra xem máy đã được kích hoạt hay chưa bằng cách nhập IMEI của thiết bị lên hệ thống kiểm tra thời hạn bảo hành của Apple, nếu kết quả trả về là chưa kích hoạt thì có thể yên tâm.

Tiếp theo là tiến hành bóc máy. Người dùng cần lưu ý rằng mặc dù là iPhone trả bảo hành nhưng máy vẫn sẽ được dán một miếng dán bảo vệ từ mặt trước ra sau. Lúc này khi khởi động máy, hãy bật IMEI trên máy lên để kiểm tra xem IMEI trên hộp và trên máy có trùng nhau hay không.

Khi đã trùng IMEI, hãy kiểm tra hình thức của máy, có bị móp méo, trầy xước hay bị tác động bởi ngoại lực hay không, nếu có hãy yêu cầu nhân viên bán hàng đổi máy mới.

Khi đã kiểm tra xong về ngoại hình, người dùng hãy tiến hành kích hoạt iPhone để kiểm tra các phần khác như loa, màn hình, độ cảm ứng,... Đặc biệt, đừng quên vào trang chủ của Apple để kiểm tra một lần nữa xem thiết bị đã được kích hoạt chưa. Nếu nhận được thông báo thời hạn bảo hành của máy dưới 12 tháng thì đây đúng là iPhone trả bảo hành.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản mà người dùng cần biết về những chiếc iPhone trả bảo hành, hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Xem xong bài viết, liệu bạn có ý định mua một chiếc iPhone trả bảo hành hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy đến ngay Minh Hoàng Mobile nhé!

 

mua điện thoại iPhone trả góp tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Phone giá rẻ Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

> iPhone X Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok